มาเลย! ลองเช็คกันดู สีผม ไหนที่ว่าใช่ สีไหนบอกอะไรในตัวคุณ!

Home / Hair Recommend / มาเลย! ลองเช็คกันดู สีผม ไหนที่ว่าใช่ สีไหนบอกอะไรในตัวคุณ!

 สีผม

จัดว่ามาแรงทีเดียวกับเทรนด์การทำสีผม ทั้งในวงการดารานักแสดงไปจนถึงรันเวย์แฟชั่น อย่างเมื่อต้นปีที่ผ่านในปารีสแฟชั่นวีคในโชว์ของ Balmain ก็จับสองสาวนางแบบเพื่อนซี้สุดฮอตอย่าง จีจี้ ฮาดิด (Gigi Hadid) เจ้าของผมบลอนด์สุดเซ็กซี่ เคนดัลล์ เจนเนอร์ (Kendall Jenner) เจ้าของผมเข้มเข้ากับดวงตาคมๆ มาเปลี่ยนสีผมสลับกัน สร้างกระแสการทำสีผมไปอีกระลอกใหญ่ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็เคยทำสีผมมาแล้ว น้ำตาลแดง น้ำตาลประกายทอง น้ำตาลประกายเขียว หรือคิดที่จะเปลี่ยนสีผมอัพลุคให้ดูเฉี่ยว หรือเสริมบุคลิกให้ดูเก๋ เข้ากับตัวเอง แต่รู้หรือไม่สีผมแต่ละสีสามารถบอกอะไรได้มากกว่านั้นอีก

Kelly Osbourne

สีม่วง
สีแห่งความหนักแน่น แข็งแกร่ง ตัดสินใจอะไรแล้วไม่ค่อยเปลี่ยน ชอบวางแผน คาดการณ์ บางครั้งถึงกับเช็คพยากรณ์อากาศเลยทีเดียว สีม่วงเป็นส่วนผสมของสีแดงอันร้อนแรงและสีน้ำเงินอันเงียบสงบ จึงเป็นจุดสมดุลทางด้านจิตใจ ทำให้ควบคุมอารมณ์ได้ดี มีมาดสุขุม ดูมั่นคง โดดเด่น สง่า มีความเป็นตัวของตัวเองแกมหยิ่งทะนงเล็กๆ แต่จริงๆ แล้วมีความอ่อนโยนที่ไม่ค่อยแสดงออกมาตรงๆ เท่าไร เป็นคนที่น่าค้นหา ดูลึกแต่ไม่ลับ น่าค้นหา

attends the premiere of Warner Bros. Pictures' "San Andreas" at the TCL Chinese Theatre on May 26, 2015 in Hollywood, California.

สีแดง
สี แห่งเพอร์เฟคชั่นนิสต์ตัวแม่ มีระเบียบแบบแผน มีความฉลาดหลักแหลม มีความรับผิดชอบสูง หน้าใหญ่ใจกว้าง ชอบช่วยเหลือ แต่ก็เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน ไม่ยอมแพ้ใคร โดยเฉพาะผมสีแดงเข้มๆ จะเป็นสีของผู้นำ และอำนาจ ผมยิ่งไปกว่านั้นสีแดงเข้มๆนี้ จะทำให้ความเป็นลีดเดอร์ในตัวของคุณเฉิดฉาย

Vanessa Anne

สีดำ
สีแห่งเจ้าแม่แฟชัน ที่หนึ่งในไอเท็มเด็ดของแฟชั่นนิสต้าอีโก้ตัวแม่ทั้งหลายต้องมี เป็นสีที่แสดงถึงพลังและความแข็งแกร่ง และแสดงออกได้ชัดเจนว่าคุณเป็นคนที่รักอิสระ มีความมั่นใจในตัวเองสูง เรียกว่าบางครั้งก็ไม่ยอมฟังใคร มีความคิดเป็นของตัวเองซะส่วนใหญ่ เป็นคนแคล่วคล่อง ว่องไว ทำอะไรเร็ว และละเอียดอ่อนมากในทุกๆ เรื่อง

อ

สีเทา
มองโลกในแง่ดี ชอบท่องเที่ยว มองหาความตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ขยันหาเงิน เพื่อจะได้ครอบครองทุกสิ่งที่ต้องการ อยากได้อะไรต้องได้ เพราะเชื่อว่าต้องใช้ชีวิตให้คุ้ม ตารางของคุณจะแน่นตลอด หากใครจะนัด ช่วยนัดล่วงหน้า เป็นคนที่มีสไตล์เป็นของตัวเองสูงมากๆ คนหนึ่งเลยทีเดียว

Miranda Kerr

สีน้ำตาล
ปรับตัวได้กับทุกสถานการณ์ สุภาพ สุขุม มีสติ อ่อนโยน ตัดสินใจทำอะไรเด็ดขาด มีกำลังใจที่เข้มแข็ง กล้าเผชิญกับทุกๆ ปัญหา คุณเป็นนักพูดที่ดีเลิศ มีความอยากเอาชนะนิดๆ สีน้ำตาลนั้นเป็นสีที่สร้างความสว่างและเป็นสีแห่งออร่าของผู้ชนะ

ดูเหมือนว่าสีผมแต่ละสีจะบ่งบอกความเป็นตัวของคุณเองได้ไม่มาก็น้อยเลยใช่ไหมล่ะ อย่างไรก็ตามการทำสีผมนั้น อาจจะช่วยเพิ่มสีสันและความมั่นใจให้กับคุณ แต่การที่จะได้สีผมที่ต้องการ และให้สีออกมาสวยนั้นอาจต้องผ่านการกัดสีฟอกสีหลายครั้ง ซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหายและสร้างความเจ็บช้ำให้กับผม ซึ่งความเสียหายนั้นเท่ากับผมเสียสะสมสองปี จึงควรใช้น้ำมันธรรมชาติมาช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผม อย่างน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ที่จะซึมซาบบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกโดยที่ไม่ทำให้ผมรู้สึกหนักและมันเกินไป

ขอบคุณเนื้อหาดีดี By TRESemme’