ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ พิชิตใจแม่สามี เอาใจแม่สามี แม่ผัว แม่ผัวลูกสะใภ้

7 เคล็ดลับ พิชิตใจแม่สามี ให้รักคุณเหมือนลูกอีกคน

Home / ความรัก / 7 เคล็ดลับ พิชิตใจแม่สามี ให้รักคุณเหมือนลูกอีกคน

จริงอยู่ว่าความรักมันเกิดขึ้นจากคนสองคน แต่ถ้าคิดจะแต่งงาน เป็น “ครอบครัวเดียวกัน” ต่อไปในอนาคต สิ่งสำคัญมากๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือคน “ครอบครัวของเขา” ซึ่งหากคุณสามารถเข้ากันได้ดีกับที่บ้านของเขาชีวิตคู่ก็โล่งปลอดโปร่งไปเปราะหนึ่ง และวันนี้ Women Mthai จึงมี 7 วิธีเอาชนะใจแม่สามีมาฝากค่ะ เพื่อหาทางหนีทีไล่ ป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้น เช่น พ่อแม่ไม่ชอบหน้า ไม่ได้รับการยอมรับ ฯลฯ จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย…

สาเหตุหรือปัญหา ที่ทำให้คู่รักเลิกกันมากที่สุด

1. แม่ทุกคนหวงลูกชายเสมอ

ระหว่างที่คบกันแล้วเราต้องเจอคุณแม่ของเขา พยายามอย่าขโมยซีนให้เขารู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้กำลังจะแย่งลูกพรากจากอกเราไป อย่าโชว์สวีทต่อหน้าพวกท่าน และให้เวลาแฟนไปกินข้าวกับพ่อแม่เขาบ้าง หรือไม่ก็ชวนท่านออกไปเที่ยวบ้างก็ไม่เลว ถือว่าเป็นการกระชับความสัมพันธ์เบื้องต้น ดีกว่าปล่อยให้ท่านอยู่บ้านคนเดียวเหงาๆ ท่านจะได้ไม่รู้สึกว่าเราแย่งชิงลูกเขามา

2. ไปลามาไหว้ เป็นเด็กมีมารยาท

มาถึงไหว้ ลากลับไหว้ ก็ช่วยเพิ่มคะแนนพิศวาสได้อีกหน่อย เพราะว่าที่แม่สามีเนี่ยเขาจะตัดสินให้ใครมาเป็นลูกสะใภ้ เขาดูถึงกิริยามารยาท วิธีที่เราปฏิบัติต่อพ่อแม่ของเราเอง แต่ก็ไม่ใช่เอาแต่บ้านเราเอง จนไม่สนใจคนอื่น นอกจากนี้ ถ้าท่านยื่นสิ่งของหรือตักข้าวให้ ห้ามลืมพนมมือและกล่าวคำขอบคุณด้วยความอ่อนหวานแบบที่ใส่จริตพอดีตัว เพราะถ้าหวานจนเวอร์ แม่เขาอาจมองว่าคุณพูดจาไม่จริงใจ

3. อย่าทำตัวเป็นภาระลูกชายของเขา

อย่างแรกเลยต้องเป็นผู้หญิงมีงานมีการทำ สามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้ในระดับหนึ่ง เพราะถ้าแต่งไปแล้วมานั่งๆ นอนๆ เป็นแม่บ้านเฉยๆ ก็คงไม่มีแม่สามีคนไหนชอบ หรือเวลามาเยี่ยมท่านที่บ้าน ก็ช่วยเหลือการงานบ้าง อย่านิ่งเฉยนั่งรับลมเอื่อยๆ ที่บ้านเขาเด็ดขาด ถ้าเห็นแม่เขาเช็ดถูกวาดบ้าน ให้เอ่ยปากขอเข้าไปช่วยเหลือ และแม้คำตอบที่ได้จะไม่เป็นไร ก็อย่าสนใจ จงกุลีกุจอยื่นมือเข้าช่วยอย่าลังเล

4. ยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นคนมองโลกในแง่ดี

ไม่ต้องถึงขั้นประจบประแจงจนจับสังเกตได้ว่าไม่มีความจริงใจ แค่คุยให้มีคะขาลงท้าย พ่อแม่เขาถามอะไรก็ตอบไปอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะบางคนดูรู้เลยว่าโดนบังคับมาทานข้าวด้วย ผู้ใหญ่เขามีเซนส์เร็วกับสีหน้าคนนะ ที่สำคัญที่สุดคือ อย่าเถียงแม่สามีเป็นอันขาด แม้ว่าคุณจะไม่เห็นด้วยกับท่านก็ตาม

5. ชนะใจด้วยของฝาก

อย่าเข้าบ้านเขาด้วยมือเปล่า ลองสืบดูจากสามีว่าแม่สามีชอบอะไรหรือไม่ชอบอะไร ควรติดขนมหรือผลไม้ไปสักหน่อย หรือถ้าไปเที่ยวไหนๆ กลับกันมาก็ควรซื้อของมาฝากด้วยอย่าได้ลืม ยิ่งแม่สามีเห็นว่าคุณใส่ใจเธอมากขนาดไหน เธอก็จะยิ่งชอบคุณมากขึ้นไปอีก แต่ไม่จำเป็นต้องเอาใจด้วยของแพงเกินกำลังนะ เพราะท่านอาจจะคิดว่าคุณกำลังอวดรวยก็ได้

6. ปรนนิบัติเหมือนแม่ตัวเอง

เมื่อรักลูกเขาแล้ว ก็ต้องรักแม่เขาไม่ต่างกัน และคิดเสมอว่าท่านก็เหมือนแม่ของคุณ ดังนั้น คุณก็ต้องทำกับท่านเสมือนว่าท่านเป็นแม่ของคุณ หมั่นถามไถ่ความต้องการ และถามไถ่ถึงสุขภาพของท่าน เพราะนั่นเป็นการแสดงความห่วงใยท่าน และคุณก็ควรรับฟังคำตอบด้วย ไม่ใช่สักแต่ว่าฟังไปเฉยๆ คราวหน้าเจอกันจะได้อัปเดตสุขภาพท่านได้ถูก

7. อดทนเพื่อการชนะเลิศ

บางครั้งคุณอาจต้องเจอกับบททดสอบประหลาดๆ หรือคำถามที่ไม่ชวนให้ตอบ คุณก็ต้องพยายามใจเย็นๆ อดกลั้นนับ 1 ถึง 10 ไว้ในใจ อย่าชักสีหน้าหรือเถียงกลับไปเด็ดขาด ขอให้ยิ้มสู้ คิดก่อนพูด แล้วแก้ไขปัญหานั้นๆ อย่างผู้มีสติและปัญญา ขณะเดียวกัน เมื่อคุณสอบผ่านทุกด่านทุกข้อที่กล่าวมาแล้ว ก็ขอให้ทำอย่างสม่ำเสมอ ไม่ใช่ได้ลูกชายเขามาแล้ว ก็เฉยเมยหรือเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือนะจ๊ะ เพราะคุณกับเขาต้องอยู่กันไปอีกยาวๆ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา