ความสัมพันธ์รัก รักทางไกล รักระไกล วิธีถนอมความรัก เคล็ดลับรักราบรื่น

ตัวไกลแต่ใจยังใกล้!!! 10 วิธีเติมความหวานรักระยะไกล ให้แฮปปี้

Home / ความรัก / ตัวไกลแต่ใจยังใกล้!!! 10 วิธีเติมความหวานรักระยะไกล ให้แฮปปี้

กว่าจะรักกันได้ว่ายากแล้ว บางคนฝ่าด่านหินด่านโหดมานับไม่ถ้วน แต่เอาเข้าจริงๆ การรักษาความรักให้ยั่งยืนยาวนานนั้นกลับยากยิ่งกว่า เพราะในความสัมพันธ์มักจะมีปัญหาหรืออุปสรรคเป็นบททดสอบอยู่เสมอ โดยเฉพาะอุปสรรคปราบเซียน ที่ทำเอาคู่รักหลายต่อหลายคู่พ่ายไปเป็นแถบๆ นั่นคือเรื่องของ ‘ระยะทาง’ หากไม่มีความอดทน ไม่เข้าใจ หรือช่วยกันแก้ไขประคับประครอง ความรู้สึกดีๆ ก็ยิ่งเลือนหายไปเรื่อยๆ  เพราะเหตุนี้เราเลยมีคาถาสำหรับคู่รักระยะไกลเพื่อให้รักมั่นคงมาฝากกัน…

1. อย่าเศร้านานและเก็บปัญหาเอาไว้คนเดียว

10 วิธีเติมความหวานรักระยะไกล

อย่ากลัวที่จะพูดกับคู่รักของคุณถึงปัญหาและสิ่งที่คุณไม่ชอบ แต่ก่อนจะพูดกับเขาก็ให้คุณใจเย็นๆ และทบทวนความคิดของตัวเองให้ดีเสียก่อนว่ายังรู้สึกเหมือนเดิมหรือเปล่า ที่สำคัญอย่ารีบพูดโพล่งขณะที่อารมณ์กำลังครุกรุ่น หรือยังไม่แน่ใจในบางเรื่อง แล้ว คุณจะรู้ว่าความรู้สึกเชิงลบนั้นจะมาและหายไปเองโดยไม่มีเหตุผล

2. เผชิญหน้ากับความกลัวและความกังวล

เมื่อเกิดปัญหาในความสัมพันธ์ อย่าแก้ปัญหาด้วยการโทรคุย หรือพิมพ์คุยกันในแชท แต่ควรจะออกมาเจอกันแล้วปรับความเข้าใจกับด้วยเหตุผล

3. เรียนรู้และเข้าใจข้อเสียของกันและกัน

เมื่อคุณทั้งสองอยู่ในสถานการณ์ที่ตึงเครียดหรือทะเลาะกัน ให้คุณพูดถึงความรู้สึกของตัวเองออกมาให้อีกฝ่ายรับรู้ เพื่อที่เขาจะได้เข้าใจพฤติกรรมของคุณ ในขณะเดียวกันคุณก็ต้องรับฟังเขาด้วย ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ เพียงเราเลือกที่จะเข้าใจเขา เข้าใจในหน้าที่การงาน และเหตุผลส่วนตัวของเขา เชื่อว่าปัญหาต่างๆ ย่อมไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งการเรียนรู้นี้จะช่วยให้คุณทั้งสองแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

4. หมั่นเติมเต็มความรักอยู่เสมอ

10 วิธีเติมความหวานรักระยะไกล

เมื่อตัวอยู่ไกลก็ต้องทำให้ใจเหมือนอยู่ใกล้กัน ไม่ว่าจะยุ่งขนาดไหน ก็ต้องพยายามหาเวลาติดต่อกันเป็นระยะๆ ซึ่งนอกจากจะโทรคุย แชทคุย ส่งจดหมาย หรืออีเมลหากันแล้ว อีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์มีชีวิตชีวาและน่าตื่นเต้นก็คือ ต้องคอยเติมความหวานให้กันบ้าง ทำเซอร์ไพรส์เมื่อมาเจอกัน หรือให้ของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงวันพิเศษเลย พูดขอบคุณกับสิ่งดีๆ ที่เขาทำให้ ถ้าอยากมีรักไม่รู้จบ แค่นี้ระยะทางก็ไม่สามารถทำอะไรรักของเราได้แล้ว

