ชมพู่ อารยา ทำสีผม บาลายาจ เทรนด์ผม

ชมพู่ อารยา เปลี่ยนลุคแซ่บ ด้วยการ ทำสีผมแบบบาลายาจ สวยลื้มมม

Home / Hair style / ชมพู่ อารยา เปลี่ยนลุคแซ่บ ด้วยการ ทำสีผมแบบบาลายาจ สวยลื้มมม

ชมพู่ อารยา หรือ แม่ชมของเรา ที่ล่าสุดลุกขึ้นมาทำสีผมใหม่ เปลี่ยนลุคให้แซ่บกว่าเดิม หลังจากที่ไม่ได้เปลี่ยนสีผมมากว่า 3ปี แล้ว ซึ่งเธอเลือกเปลี่ยนสีผมโดยการทำบาลายาจ แต่ก่อนที่จะไปดูสีผมสวยๆ ของแม่ชม เราจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักก่อนว่า บาลายาจ คืออะไร

บาลายาจ (Balayage) คือ

การทำสีผมแบบไฮไลท์ ให้ผมดูมีมิติมากขึ้น โดยจะมีการไล่ระดับสีให้ดูกลมกลืน เริ่มจากส่วนโคนที่จะมีสีเข้มสุด หรือเป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีผมจริงที่สุด ทำให้คนที่ทำผมแบบนี้ไม่ต้องมานั่งกังวลว่า พอโคนผมยาวแล้วเราจะต้องไปเติมสี เนื่องจากการทำบาลายาจเป็นการทำไฮไลท์แบบไล่สีจากเข้ม และค่อยๆ อ่อน ไปจนถึงปลายผม โดยการทำบาลายาจนั้น จะมีการผสมสีหลายสีให้ดูกลมกลืนกัน เช่นใช้สีน้ำตาล บลอนด์ และเทา มาไล่สลับกัน เพื่อให้สีผมดูมีมิติ เล่นกับแสงเงาได้ดี และให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น โดยสีที่ทำลงไปนั้นจะต้องไม่มีรอยต่อ หรือจุดตัดของสี ทุกอย่างจะต้องกลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติ

ทำสีผมบาลายาจ

สังเกตุได้ว่าจะฟอกโดยเว้นส่วนโคนเอาไว้ เพื่อให้ผมส่วนโคนนั้นมีสีเข้มกว่าส่วนปลาย

ชมพู่ อารยา

ทำสีผม

การทำบาลายาจ ค่อนข้างที่จะต้องใช้เวลานาน เพราะจะต้องล้างสีผม และลงไฮไลท์ อย่างปราณีตมากๆ

ชมพู่ อารยา

เป็นยังไงบ้างคะ ทำเสร็จแล้วเปลี่ยนลุคไปเลยเนอะ ดูสวยแซ่บขึ้น และสีผมก็ดูมีมิติมากกว่าการที่จะย้อมผมสีเดียวไปทั้งหัว สาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนลุค แนะนำให้เริ่มจากการเปลี่ยนสีผมดูนะคะ และการทำบาลายาจก็เป็นอีกตัวเลือกที่อยากจะแนะนำให้สาวๆ ลองทำดู รับรองสวยขึ้นแน่นอน!

สีผมใหม่เปลี่ยนชีวิต ซาร่า เล็กจ์ รู้งี้เปลี่ยนมาตั้งนานแล้ว

รูปภาพจาก: gonghivesalon24, hivesalon, nubhivesalon, chomismaterialgirl

เรียบเรียงโดย: Women Mthai Team