dove เมญ่า นนธวรรณ

เบื้องหลังของ #มั่นใจแบบนี้ค่ะ วลีเด็ดสาวเมญ่า ปลุกความมั่นใจให้หญิงไทยทั้งประเทศ

Home / Hair style / เบื้องหลังของ #มั่นใจแบบนี้ค่ะ วลีเด็ดสาวเมญ่า ปลุกความมั่นใจให้หญิงไทยทั้งประเทศ

          นาทีนี้จะมีสาวคนไหนสวย เริ่ด เชิด แซ่บเท่าเมญ่า นนธวรรณ ฌรรวนธรได้อีก หลังจากที่เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สาวเมญ่าโพสต์ภาพที่ทำเอาไอจีของตัวเองไฟลุกพรึ่บพรั่บ คนมาคอมเมนท์กันรัวๆ กับสีผมใหม่ แปลกตาไปจากเคย ด้วยสีเขียวสด ที่เห็นครั้งแรกก็นึกว่าใช้ Photoshop ปรับสีเพราะเจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ว่าคุณแม่มีประกาศิตห้ามเปลี่ยนสีผมเด็ดขาดทั้งๆ ที่เคยขอเปลี่ยนหลายครั้งแต่ครั้งนี้ เมญ่า ยืนยันว่าเปลี่ยนสีผมจริงๆ

          ไม่ใช่แค่ในไอจีเท่านั้นเพราะหลังจากที่เพจก๊อซซิปต่างๆ หยิบเอาภาพไปแชร์ก็ยังคงได้รับคอมเมนท์ถล่มทลายทั้งคอมเมนต์ด้านบวกและคอมเมนท์ด้านลบซึ่งเมญ่าก็ออกมาตอบกลับโดยขอบคุณคอมเมนท์ และพูดความในใจให้ทุกคนได้ทราบกันอีกครั้งพร้อมกับแฮชแท็กเด็ด #มั่นใจแบบนี้ค่ะ #ความสวยใครกำหนด และ #realbeauty

          เบื้องหลังของการย้อมผมเขียวของ เมญ่า ในครั้งนี้ มาจากการร่วมมือกันระหว่าง เมญ่า และ DOVE (โดฟ) เพื่อจุดกระแสความงามที่แตกต่าง เพราะทั้งสองเชื่อว่า ความสวยไม่ได้มีแค่รูปแบบเดียว และไม่มีใครจะมากำหนดความสวยให้ตัวเราได้นอกจากตัวเราเอง ผู้หญิงทุกคนควรจะมีสิทธิที่จะมั่นใจในแบบของตัวเอง  การจับมือกันครั้งนี้ นอกจากจะเริ่มจากอุดมการที่เหมือนกันแล้ว เมญ่า ยังเป็นตัวอย่างที่ดี ด้วยหลากหลายบทบาททั้งนางงาม นางแบบ นางเอก และนักร้อง ที่จะช่วยสร้างแรงบรรดาลใจให้ผู้หญิงไทยมองความสวยผ่านเส้นผม ที่มีหลากหลายมิติได้มากกว่าผมสีดำ สวย เท่านั้น

          กรณีนี้ ทำให้เห็นว่าสังคมไทยมักจะให้นิยามของความสวยที่ค่อนข้างจำกัด ทำให้ผู้หญิงไทยที่มีความสวยแตกต่างจากคำนิยามที่สังคมตีกรอบนั้น เกิดความรู้สึกไม่มั่นใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น เห็นได้จากการค้นหาในเว็บไซต์เสิร์ชเอนจินอย่าง Google ที่พบว่าสิ่งที่คนไทยค้นหามากและมากขึ้นเรื่อยๆ คือวิธีแก้ข้อบกพร่องและทำให้ตัวเองสวยขึ้น

          การเปลี่ยนสีผมของ เมญ่า ในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ยืนยันได้ว่า ไม่ว่าจะมีผมแบบไหน สีอะไร แค่มั่นใจ ก็ปังได้ เพราะท้ายที่สุดแล้วคนที่กำหนดความสวยหรือไม่สวยไม่ใช่ใครอื่นเลย แต่เป็นตัวของคุณเอง