คุณมีกี่ข้อ? 8 สิ่งที่ผู้หญิงทำ แล้ว ผู้ชายไม่ชอบ แต่ไม่เคยบอก

Home / คู่รัก / คุณมีกี่ข้อ? 8 สิ่งที่ผู้หญิงทำ แล้ว ผู้ชายไม่ชอบ แต่ไม่เคยบอก

ผู้ชายเป็นเพศที่บางที..ก็เข้าใจยากนะ ไม่ต้องมาว่าเราฝ่ายหญิงอย่างเดียวหรอก เพราะบางทีผู้ชายเองก็มีอะไรแล้วก็ไม่เคยพูดเหมือนกันน่ะแหละ และนี่คือ 8 สิ่งที่ผู้หญิงทำแล้วผู้ชายไม่ชอบ แต่พ่อคุณก็ไม่เคยจะบอกเรา จะมีอะไร เคยเผลอทำบ้างหรือเปล่า เช็ค !

annoying

1.เมื่อแฟนสาว ” ตั้งเป้าหมายให้คนรักมากเกินไป”

จริงอยู่ว่าการตั้งเป้าหมายอาจจะเป็นสิ่งที่ดีแต่ถ้ามีมากไปมันอาจจะเป็นการสร้างความอึดอัดให้กับคู่รักของคุณได้ มันเหมือนกับการบังคับคู่รักของคุณทั้งที่บางอย่างเค้าอาจจะไม่ต้องการทำก็ได้ เพราะฉะนั้นคุณสาวๆที่มีนิสัยแบบนี้ต้องเปลี่ยนซะนะ ก่อนที่จะกลายเป็นแฟนสาวยอดแย่ของหนุ่มๆ

2.เมื่อแฟนสาว” มีเพื่อนชายมากเกินไป”

 คุณสาวๆ อาจจะมองว่าไม่มีอะไรเป็นเรื่องธรรมดา เพื่อนกันทั้งนั้น แต่ลองคิดกลับกันสิ ถ้าหากแฟนหนุ่มของคุณมีเพื่อนสาวมากมายคุณจะรู้สึกอย่างไร ทางที่ดีแล้วจำกัดไว้บ้างก็ดีนะคะคุณสาวๆ ของแบบนี้เหมือนน้ำมันวางใกล้ไฟนะจ๊ะ คุณสาวๆที่มีเพื่อนชายมากๆ คงรู้ดีว่าบางทีคุณก็แอบเผลอใจไปบ้างเหมือนกัน อยุ่ที่ว่าคุณจะยับยั้งชั่งใจได้แค่ไหน เพราะฉะนั้นตัดไฟแต่ต้นลมไว้นะจ๊ะสาวๆ

3.เมื่อแฟนสาว ” พูดกะ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก มากกว่าแฟนหนุ่ม”

เดี๋ยวนี้สาวๆ บางคน อะไรก็โพส อะไรก็แชร์ อะไรก็ทวิต อะไรก็อินสตาแกรม อะไรก็เชคอิน และอะไรอื่นๆอีกมากมายบนโลกโซเชียล ทั้งที่ความจริงแล้วเรื่องบางเรื่องที่โพสที่แชร์เป็นเรื่องที่ต้องคุยกับแฟนหนุ่มซะด้วยซ้ำไป การที่คุณสาวๆทำแบบนั้นอาจเป็นเหมือนการหยดยาพิษใส่ความรักของคุณสาวๆที่ละนิดโดยไม่รู้ตัว เพราะเมื่อคุณสาวๆ เลือกที่จะคุยกันโดยตรงน้อยลง คุณจะขาดการสื่อสารระหว่างกัน และถ้าปล่อยไปเรื่อยๆ ต่อให้คุณนั่งใกล้กันก็เหมือนอยู่ห่างกันเป็นไมล์

4.เมื่อแฟนสาว” จู้จี้เกินเหตุ “

ไม่ต้องผู้ชายหรอกค่ะ บางทีคุณเองก็ยังไม่ชอบให้คนมาจู้จี้คุณเลยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นคุณผู้ชายรำคาญแน่นอนถ้ามีคนมาคอยจ้ำจี้จ้ำไชในทุกเรื่องของชีวิต จนรู้สึกว่ามีคนจ้องดูการกระทำอยู่ทุกย่าวก้าวของชีวิต พื้นที่ส่วนตัวของทุกคนนั้นสำคัญค่ะ อย่าก้าวก่ายกันให้มากเกินไป

จ้องหน้าจอ

5.เมื่อแฟนสาวจ้องแต่หน้าจอโทรศัพท์

เวลาของคุณสองคนนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น การที่คุณแฟนสาวมัวแต่จ้องมองจอโทรศัพท์นั้น แสดงถึงความไม่ใส่ใจ ที่ผู้ชายต้องการไม่ใช่ ข้อความบนสเตตัสมุ้งมิ้งอวดว่าอยู่กับแฟน แต่คือความใส่ใจเวลาอยู่ด้วยกันต่างหากล่ะ

6.เมื่อแฟนสาว ” พยายามจะเปลี่ยนแปลงเขา ”

มันเป็นเรื่องน่ารำคาญอย่างหนึ่งสำหรับคุณหนุ่มๆเขาเลยนะ ถ้า คุณแฟนของเขาพยายามจะเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นอีกคนหนึ่ง เช่น เรื่องไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่เป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่ถ้าเป็นเรื่องดีๆ เช่น อยากให้คุณหนุ่มๆไม่สูบบุหรี่ อันนี้ก็อีกเรื่องนะ แต่เรื่องที่เกี่ยวกับตัวตนของเขา “ทางที่ดี อย่าแหยมเลย”

 7.เมื่อแฟนสาว” ไม่เห็นถึงความพยายามในสิ่งที่เขาทำ”

การใส่ใจรายละเอียดเรื่องเล็กๆ หรือ การจดจำอะไรที่เป็นเรื่องไม่น่าจำได้ แต่คุณสาวๆกลับไม่เคยใส่ใจ แต่ดันไปหาเรื่องอื่นมาเป็นเรื่องทะเลาะแทน ค่อนข้างทำหนุ่มๆเขาเจ็บปวดเหมือนกันนะเธ้อ ไม่มีใครชอบที่รู้สึกเหมือนไร้ค่าหรอก สิ่งที่เขาทำและคุณคิดว่ามันเป็นเรื่องดี อย่าลืมชมเขาบ้างล่ะ

 8.เมื่อแฟนสาวชอบ “แกล้งจีบผู้ชายคนอื่น”

คนตลกมันก็น่ารักแหละค่ะ แต่บางทีทำคนเจ็บมานักต่อนักแล้วน่ะเธอ เพราะความตลกเนี่ยบางที คนเขามองไปว่าเป็นการให้ท่า ด้วยซ้ำ บางทีคุณผู้ชายเขาไม่กล้าพูดหรอกนะ ว่าเขาน่ะเจ็บที่เห็นคุณทำแบบนั้นกับชายอื่น ทางที่ดีก็ไม่ต้องทำตัวตลกกับเพศตรงข้ามตลอดเวลาก็ได้นะ เซฟโซนไว้ปลอดภัยกว่า

ที่มา Relrules
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook