2018 เทรนด์ทรงผมปีหน้า ก้อง ไฮฟ์ซาลอน ช่างตัดผม ช่างทำผม ทรงผม ร้านทำผม เทรนด์ทรงผม เทรนด์ผมปี2018

ก้อง ไฮฟ์ซาลอน อัปเดต เทรนด์ทรงผมปี2018 ไม่ยาวประบ่าก็ซอยสั้นไปเลย

Home / Hair style / ก้อง ไฮฟ์ซาลอน อัปเดต เทรนด์ทรงผมปี2018 ไม่ยาวประบ่าก็ซอยสั้นไปเลย

วิธีม้วนผมลอนด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อร้าน!!

ก้อง กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา แฮร์สไตล์ลิสชื่อดัง เจ้าของร้านไฮฟ์ซาลอน ที่เหล่าดารา และเซเลปคนดังให้ความไว้ใจไปใช้บริการอยู่บ่อยๆ เมื่อมีโอกาสได้เจอตัว เลยรีบคว้ามานั่งสัมภาษณ์กันสักหน่อย ว่าอะไรเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นช่างทำผม และที่สำคัญปีหน้า 2018 นี้ เทรนด์ทรงผมของผู้หญิง จะไปในทิศทางไหน?

ซึบซับภาพร้านเสริมสวยมาตั้งแต่เด็ก 

แม่เป็นคนรักสวยรักงาม จำความได้ว่าเลิกเรียนก็ไปนั่งรอคุณแม่ที่ร้านทำผมอยู่บ่อยๆ ช่างทำผมที่มีชื่อเสียงคนแรกที่รู้จักคือ ป๊อก เชลซี แต่ตัวเองก็ไม่ได้สนใจจะทำผม เพราะเรียนโรงเรียนชายล้วน พอเข้ามหาวิทยาลัย เริ่มไว้ผมยาวได้ ตอนนั้นเรียนที่อังกฤษ ก็เก็บเงินเข้าร้านทำผมเทอมละครั้ง เป็นของขวัญให้ตัวเอง เพราะที่นั่นแพงมาก ทุกครั้งที่เข้าร้านก็จะถามนู่นนี่นั่นเป็นประจำ

ทำงานแลกกับการสอนทำผมฟรี และใช้ผมเพื่อนๆ ในการฝึกฝีมือ 

หลังจากนั้นก็ไปรู้จักกับเพื่อนคนนึง แม่เค้าเปิดร้านทำผมที่นู่น เราว่างก็ขอไปทำงานพิเศษ เริ่มจากอยู่หน้าเคาท์เตอร์ รับคิว เสิร์ฟชา กาแฟ เอาผ้าไปปั่น ทำทุกอย่างจริงๆ ในระหว่างเราก็เห็นแล้วก็คลุกคลีอยู่ตรงนั้นทุกวัน จนเค้าเห็นว่าเราสนใจ เลยสอนให้ฟรี แลกกับการที่เราทำงานให้ฟรี ตอนนั้นสนุกมาก พอได้เรียนรู้อะไรมาปุ๊ป กลับมาที่หอก็จะลองกับหัวเพื่อนก่อนเลย ผ่านไปเทอมนึง คนทั้งโรงเรียนก็เริ่มรู้จักแล้วว่ามีเด็กเอเชียคนนึง ตัดผมเป็น ทำสีผมเป็น ทีนี้ก็กลายเป็นว่ามีคนมาเคาะประตูห้องทุกวัน ไม่ได้เก็บเงินด้วยนะ แต่ถ้าสมมติจะทำสีก็ไปซื้อมาเอง เราลงแรงให้ คิดซะว่าได้ฝึกฝีมือ มันเจ๋งมากเลยนะ เพราะเรามีหัวคนจริงๆ มาให้ลองทุกวัน ไม่ต้องไปหาหัวหุ่น เพื่อนที่ใช้ให้เราทำผมให้ก็มีพาไปเลี้ยงข้าวบ้าง แต่เราไม่ได้ไปโฟกัสตรงนั้น เรามีเป้าหมายที่ชัดเจนอยู่แล้วว่าอยากจะเป็นช่างทำผมที่เก่ง

