แฟชั่นวิกผม เลือกอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า

Home / Hair Recommend / แฟชั่นวิกผม เลือกอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า

แฟชั่นวิกผม

 

เลือกอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า

 

 

วิกผม วิก ทำผม

 

               ช่วงนี้ถือว่ากระแสเกาหลีกำลังมาแรงในหมู่สาวๆ บ้านเราไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์แฟชั่น เครื่องสำอาง แอ็คเซสโซรี่ต่างๆ ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า หรือแม้แต่ทรงผมของสาวๆ แดนกิมจิ ที่สาวน้อยใหญ่ทั้งหลายในเมืองไทยกำลังเห่อกันอยู่ขณะนี้ ใครที่ไม่มีถือว่าตกเทรนด์กันเลยทีเดียว นั่นคือแฟชั่น วิกผม ที่มีหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบสั้นและยาว อีกทั้งยังมีแบบของสีผมและทรงผมให้เลือกกันหลายรูปแบบมาก WP ฉบับนี้จึงมีเทคนิคและวิธีการเลือกวิกให้เข้ากับรูปหน้าที่จะทำให้สาวๆ ใส่แล้วมีความมั่นใจมากขึ้นค่ะ
 
 
 
 
วิกผม วิก ทำผม 
* ใบหน้ารูปไข่
สาวใบหน้ารูปไข่เป็นอะไรที่เพอร์เฟ็กต์ อยู่แล้วหาทรงผมเข้าได้ง่าย  ไม่ว่าจะวิกทรงผมสั้น ยาว ดัด ฟู แค่ไหน ก็ใส่ได้หมด แต่ถ้าจะให้อินสุดๆ  ต้องทรงบ๊อบสั้นเปิดหน้ากับหน้าม้าปัดข้างจะทำให้ลุคของคุณดูกระฉับกระเฉงขึ้นและดูสดใสตลอดเวลา 

 

 

  
 วิกผม วิก ทำผม
* ใบหน้ารูปหัวใจ
สาวรูปหน้านี้จะมีหน้าผากค่อนข้างกว้าง โหนกแก้มสูง ส่วนคางแคบ  แต่ดวงตาของสาวหน้ารูปหัวใจ ถือว่าเป็นจุดเด่น มากที่สุดบนใบหน้า ทางที่ดีควรเบนความสนใจไปจากโหนกแก้ม โดยให้ใส่วิกแบบผมยาวดัดลอนอ่อนๆ เพราะสามารถบดบัง ความสูงของโหนกแก้มได้และช่วยพรางตาให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้อีกด้วย ควรหลีกเลี่ยงทรงผมแบบผมตรงหน้าม้านะคะ เพราะจะเน้นจุดด้อยของเราให้ดูชัดเจนขึ้น 
 
 
 
 วิกผม วิก ทำผม
* ใบหน้ารูปลูกแพร์
สาวใบหน้าลูกแพร์จะตรงข้ามกับสาวใบหน้ารูปหัวใจค่ะ คือมีส่วนคางกว้าง หน้าผากแคบ ต้องการทรงผมที่เน้นความกว้างของช่วงหน้าผาก แนะนำวิกแบบผมบ๊อบสั้น ตัดตรง จะช่วยให้ส่วนคางดูแคบลงได้ค่ะ จะให้เก๋ยิ่งขึ้นก็เลือกวิกทรงบ๊อบเท ข้างหลังทุยหน่อย ก็เพิ่มความเฉี่ยว
ได้ไม่น้อยทีเดียวค่ะ 
 
 
 
 วิกผม วิก ทำผม
* ใบหน้ากลม
ควรหาวิกทรงที่ไม่เพิ่มความกว้างให้กับใบหน้าอีก ควรเป็นผมทรงตรง อย่างผมบ๊อบความยาวระดับคางเท่ากันได้ หรือทรงที่เทหน่อยๆ ทิ้งปลายผมด้านหน้าให้ดูยาวกว่าปกติหรือเป็นวิกผมยาวดัดลอนอ่อนๆ ตั้งแต่ช่วงปลายติ่งหูลงไปแต่ถ้าให้ปลอดภัยจริงๆ ต้องทรงผมตรงยาวสกกลางไปเลยดีกว่าค่ะ 

 

 

 วิกผม วิก ทำผม ทรงผม แบบทรงผม

 

วิกผม วิก ทำผม ทรงผม แบบทรงผม

 

วิกผม วิก ทำผม

 

วิกผม วิก ทำผม

 

วิกผม วิก ทำผม

 

วิกผม วิก ทำผม

ที่มาจาก womanplus

No.38 1-15 August 2009

 

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา