ทรงผม ทรงผมรับปริญญา ทำผมด้วยตัวเอง แบบทรงผม

5 ทรงผมรับปริญญา พร้อมวิธีทำ ทำเองได้ที่บ้าน แต่สวยเป๊ะเหมือนเข้าร้าน

Home / hair to do / 5 ทรงผมรับปริญญา พร้อมวิธีทำ ทำเองได้ที่บ้าน แต่สวยเป๊ะเหมือนเข้าร้าน

ทรงผมรับปริญญา ทำเองได้ที่บ้าน

รับปริญญาทั้งทีก็ต้องอยากสวยเป็นธรรมดา แต่ค่าใช้จ่ายในการแต่งตัวก็ช่างไม่ปราณีเอาเสียเลย ทั้งค่าชุด ค่าแต่งหน้า ค่าทำผม วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำ 5 ทรงผมรับปริญญา ที่สามารถได้เองที่บ้าน ที่สำคัญสวยเหมือนไปเข้าร้านมาเลย สวยด้วยประหยัดด้วย เลิศ!

ทำผมรับปริญญา 2ทรงแบบง่ายๆ

ทรงผมรับปริญญา ทรงที่ 1

ทรงนี้ง่ายมากๆเลยนะคะ ขั้นตอนแรกคือแบ่งผมส่วนบนให้เป็นลักษณะสามเหลี่ยมคว่ำตามภาพ โดยหวีให้เรียบและมัดเอาไว้ก่อน อาจจะใช้เจลในการช่วยจับผม เพื่อให้ผมเรียบและอยู่ทรงทั้งวัน หลังจากนั้นหยิบผมฝั่งซ้ายมาช่อเล็กๆ หวีให้เรียบและวางคาดทับไปที่ยาง ใช้กิ๊บติดให้แน่น ต่อมาหยิบผมฝั่งขวาและทำเช่นเดียวกันกับที่ทำฝั่งซ้าย โดยเมื่อทำเสร็จแล้ว ให้ทำซ้ำแบบเดิมอีกครั้ง ก็จะเป็นอันเสร็จ ทรงนี้แนะนำให้หนีบผมตรงและหวีผมให้สลวยด้วย จะสวยมากเลยค่ะ

ทรงผมรับปริญญา ทรงที่ 1

ทรงผมรับปริญญา ทรงที่ 2

ทรงนี้จะใช้เปียเป็นลูกเล่นให้ผมของคุณโดดเด่น วิธีทำคือขั้นแรกให้คุณหนีบผมให้ตรง หวีผมให้สลวย จากนั้นแบ่งผมข้างซ้ายมาถักเป็นเปียตามภาพ และทำเช่นเดียวกันกับผมฝั่งขวา จากนั้นนำเปียข้างซ้ายพาดไปฝั่งขวาและติดปลายผมซ่อนไว้ที่ท้ายทอย ต่อไปนำเปียฝั่งขวาพาดไปทางซ้าย โดยวางให้ซ้อนอยู่ข้างบนเปียแรก ติดกิ๊บให้แน่น เป็นอันเสร็จ

ทรงผมรับปริญญา ทรงที่ 2

ทรงผมรับปริญญา ทรงที่ 3

ทรงผมรับปริญญายอดฮิตที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ เหมือนจะทำยากแต่จริงๆแล้ว มันไม่ได้ยากแบบที่คิดค่ะ ขั้นตอนแรกให้แบ่งผมข้างๆ บิดเป็นเกลียวและมัดเอาไว้ที่กึ่งกลางศีรษะ หลังจากนั้นแบ่งผมเป็นสองช่อและถักเปียให้ยาวลงมา ไม่ต้องดึงเปียแน่นมาก เราก็จะได้เปียสองอัน ให้นำเปียทั้งสองขมวดให้เป็นวงกลมโดยใช้ทีละเปีย ติดกิ๊บซ่อนปลายผมให้เรียบร้อย เป็นอันเสร็จค่ะ ง่ายไหมคะสาวๆ

 ทรงผมรับปริญญา ทรงที่ 3

ทรงผมรับปริญญา ทรงที่ 4

ทรงนี้ง่ายและทำได้ไวมาก ขั้นตอนแรกหวีแบ่งผมเป็นสองข้าง โดยแบ่งตามแนวกึ่งกลางของศีรษะ แล้วมัดเป็นผมแกละเอาไว้ เสร็จแล้วบิดผมแต่ละข้างให้เป็นเกลียวโดยการเอาผมแบ่งเป็นสองดช่อแล้วเอามาม้วนพันกัน มัดปลายผมไว้ เอาผมด้านซ้ายขมวดเป็นทรงวงรี แล้วจึงตามด้วยข้างขวาตามรูป อย่าลืมติดกิ๊บและฉีดสเปรย์เพื่อให้ผมอยู่ทรงด้วยนะคะ

ทรงผมรับปริญญา ทรงที่ 4

ทรงผมรับปริญญา ทรงที่ 5

ถักเปียรอบหัว โดยเริ่มจากผมฝั่งใดฝั่งหนึ่งตามภาพ ถักไปเรื่อยๆจนเปียวนรอบศีรษะ หลังจากนั้นก็ติดกิ๊บซ่อนปลายผมให้เรียบร้อย เก็บรายละเอียดอีกนิดด้วยการดึงเปียเบาๆเพื่อให้ตัวเปียกว้างขึ้น เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ทรงนี้ให้ความเป็นเจ้าหญิงมากเลยเนอะ

ทรงผมรับปริญญา ทรงที่ 5

รูปภาพจาก IG : knomjeankulamas

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team