5. เคารพพื้นที่ส่วนตัวของกันและกัน

10 วิธีเติมความหวานรักระยะไกล

อย่าคาดหวังหรือขอให้คู่ของคุณตอบทุกข้อความได้ทันที คุณต้องเข้าใจว่าแต่ละคนต้องมีงานที่ต้องรับผิดชอบ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา คุณควรจะปรึกษากันก่อนว่าจะคุยกันตอนไหน หรือบ่อยแค่ไหน และเวลาไหนที่จะสามารถตอบข้อความของกันและกันได้

6. เรียนรู้ที่จะมีความสุขกับช่วงเวลาที่คุณอยู่คนเดียว

เมื่อต้องอยู่คนเดียว คุณต้องไม่ทำให้ตัวเองรู้สึกเหงาหรือเศร้า คุณอาจจะลองทำสิ่งใหม่ๆ ออกไปพบปะเพื่อนๆ หาประสบการณ์ใหม่ๆ และอย่ากลัวที่จะมีความสุขกับชีวิตให้เต็มที่ แล้วกลับมาแลกเปลี่ยนเรื่องที่แต่ละคนประสบมา ทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่ อย่างน้อยมันก็ทำให้เขาสบายใจว่าคุณมีความสุขดี แค่นี้ระยะทางก็ไม่สามารถทำอะไรรักของเราได้แล้ว

7. หากิจกรรมที่ทำด้วยกันได้

พยายามทำกิจกรรมที่สามารถทำด้วยกันได้ อย่างเช่น โยคะ เต้น อ่านหนังสือเล่มเดียวกัน หรือดูหนังเรื่องเดียวกัน สิ่งเหล่านี้คุณสามารถทำด้วยกันได้ แม้จะอยู่ห่างไกลกัน ซึ่งมันก็จะช่วยทำให้คุณมีเรื่องพูดกันมากมาย โดยไม่รู้สึกเบื่อ แต่หากคุณพูดถึงแต่เรื่องความรักและปัญหาต่างๆ อาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณไม่ยืนยาวอย่างที่หวัง

8. ตกลงกันว่าจะคุยกันเวลาไหน

10 วิธีเติมความหวานรักระยะไกล

การพูดคุยกันนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่หากพูดมากหรือคุยกันบ่อยเกินไป อาจเป็นอันตรายต่อความสัมพันธ์ได้ ดังนั้นควรจะคุยกันบ่อยแต่พอดี อาจจะเป็นวันหรือสัปดาห์ ที่มีจุดว่างตรงกันพอดี ไม่ได้แค่พิมพ์หากันนะ แต่ขอให้เป็นเฟซไทม์คุยกัน นอกจากจะได้เห็นหน้ากัน คุณยังทำหน้าตาตลกๆ และหยอกล้อกันได้ด้วย วิธีที่นี้จะทำให้คุณสองคนรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น

9. ทำให้แต่ละฝ่ายมั่นใจในความรักที่มีให้กัน

10 วิธีเติมความหวานรักระยะไกล

หากว่าคนรักของคุณกำลังรู้สึกแย่หรือเครียดจากเรื่องต่าง ๆ คุณก็ควรแสดงออกให้เธอรับรู้และมั่นใจว่าจะอยู่เคียงข้างเขาเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ต้องซื่อสัตย์ต่อกัน ทั้งทางจิตใจและร่างกาย สิ่งที่ต้องทำและระลึกไว้เสมอคือต้องมั่นคงต่อกัน และเชื่อใจกันให้มาก หากเราไม่มัวแต่ระแวงอีกฝ่าย หรือหวั่นไหวกับคนรอบตัว รับรองว่ารักนี้ไปได้อีกยาว

10. อย่าทำตัวหึงหวงเกินเหตุ

10 วิธีเติมความหวานรักระยะไกล

แน่นอนล่ะว่าเมื่อคุณทั้งสองอยู่คนละที่ แถมมีสังคมที่แตกต่างกัน แต่ละฝ่ายย่อมมีโอกาสเจอคนหน้าใหม่อยู่เรื่อย ๆ จนอาจทำให้เกิดความหึงหวงขึ้นมาได้ และเมื่อหึงมากๆ อาจทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทนไม่ไหวถึงขึ้นต้องเลิกกันในที่สุด ทางที่ดีทั้งคุณและเธอควรไว้ใจกันให้มาก มีเหตุผลและไม่หึงพร่ำเพรื่อเกินไป ก็จะช่วยให้ความรักของทั้งคู่ดำเนินต่อไปได้แล้ว

(มุมมองความรักของโบ ชญาดา >> คลิก)

ที่มา brightside.me

ขออนุญาตใช้เนื้อหา