เคล็ดลับการเลือกสีผม ที่เหมาะกับตัวคุณ

Home / Hair Recommend / เคล็ดลับการเลือกสีผม ที่เหมาะกับตัวคุณ

เคล็ดลับการเลือกสีผม ที่เหมาะกับตัวคุณ

 


สีผม สีผม <a href=ทรงผม” hspace=”0″ src=”http://content.mthai.com/upload_images/0-jaja/Beauty/Jan_2010/hairstyle.jpg” border=”0″>

 


 

            หลายท่านอาจเคยพบเจอปัญหาเรื่องสีผม เช่น บางท่านอุตส่าห์เลือกทำสีผมที่ชอบมากๆ หรือที่คิดว่าดีที่สุดแล้ว และคาดหวังว่าเราจะดูดีขึ้น แต่พอทำเสร็จแล้วสุดท้ายกลับไม่สวยดังใจ เช่น หน้าตาหมองคล้ำ หรือซีดเซียว ไม่สดใส นั่นเพราะสีที่เลือกนั้นยังไม่เข้ากับเรานั่นเอง

 

 

           การเลือกสีผมให้เหมาะกับสีผิวนั้นมีความสำคัญมาก การวิเคราะห์สีผิวเรานั้น สามารถแยกแยะได้จากการมองด้วยสายตาภายใต้แสงธรรมชาติ สำหรับสีผิวของสาวเอเชียนั้นโดยทั่วไปมักพบสีผิว 4 แบบ นั่นคือ ผิวขาวอมชมพู ผิวขาวอมเหลือง ผิวสองสีหรือสีผิวน้ำผึ้ง และผิวสีแทนหรือสีผิวคล้ำเข้ม สีผิวที่ต่างกันย่อมต้องการสีผมที่เหมาะสมเพื่อสอดรับกับสีผิวที่ต่างกันในแบบคุณ

 

 

    ผิวขาวอมชมพู (White Pink)

 

สีผิวนี้อยู่ในกลุ่มโทนอุ่น มักส่งผลให้เจ้าของผิวดูเปล่งปลั่งและดูมีสุขภาพดีกว่าสีผิวอื่นๆ สีผมที่เหมาะคือเฉดสีบลอนด์ ควรเลือกบลอนด์ประกายหม่น หรือโทนน้ำตาลทอง และทองแดงประกายน้ำตาล ควรเพิ่มเสน่ห์และเสริมความเซ็กซี่ด้วยผมบลอนด์เล่นระดับเฉดสี เสมือนการสร้างมิติให้เส้นผม ด้วยการทำไฮไลท์โทนอุ่นหรืออ่อนกว่าพื้นผมหนึ่งระดับ ทำให้ผิวไม่ซีดจาง ขับผิวให้แลดูเปล่งปลั่ง สะท้อนบุคลิกให้ชวนมอง

 

 

 

   ผิวขาวอมเหลือง (Ivory Peach)

 

สีผิวลักษณะนี้จัดอยู่ในกลุ่มโทนเย็น สีผิวนี้บางครั้งอาจทำให้ใบหน้าแลดูซีดเซียว หรือดูเหนื่อยล้าไม่สดใส ควรเติมเต็มพลังและความสวยเด่นให้กับใบหน้า ด้วยผมโทนสีแดงเจิดจรัส โดดเด่นทันสมัย ควรเลือกสีผมประกายม่วงเหลือบแดง น้ำตาลแดงประกายม่วง หรือแดงเข้มประกายแดง ควบคู่ไปกับทรงผมที่มีการสไลด์สร้างเลเยอร์ ดูโฉบเฉี่ยว สดใสและกระฉับกระเฉง

 

 

 

   ผิวสองสีหรือสีผิวน้ำผึ้ง (Golden Beige Amber)

 

สีผิวลักษณะนี้อยู่ในกลุ่มโทนเย็น คนที่มีผิวสองสีมักแฝงเสน่ห์เซ็กซี่อยู่ในตัวเอง ดูคมและน่ามอง เหมาะกับสีผมโทนสีทองเคลือบประกายทอง สีน้ำตาลอ่อนเรื่อยไปจนถึงสีเนื้อ หรือเลือกทำโลไลท์สีน้ำตาลอ่อนไล่ระดับ เพื่อขับเน้นให้ใบหน้าแลดูสว่างขึ้น เผยความเซ็กซี่ที่ซ่อนอยู่ในตัว

 

 

 

   ผิวสีแทนหรือผิวคล้ำเข้ม (Beige Olive)

 

สีผิวลักษณะนี้จัดอยู่ในกลุ่มโทนอุ่น เป็นผิวที่เหมาะกับสีผมน้ำตาลแท้ น้ำตาลชอคโกแลตและมอคค่า เพื่อขับเน้นให้ผิวที่เข้มอยู่แล้วไม่ดูด้านทึบจนเกินไป แต่กลับช่วยเพิ่มความกระจ่างใสขึ้น ควรเพิ่มประกายทองแดง เพิ่มสีสันและมิติด้วยช่อไฮไลท์ไล่ระดับ เข้ากันได้ดีกับผมลอนสลวยเพื่อเพิ่มความอ่อนหวานชวนค้นหา

 

 

 

ที่มาจาก ลอรีอัล

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา