10 สิ่งดึงดูดเพศตรงข้าม สุดแปลก ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!!

Home / คู่รัก / 10 สิ่งดึงดูดเพศตรงข้าม สุดแปลก ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!!

        ในชีวิตคนเราทุกคนเชื่อเถอะว่าต้องมีสักครั้งที่คุณต้องตกหลุมรักใครสักคนอย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็น สีผม หน้าตา คนตัวเล็ก คนอวบ ผู้ชายกล้ามใหญ่ ผู้ชายผอม อันนั้นมันก็เป็นแค่ลักษณะภายนอก ไม่ได้แปลกอะไร แต่วันนี้ค่ะ เรามีเรื่องทางวิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจ เพราะมนุษย์ยังมีปัจจัยอื่นๆที่น่าสนใจในการเลือกคู่อีกด้วย ลองดูดีกว่าว่า เคยแปลกแบบนี้มั้ย

สิ่งดึงดูดเพศตรงข้าม

1.อาหารที่เขากิน

โดยนิตยสาร Womanhealth ได้เผยแพร่บทความน่าสนใจจากแอพลิเคชันหนึ่งที่มีชื่อว่า AYI โดยได้ทำการวิเคราะห์ผู้ใช่กว่า 180,000 คน ที่ใช้แอพลิเคชันนี้ พบว่า 13 % ของผู้หญิงนั้น เลือกที่จะคุยกับผู้ชายที่กินเนื้อมากกว่าผู้ชายที่เป็นมังสวิรัต แต่ผู้ชาย 11 % นั้นกลับชอบที่จะคุยกับผู้หญิงที่เป็นมังสวิรัติ

2.แบคทีเรียในปาก

มีแบคทีเรียมากมายในร่างกายเราค่ะ โดยผลการศึกษาจากชาวดัชต์ในปี 2014 บอกว่า คู่รักนั้นมักจะมีแบคทีเรียในปากที่คล้ายๆกันหรือเป็นครอบครัวจุลินทรีย์เลยก็ว่าได้ และเป็นสิ่งดึงดูดกันและกันได้อย่างดี

3.น้ำตา

ไม่น่าเชื่อว่าน้ำตาจะทำให้ผู้ชายนั้นมีอารมณ์ทางเพศลดลง แถมฮอร์โมนเพศชายอย่างเทสโทเตอโรนก็ลดลงด้วย แต่ หากผู้หญิงเห็นน้ำตาผู้ชายกลับไม่ส่งผลกับสภาพฮอร์โมนใดเลย

4.กลิ่นตัว

กลิ่นตัวนี่ไม่ว่าจะสัตว์หรือจะคนก็มีผลนะเธอ โดยปกติแล้ว ผู้หญิงมักจะชอบกลิ่นตัวของผู้ชายที่มีที่ตั้งของกลุ่มยีนแตกต่างจากตัวเอง major histocompatibility complex (MHC) เพราะฉะนั้นถ้าจะตัดสินใจเลือกแฟนจากกลิ่นตัวอันนี้ไม่ผิดนะ เพราะวิทยาศาสตร์เขาคอนเฟิร์มมาแล้ว

5.การคุมกำเนิด

ผลการศึกษาพบว่า ผู้หญิงที่กินยาคุมกำเนิดมักจะชอบผู้ชายที่มีหน้าหวาน หน้ากลม และ มีกรามแคบ  เพราะเมื่อสาวๆกินยาคุมกำเนิดไปนั้นจะกลายเป็น จะชอบผู้ชายที่มี major histocompatibility complex (MHC) คล้ายกัน และลดความพึงพอใจทางเพศได้ เพราะฉะนั้น ระวังไว้ให้ดีนะสาวๆ ถ้าเกิดมากินยาคุมระหว่างคบคุณแฟนล่ะก็ อาจเปลี่ยนใจได้ไม่รู้ตัวนะ

 6.ชื่อ

ในงานเทศกาลวิทยาศาสตตร์นานาชาติของ Edinburgh ในปี 2008 นักจิตวิทยา  Richard Wiseman ได้ทำการศึกษาเรื่อง “การทดลองเกี่ยวกับชื่อ” โดยทำการสำรวจคน6000 คนเกี่ยวกับชื่อของเพศตรงข้ามที่คุณชอบที่สุด โดยผู้หญิงจะมีความสนใจเกี่ยวกับชื่อมากกว่าผู้ชาย เช่น 3 อันดับแรกชื่อผู้ชายที่ผู้หญิงชอบคือ ไรอัน เจมส์ แจ็ค และ 3 ชื่อสุดอี๋ของผู้หญิงคือ ปีเตอร์ โทมัส จอร์จ ส่วนผู้ชายก็มีชื่อที่เขาชอบเช่นกัน 3 อันดับแรกคือ โซฟี เรเชล โอลิเวีย ส่วนชื่อสุดห่วยคือ โซฟี เรเชล และ แอน

7.หน้าตาของพ่อแม่

ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเซ็นท์แอนด์ดรูว์ พบว่า เรามักจะเดทกับคนที่มีสีผมหรือสีตาเหมือนพ่อแม่ของเรา (ผู้ปกครองที่มีเพศตรงข้ามกับเรา) เช่นหากสาวๆไปปิ๊ง ส่วนใหญ่จะปิ๊งผู้ชายที่มีตาเหมือนพ่อ ผมเหมือนพ่อ นั่นเนื่องจาก มนุษย์ชอบวาดภาพสิ่งที่คล้ายกับตัวเอง คือยิ่งคุ้นชินเท่าไหร่ ก็จะยิ่งชอบพอมากเท่านั้น

8.แว่นตากันแดด

ทุกคนมักดูดีเมื่อใส่แว่นตา คงเป็นเรื่องจริงนั่นล่ะค่ะ เพราะมันส่งผลกับความรู้สึกของเพศตรงข้ามไงเธ้อ เพราะแว่นกันแดดสามารถบดบังไอ้ความไม่พอดี อสมมาตรหรือจุดด้อยในร่างกายของคุณได้ แต่ถ้าใส่ล่ะก็หน้าของคุณจะสมมาตรขึ้นมาทันที นอกจากนั้นยังเพิ่มความต้องการทางเพศของอีกฝ่ายได้ด้วย

9.ใส่เสื้อผ้าหรืออะไรก็ตามที่เป็นสีแดง

ผลการศึกษาในปี 2008 พบว่าผู้ชายชอบผู้หญิงใส่ชุดสีแดง เพราะจะดูดึงดูดทางเพศ และน่าสนใจ

10.อะดรีนาลีนที่หลั่งตอนอยู่ด้วยกัน

ถามว่าจะรู้ได้ไงล่ะ ก็ตอนที่หัวใจเต้นแรงหรือ อาการหวิวๆท้องน่ะสิ ถ้าคบกันนานๆแล้วยังเป็นอยู่ล่ะก็ แสดงว่าคุณรู้สึกว่าเขาดึงดูดคุณได้มากเหลือเกินนั่นเอง

ที่มา Womanshealth
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team 

facebook