เรียนจบบริหาร แต่ดันเชี่ยวชาญเรื่องเส้นผม 

กลับมาที่ไทยก็ยังไม่กล้าบอกคุณพ่อ กลัวโดนว่าไม่ตั้งใจเรียน เพราะจริงๆ ที่ไปอังกฤษคือไปเรียนบริหาร ซึ่งไม่เกี่ยวอะไรกับการเป็นช่างทำผมเลย ตอนนั้นเริ่มลองทำผมให้คุณแม่ก่อน แล้วก็ตามด้วยป้า ลามไปถึงน้า จนทำให้คนรอบตัวเกือบหมดแล้ว พ่อยังไม่รู้เลย(หัวเราะ)

ผ่านมา 7 ปีแล้วกับร้าน HiveSalon (ไฮฟ์ ซาลอน) 

คอนเซ็ปต์ร้าน คือเราอยากล้างภาพร้านทำผมแบบเก่าๆ ที่คนนึกภาพกัน เราเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ที่นำเสนอเทรนด์ใหม่ๆ เราสร้างทีมขึ้นมา เป็นคนรุ่นใหม่เหมือนกัน มีความคิดและเป้าหมายที่คล้ายกัน

ความแตกต่างของผมดารากับคนธรรมดา 

เอาจริงๆ ก็ไม่ต่างกันนะ แต่ผมของดาราจะมีข้อแม้ในเรื่องของงานเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น ดาราคนนี้เล่นละคร รับบทแบบนี้ ต้องทำผมแบบนี้ แล้วผมแบบนี้ก็จะต้องอยู่ไปตลอด 4-6 เดือน จะมาเปลี่ยนตามใจไม่ได้ บางคนมีโจทย์มาให้ว่ามีเล่นละครพีเรียด ผมต้องสีดำนะ แต่ว่าระหว่างนี้ มีถ่ายโฆษณาด้วย ต้องการผมน้ำตาล ก็เป็นเรื่องของเราแล้ว ที่จะต้องทำการบ้าน เพราะต้องมีการเปลี่ยนสีผมกลับไปกลับมา

แล้วอย่างผมของ ชมพู่ อารยา เป็นยังไงบ้าง?  

ชมพู่เป็นคนผมตรงทื่อๆ เส้นไม่ใหญ่ แต่หนามาก เวลาจับมาไดร์ผมแล้วเป็นลอนสวย คือจะดูแลตัวเองตลอด ทั้งสระ ทั้งมาส์กผม ถ้ารู้สึกว่าช่วงไหนผมเริ่มแห้งก็จะมาเล็มปลายผม

เทคนิคม้วนลอนผมให้สวย ผมต้องเสียนิดๆ 

คือมันก็เป็นความเชื่อแล้วก็คำบอกเล่าต่อๆกัน ถามว่าจริงไหม ก็ต้องตอบว่าจริง ผมเสียนิดหน่อยจะจับติดมือ ลอนจะอยู่ตัวนานขึ้น แต่ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องผมเสียจริงๆ สมัยนี้เรามีเทคนิคเข้าช่วย อย่างสเปรย์น้ำเกลือก็ช่วยได้ดี ฉีดไปแล้วผมจะกระด้างขึ้น แล้วเราก็จะม้วนผมได้สวยขึ้น โดยที่ผมจริงๆ ของเรายังสุขภาพดีอยู่

ทรง Pixie Crop

เทรนด์ผมปีหน้า 2018 

ความยาวของผมในระดับไหปลาร้า หรือที่เราเรียกกันว่าผมประบ่า ก็ยังคงฮิตอยู่ แล้วอีกอย่างหนึ่งก็คือทรง Pixie Crop (พิกซี่ ครอป) ตัดสั้นไปเลย ก็จะดูทันสมัย แต่เอาจริงๆ นะ วัยรุ่นสมัยนี้ฉีกทุกกฎเกณฑ์อยู่แล้ว สมัยก่อนจะได้ยินกันว่าคนอ้วนห้ามตัดผมสั้น หรือผิวสีแบบนี้ ทำสีผมนี้แล้วจะไม่เข้า เพราะคนสมัยนี้แต่งหน้า แต่งตัวเก่งมาก สิ่งที่ห้ามก็เลยกลายเป็นรอด ไม่มีอะไรตายตัว ขึ้นอยู่กับทัศนคติของแต่ละคนแล้วล่ะ ว่าอะไรเอาอยู่ อะไรเอาไม่อยู่

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย : Women MThai Team