ผมลอนมาม่า ม้วนผม ม้วนผมด้วยตัวเอง ม้วนผมลอน ม้วนผมลอนมาม่า ม้วนผมไฟฟ้า ลอนมาม่า วิธีม้วนผม

เป็นสาวเกาหลีได้ง่ายๆ How to ม้วนผมลอนมาม่า สวยได้ทั้งผมสั้นและยาว

Home / Hair style / เป็นสาวเกาหลีได้ง่ายๆ How to ม้วนผมลอนมาม่า สวยได้ทั้งผมสั้นและยาว

เสน่ห์ของผู้หญิงที่น่ามหัศจรรย์อีกอย่างหนึ่งก็คือ แค่เปลี่ยนทรงผม ก็กลายเป็นอีกคนได้ ถ้าสาวๆคนไหนเบื่อผมไดร์ตรง หรือม้วนปลาย แนะนำทรงนี้เลยจ้า ม้วนผมลอนมาม่า ให้ลุคดูเป็นสาวเกาหลีแบบสุดๆ จะผมสั้น ผมยาว แค่ไหนก็ทำได้หมด จะลอนเล็ก ลอนใหญ่ จะสางให้คลายฟูๆ หรือจะเซ็ตให้ลอนเป็นคลื่นชัดๆ ก็แล้วแต่ เชื่อสิยังไงก็ได้ปัง แต่ถ้าใครยังทำไม่เป็น ไม่ต้องกังวล มาดูคลิปสอนม้วนได้เลยจ้า ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

ชมคลิปสอนม้วนผมลอนมาม่าด้วยตัวเอง 

ไอเดียลอนมาม่า แมทช์กับลุคไหนก็รอด

ผมสวยเพราะโดนความร้อน คราวนี้ก็ต้องมาบำรุงกันหน่อย

1.ขั้นตอนการแปรงผม

ก่อนสระผมทุกครั้ง ควรแปรงขจัดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนเส้นผมออก และสางเส้นผมที่พันกันออกก่อน แต่อย่าแปรงแรงจนเกินไป เพราะอาจทำให้เส้นผมหักขาด และเสียได้

2.การนวดหนังศีรษะ

สำหรับขั้นตอนนี้ เพื่อกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดของหนังศีรษะ และทำให้เส้นผมแข็งแรง คือ การนวดคลึงหนังศีรษะด้วยอุ้งนิ้ว ให้ลักษณะเคลื่อนไปมาในหนังศีรษะจากด้านล่างขึ้นไป วิธีการกดหนังศีรษะ ให้กดเป็นจังหวะ โดยใช้อุ้งนิ้วค่อยๆ กดแล้วคลายออก ทำซ้ำๆ เบาๆ โดยไม่ให้เล็บจิกหนังศีรษะ เพราะจะเป็นการทำลายรากผม ส่วนการเคาะนั้น ค่อยๆ เคาะอุ้งนิ้วลงบนกระหม่อมช้าๆ เป็นจังหวะอย่างเบามือ และทุบเบาๆให้ทั่วหนังศีรษะ

3.การเพิ่มความเงางามด้วยน้ำส้มสายชู

หลังการสระผมทุกครั้ง ใช้น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่น 3 แก้ว ราดบนเส้นผมของคุณ ใช้หวีสางผมให้ทั่วๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยการใช้น้ำส้มสายชูล้างเส้นผมเป็นน้ำสุดท้าย นอกจากจะเพิ่มความเงางามให้เส้นผมแล้ว ยังแก้ปัญหาผมพันกันได้อีกด้วย

4.การล้างผมด้วยน้ำเย็น

เนื่องจากการใช้ความเย็นของน้ำ จะช่วยทำให้ต่อมรากผมปิดตัว และช่วยให้เส้นผมของคุณเงางาม

5.การซับผมด้วยผ้าขนหนูเบาๆ

อย่าใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมแรงๆ เพราะจะทำลายความยืดหยุ่นของเส้นผมคุณ แต่ให้ใช้ปลายนิ้วบีบน้ำบนเส้นผมออก แล้วใช้ผ้าขนหนูซับเบาๆ แล้วปล่อยให้เส้นผมแห้งตามธรรมชาติ

วิดีโอและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team