วางตัวให้เป็น! เมื่อต้องไปเจอพ่อแม่แฟน

Home / คู่รัก / วางตัวให้เป็น! เมื่อต้องไปเจอพ่อแม่แฟน

 ถ้าแฟนหนุ่มพาไปเจอพ่อแม่แบบนี้ก็แปลว่า หนุ่มคนนี้ต้องมั่นใจแล้วว่าคุณคือตัวจริง แต่ถ้าเหตุการณ์ครั้งนี้ล้มไม่เป็นท่าล่ะก็ เขาก็คงคิดหนักแน่ๆ เพราะฉะนั้นสาวๆอย่าทำให้แฟนหนุ่มเฟลเลยนะจ๊ะ เตรียมพร้อมสร้างความประทับใจในโมเมนต์สำคัญกันดีกว่า

Ñelebratory dinner

1. อยู่กับปัจจุบัน สาวคนหนึ่งเล่าถึงตอนที่เธอไปเจอพ่อแม่แฟนครั้งแรกที่งานเลี้ยงว่า ตอนนั้นเธอมีสิวที่จมูก ก็เลยห่วงแต่ว่าสิวจะดูน่าเกลียด จน ไม่ค่อยมีสมาธิจะพูดคุยกับพ่อแม่เขาเท่าไหร่พองานเลี้ยงเลิก ช่วยอยู่กับปัจจุบ้นว่าคุณกำลังอยู่กับพ่อแม่ของเขานะ ตั้งใจและให้เกียรติเขาบ้าง

2. แสดงน้ำใจแต่อย่าโชว์ออฟ ของขวัญเล็กๆ  น้อยๆ ช่วยทำลายความเย็นชาได้ดี แต่ควรเลือกของง่ายๆ เช่น ดอกไม้สักช่อ ไวน์สักขวด หรือช็อกโกแลตสักกล่อง อย่าได้พยายามซื้ออะไรหรูหราราคาแพงเกินไป คุณอาจดูเป็นพวกชอบโชว์ออฟ และทำให้พ่อแม่เขาคิดว่าพยายาม “ซื้อ” พวกท่านก็ได้ แต่จะซื้ออะไรก็ลองถามแฟนดูก่อนนะ คงไม่ดีแน่ถ้าซื้อไวน์ไปแล้วท่านไม่ดื่ม หรือซื้อขนมไป แต่แม่เขาเป็นเบาหวาน

3. เป็นตัวของตัวเอง อย่าเสแสร้ง ถ้า ครอบครัวเขาคุยเรื่องอะไรก็ตามที่คุณไม่ค่อยรู้เรื่อง การพยายามทำเป็นรู้อาจทำให้คุณตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากก็ได้ ถ้าพวกเขาหันกลับมาซักคุณ เปลี่ยนเป็นถามพวกเขากลับไปให้เขาเล่ารายละเอียด เขาจะได้เห็นว่าคุณให้ความสนใจในสิ่งที่พวกเขาสนใจด้วย

4. เสนอตัวช่วยเหลือ ถ้าคุณไปกินข้าวที่บ้านเขาให้เสนอตัวช่วยเก็บโต๊ะและล้างจานด้วยไม่ว่าพวกเขาจะให้คุณช่วยล้างจานจริงๆ หรือไม่ก็ตาม Meet The Parent มันก็แสดงถึงความมีมารยาทและมีน้ำใจของคุณ

5. อย่าได้พูดไม่ดีเกี่ยวกับเขา การ ยกคุณสมบัติไม่ดีของเขาขึ้นมาพูดถึง แม้จะเป็นการพูดอย่างขำๆก็ตามทีจะทำให้สถานการณ์น่าอึดอัด อย่างน้อยนั่นก็คือลูกชายของพวกเขา คงไม่อยากฟังใครวิพากษ์วิจารณ์ในทางที่ไม่ดีแน่นอน แม้จะแบบขำๆ ก็ตามที

6. ระวังการแสดงความรัก การ แสดงความรัก ด้วยการจูบ กอด หรือจับมือกันเป็นสิ่งที่ดีต่อชีวิตคู่แต่พ่อแม่ของแฟนอาจไม่อยากเห็นคุณ นัวเนียกับลูกชายของพวกท่าน มันกระอักกระอ่วนและน่าอึดอัดใจที่ได้เห็นคนสองคนแสดงความรักต่อกันอย่าง โจ่งแจ้งจนเกินไปต่อหน้าคนอื่น โดยเฉพาะกับลูกของตัวเอง! ใช่ ลูกน่ะโตแล้ว แต่บางทีพ่อแม่ก็ยังมองลูกเป็นเด็กอยู่นั่นเอง

7 .โยนคำถามยากๆ ไปให้เขาตอบ ถ้า แม่ของแฟนถามว่าอยากได้แหวนเก่าของเธอเป็นแหวนหมั้นมั้ย แต่คุณมีแหวนที่อยากได้อยู่แล้วในใจ แทนที่คุณจะพูดปฏิเสธเองให้หันไปถามเขาว่า “คุณว่าไงคะ” แม่แฟนก็คงได้คำตอบปฏิเสธเหมือนเดิมแหละ แต่มันคงดีกว่าที่ให้ลูกชายของเขาเป็นคนพูดเองนะคะ

8 .ปฏิบัติต่อพวกเขาอย่างเคารพ และเป็นกันเองในขณะเดียวกัน  การพูดคุยเรื่องทั่วๆ ไปอย่างพยายามสุภาพอาจจะน่าเบื่อ พวกท่านก็เป็นคนคนหนึ่งเหมือนกันนะไม่ใช่แค่พ่อแม่แฟน ฉะนั้นพยายามหาเรื่องสนุกๆ มาคุย ลองดูว่าพวกท่านชอบอะไรหรือมีงานอดิเรกอะไร นอกจากจะคุยกันได้สนุกกว่าแล้ว มันยังทำให้คุณดูน่าสนใจกว่าด้วย

เหนือสิ่งอื่นใด คือคุณต้องรักและให้ความสำคัญกับแฟนหนุ่มให้เหนียวแน่นด้วยนะคะ เพื่อแสดงความจริงใจ
ว่าคุณ รัก และพร้อมจะใช่ชีวิตกับเขาจริงๆ เพียงเท่านี้ พ่อแม่ของเขาก็จะรักและเข้าใจ คุณอย่างแน่นอนค่า

ขอบคุณที่มาจาก Lisaguru

facebook