ก้อง ไฮฟ์ซาลอน ทรงผม ทรงผมผู้หญิง ทรงผมไปเที่ยว

ทรงผม สำหรับวันหยุดยาวนี้ ง่ายๆ แค่มี หนังยาง กิ๊บดำ และริบบิ้น

Home / hair to do / ทรงผม สำหรับวันหยุดยาวนี้ ง่ายๆ แค่มี หนังยาง กิ๊บดำ และริบบิ้น

ใกล้จะสิ้นปีกันแล้ว สาวๆ คงต้องจดปฏิทินเช็กลิสต์งานอีเว้นท์กันจนมือหงิกแน่นอน แต่ถ้าจะให้มานั่งเข้าร้านทำผมอยู่บ่อยๆ ก็คงจะไม่ดีเท่าไหร่ เรามาลองฝึกทำทรงผมง่ายๆ ไว้ไปออกงานกันดีกว่าโดยต้องการเน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่เยอะเกินไป ซึ่งสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชอบออกกำลังกาย ทำกิจกรรมต่างๆ ตลอดเวลา ไม่มีเวลาในการทำทรงผมที่ใช้เวลานาน

สำหรับสาวผมยาวชอบดัดลอน ถ้าดัดด้วยเครื่องม้วน อาจใช้เวลานาน และจะได้ลอนที่แน่นและไม่เป็นธรรมชาติ จึงควรปรับเป็นลอนที่ทำเองง่ายๆ ด้วยไดร์เป่าผม และหวีแปรง ซึ่งจะได้ลอนหลวม มีวอลุ่ม ใช้เวลาน้อยกว่า และที่สำคัญยังทำให้ดูหน้าเด็กขึ้นอีกด้วย

คุณก้อง ไฮฟ์ซาลอน เลยขอมาสอนทำทรงผมง่ายๆ ที่สามารถทำเองเพื่อไปออกงานได้ ให้สาวๆไว้ใช้เป็น ไอเดียเอาไว้ทำผมในงานช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ อุปกรณ์มีแค่ กิ๊บดำ หนังยาง และริบบิ้นเท่านั้น มาเริ่มกันเลย….

1. ไดร์ผมให้แห้งสนิท ใช้หวีแปรงม้วนผม และใช้ Dyson Supersonic™ ที่ความร้อนระดับสูงสุด และใช้หัวต่อ Styling Concentrator เป่าค้างไว้ 1 นาทีและคลายหวีออก จะได้ลอนเบาๆ ทั่วทั้งศรีษะ

2. จากนั้นแบ่งผมปอยไว้ข้างหน้า และนำกิ๊บดำร้อยหนังยาง และนำมารัดผมเป้นหางม้าระดับกลางศรีษะ

3. แบ่งผมหางม้าเป็นสองส่วนและใช้ริบบิ้นที่สีตัดกับสีผมรัดที่หางม้าและถักสลับซ้ายขวาเข้ากับผม พร้อมกับไขว้ผมและแบ่งไว้บนสลับล่าง และรัดด้วยหนังยาง

4. หลังจากที่ได้ผมเปียถักริ้บบิ้นก็นำผมไปม้วนเก็บให้เป็นมวยผมสวย พร้อมออกงานด้วยตัวเองง่ายๆ

สำหรับไดร์เป่าผมที่คุณก้องใช้นั้น ได้ทุ่มงบลงทุนกว่า 50 ล้านปอนด์ในการพัฒนา Dyson Supersonic™ รวมถึงการสร้างห้องปฏิบัติการณ์อันทันสมัยซึ่งออกแบบมาสำหรับการศึกษาศาสตร์แห่งเส้นผม โดยเฉพาะ วิศวกรของไดสันได้ศึกษาเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย ซึ่งถ้านำความยาวของเส้นผมทั้งหมดที่นำมาศึกษามาคำนวณแล้ว คิดรวมได้เป็นระยะทางกว่า 1,625 กิโลเมตร

โดยพบว่า ปัญหาผมเสียเกิดได้จากปัจจัยหลัก สามประการ นั่นก็คือการกระทำของคนเรา, การถูกทำร้ายโดยสารเคมี, และการถูกทำร้ายโดยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการเสียดสีที่เกิดจากการหวี การล้าง ความร้อนจากการทำผม สารเคมีจากการกัดสี การย้อม สารเคมีในสระว่ายน้ำ UV-A และ UV-B จากแสงแดด ลม และน้ำเค็ม ล้วนแล้วแต่ส่งผลทำให้เกล็ดผมและโปรตีนในเส้นผมถูกทำลายทั้งสิ้น ซึ่งคุณเจมส์ได้แนะนำวิธีแก้ปัญหาเหล่านั้น ซึ่งบางปัจจัยเราสามารถป้องกันได้โดยการไม่ใช้ความร้อนสูงในการตกแต่งทรงผม