ผลการศึกษาพบ หัวเราะ เยอะกว่า ความสัมพันธ์ไปได้เร็วกว่า!

Home / คู่รัก / ผลการศึกษาพบ หัวเราะ เยอะกว่า ความสัมพันธ์ไปได้เร็วกว่า!

อ่ะสาวๆจ๊ะ เวลาจะจีบใครสักคน หรือจะได้คุยกับใครเป็นแฟนเนี่ย จะต้องหาข้ออ้างล้านแปดเพื่อที่จะได้ใกล้ชิด พูดคุย หรือสานสัมพันธ์ แต่เธอๆรู้ป้ะ ว่าไม่ต้องพยายามขนาดนั้นแล้วก็ได้นะ เพราะแค่ หัวเราะ ใส่กัน รับรองว่าคู่ของคุณไปได้เร็วกว่าคู่ที่ไม่เริ่มต้นด้วยการ หัวเราะ !

crazy-stupid-love_4b31cb48

นั่นเป็นเพราะการหัวเราะนั้น ส่งผลกับการติดต่อสื่อสารในเชิงบวก ผลวิจัยจาก มหาวิทยาลัยลอนดอน และ ออกซ์ฟอร์ด ได้แสดงออกมาว่า การหัวเราะนั้นมีผล “เด่นชัด” เหลือเกิน กับการทำให้เพศหญิงเพศชาย “สปาร์ค ” กัน สปาร์คในที่นี้ อาจหมายถึง ความเป็นเพื่อนใกล้ชิดกัน หรือการเป็นแฟนกันก็ได้นะจ๊ะ (ไม่ใช่ใจคอจะหาแฟนอย่างเดียวล่ะ หาเพื่อนก็ใช้วิธีการหัวเราะได้)

โดยผลการวิจัยได้ทำการศึกษาเด็กมหาวิทยาลัย 112 คน โดยจับหลุ่มแบบสุ่ม โดยให้แต่ละกลุ่มนั่งดูวิดีโอที่แตกต่างกัน ผลปรากฏว่า กลุ่มที่ดูวิดีโอที่มีเนื้อหาตลกขบขัน สมาชิกในกลุ่มมีความกล้าพูดกล้าคุยกับคนในกลุ่มมากกว่ากลุ่มอื่นๆ หรือที่เรียกว่า Break the ice ละลายพฤติกรรมได้เร็วกว่า!

ซึ่งแสดงให้เห็นว่า การได้เสพย์เรื่องราวที่เกี่ยวกับอารมณืขัน จะทำให้คนรู้สึกผ่อนคลายและกล้าแสดงออกกล้าพูดกล้าคุยกับคนอื่นมากขึ้น และจะลดทิฐิในตัวเองลงได้อย่างรวดเร็ว

giphy46

สำหรับเหตุผลก็คือ การ หัวเราะ เป็นกุญแจสำคัญ ที่จะเริ่มความสัมพันธ์ที่ดี เพราะ การหัวเราะสัมพันธ์กับการหลั่ง “สารเอ็นโดรฟิน” หรือ สารแห่งความสุขนั่นเอง การที่คุณได้รู้สึกดีและปลดปล่อยไปกับฮอร์โมนดีๆ ซึ่งส่วนใหญ่เอนโดรฟินมักหลั่งในช่วงที่เราได้ทานอาหารดีๆ ชนะเลิศการแข่งขัน หรือเวลาคิดถึงคนรักนั่นเอง และยิ่งถ้าคุณคบกับคุณแฟนไปนานๆ แต่ถ้าคุณสองคนยังมีเรื่องตลกๆ ขำ ๆ ใส่กันตลอด บอกเลยว่า รักไม่มีเบื่อแน่นอน

แบบนี้แล้วจะจีบใครหรืออยากเริ่มคุยกับใคร อาจต้องใช้สถานการณ์ที่บวกอารมณ์ขันเข้าไป อาจจะทำให้สาวๆได้เพื่อนเพิ่มขึ้นมาอย่างไม่คาดคิดอีกด้วยล่ะค่ะ ส่วนถ้าโชคดีก็อาจจะได้คนรักมาเพิ่มอีกคนก็เป็นได้นะ !

แหม อ่านแล้ว รู้อย่างนี้หัวเราะตั้งแต่แรกเจอเลยใช่ป่ะ !

ที่มา Elitedaily
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook