ความรัก รักข้างเดียว แอบชอบ แอบชอบแต่ไม่สมหวัง แอบรัก โดนเท โดนเททำไงดี

5 เคล็ดลับ ดามหัวใจ แอบรัก แล้วโดนเท ทำไงดี?

Home / ความรัก / 5 เคล็ดลับ ดามหัวใจ แอบรัก แล้วโดนเท ทำไงดี?

“เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แม้ว่าเธอไม่เคยเป็นอะไรกับฉันเลย…” ประสบการณ์โดนๆ ของคน แอบรัก ที่สาวๆ หลายคนต้องเคยเจอกันมาบ้างล่ะ ไปแอบชอบเขา แอบทำอะไรดีๆ ให้ แต่สุดท้ายแม้จะบอกหรือไม่ได้บอกความในใจกับเขาไปก็ตาม เขาก็ไม่ได้เลือกเราอยู่ดี โอ้โห! แบบนี้มันเจ็บจี๊ดเหลือเกินค่ะคู้ณณณ ไม่ต้องกังวลไปค่ะสาวๆ เดี๋ยว Women Mthai จะมาบอกทางดามหัวใจให้เอง

1. ยอมรับความจริง

สิ่งแรกที่สาวๆ ต้องทำเลยก็คือการยอมรับความจริงว่าสถานะทางความสัมพันธ์ของเขากับคุณมันไม่มีทางพัฒนาไปได้ไกลกว่านี้ (พยายาม) ตัดใจซะ เชื่อสิถึงจะเจ็บ แต่มันจบนะ

2. ยิ่งพยายามยิ่งเจ็บ

ใครบอกว่าตื้อเท่านั้นที่ครองโลก ขอบอกเลยค่ะว่าไม่จริง! ถ้าเขาไม่ได้ชอบคุณ ต่อให้คุณพยายามทำอะไรอีกมากมาย ก็ไม่สามารถเปลี่ยนความรู้สึกเขาได้ มีแต่ตัวคุณเองนี่แหละที่จะยิ่งเจ็บหนัก เพราะฉะนั้นเป็นเพื่อนกันมันก็ดีกว่านะ

แอบรัก

3. เก็บของลงกล่อง

แอบชอบเขา แต่เขาไม่ได้ชอบเรา มันก็จะเหมือนอกหักอยู่หน่อยๆ เพราะฉะนั้นสิ่งของอะไรก็ตามที่หมายถึงตัวของเขา แนะนำว่าให้สาวๆ เก็บลงกล่องเอาไว้เลยจะดีกว่านะ หากยังอยู่ในสายตา ก็จะยิ่งพาลให้นึกถึงความพยายามที่ทำให้เขา มันมีแต่เจ็บกับเจ็บน่ะ

4. เลิกส่อง! เปลี่ยนโฟกัสซะ

พอรู้ว่าเขาไม่ได้ชอบเรา ก็เลิกส่องเขาซะนะ ไม่ว่าจะแอบมอง หรือส่องตามโซเชียลว่าเขาทำอะไร อยู่กับใคร อยู่ที่ไหน ตอนนี้ของให้สาวๆ ตื่นและมีสติค่ะ! หันมาโฟกัสอย่างอื่นบ้าง มัวแต่หมกมุ่นอยู่แต่เรื่องของเขา ความรู้สึกของคุณมันก็ไม่ไปไหนสักที ลองหาอย่างอื่นทำดู หรือไม่ก็ลุกขึ้นมาทำตัวเองให้สวยเป๊ะ เผลอๆ คุณอาจจะได้หนุ่มคนอื่นๆ ที่ถูกใจก็ได้

5. หาเป้าหมายใหม่

เข้าใจว่าความรักมันเป็นเรื่องของความรู้สึกนะคะ การจะเปลี่ยนหรือตัดใจไปเลยมันเป็นเรื่องที่ยาก แต่คุณก็ต้องพยายามค่ะ ของแบบนี้มันต้องใช้เวลา ในเมื่อเขาไม่ได้ชอบคุณ คุณก็แค่หาเป้าหมายใหม่ ก็โสดอะ จะทำอะไรก็ได้ จริงไหมล่ะ?

 

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team