10 ขั้นตอน เพื่อการไดร์ผมสวย

Home / Hair Recommend / 10 ขั้นตอน เพื่อการไดร์ผมสวย

10 ขั้นตอน เพื่อการไดร์ผมสวย

………นับจากนี้จะไม่มีวันที่คุณ “ผมเยิน” ออกจากบ้านอีกต่อไป ด้วย วิธีไดร์ผม 10 ขั้นตอนที่จะทำให้คุณสวยได้โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่งร้าน

ไดร์ผม

1.สระผมและใช้ครีมนวดชโลมเพียงปลาย เพื่อช่วยให้ผมไใแบนลีบจนเกิน

2.ลูบไล้เส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์เพิ่มวอลลุ่มและความหนา หวีให้เนื้อครีมหรือมูสซึมซาบจนทั่ว แล้วค่อยไดร์

3.เป่าผมให้แห้งด้วยลมเย็น พร้อมใช้มือช่วยจัดแต่งทรงว่าจะแสกกลาง แสกข้าง จะขยำให้เป็นลอน หรือสางให้เส้นผมตรงสลวย

4.แบ่งผมเป็นช่อๆ หนีบด้วยกิ๊บ เพื่อความสะดวกในการไดร์ เริ่มจากด้านในและด้านหลังท้านทอย แล้วค่อยมาด้านนอก ด้านข้าง และด้านหลัง

5.เวลาไดร์ถ้าอยากให้ผมช่วงไหนเรียบแบน ก็ไดร์ตามแนวเส้นผมร่วมกับมือและหวี แต่ถ้าต้องการให้เส้นผมดูมีวอลลุ่มก็ไดร์ย้อนแนวยกโคนผมขึ้น

6.ใช้แปรงกลมไดร์ยกผมเพื่อให้เส้นผมพอง และม้วนปลายผมให้เป็ฯลอน ถ้าอยากให้ผมเรียบตรงเปลี่ยนมาใช้แปรงแบบเป่าย้ำพร้อมดึงที่ปลายผมจนเรียบตรงตามความต้องการ

7.เทคนิคที่ทำให้พร้อมดูพองพริ้วเป็นลอนสวย ยิ่งขึ้นคือ เมื่อไดร์ผมแต่ละช่อเสร็จแล้วให้ดึงเส้นผมจนตึงและค้างแปรงทิ้งไว้ รอจนเส้นผมคลายความร้อนสักครู่ แล้วค่อยๆ ดึงแปรงผมเพื่อเปลี่ยนไปไดร์ช่ออื่น

8.ขั้นตอนสุดท้ายคือการจัดแต่งทรงผมด้านหน้า ถ้าคุณไว้ผมม้าให้ใช้แปรงไดร์ยกโคนผมไปด้านหลังก่อน จากนั้นดึงกลับมาแล้วไดร์ให้ผมลู่ลงปิดหน้าผากด้วยแปรงกลม

9.หลังไดร์ด้วยลมร้อนเรียบร้อยแล้ว เปลี่ยนเป็นลมเย็นแรงๆ เป่าผมพร้อมให้มือขยี้โคนทั่วศีรษะเพื่อให้ผมดูสลวยเป็นธรรมชาติ

10.สำหรับสาวผมเส้นใหญ่ หนา และค่อนข้างหยิก ลูบไล้ด้วยเซรั่มลดความกระด้าง และช่วยให้ผมเรียบตรงยิ่งขึ้นก่อนหรือหลังไดร์ สาวผมเส้นเล็กบางฉีดทับด้วยสเปรย์เพิ่มความพองหนาให้เส้นผม ฉีดที่มือแล้วลูบไล้เส้นผมหลังไดร์เสร็จแล้ว

ติดตามอ่านเนื้อหาได้ใน นิตยสาร Hairworld

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา