10 เหตุผลที่ รักครั้งที่สอง มักจะรอดกว่า รักครั้งแรก คืออะไร มาดู!

Home / คู่รัก / 10 เหตุผลที่ รักครั้งที่สอง มักจะรอดกว่า รักครั้งแรก คืออะไร มาดู!

สาวๆ หลายคนอาจจะเคย เกิดรักครั้งใหม่กับหัวใจดวงเดิม กันมา หรือ บางคนเคยผิดหวังจากรักครั้งก่อนแล้วได้มาเริ่มต้นกับคนใหม่ เคยสังเกตมั้ยว่า เราจะรู้สึกว่า รักครั้งที่สอง มักจะดีกว่าครั้งที่หนึ่ง จริงๆแล้วสิ่งนี้มีเหตุผลนะเธอ เพราะอะไรมาอ่านดูกัน ..

second

1.ความผิดพลาดสอนให้คุณรู้ว่าควรทำอย่างไร

ความผิดพลาดเป็นบทเรียนชั้นดีให้กับทุกคน ไม่มีใครทำดีมาตั้งแต่แรกหรอกค่ะ เพราะฉะนั้น หากคุณจะทำผิดก็ถือเป็นผลดีของความรักครั้งต่อไป และทำให้คุณกลายเป็นคนที่โตขึ้นมาอีกหนึ่งขั้นเลยล่ะ เช่น แต่ก่อนคุณเป็นคนติดแฟนหนึบ ไม่ว่าไปไหนต้องไปด้วย แต่ครั้งที่สองคุณจะเริ่มรู้แล้วว่าการทำตัวติดคุณแฟนมากๆน่ะไม่ใช่เรื่องดี เลย และความสัมพันธ์ของคุณในครั้งใหม่ก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอน

2.คุณจะรู้สึกว่าคุณโตขึ้น

อย่างที่ชัดเจนเลย คุณลองเปรียบเทียบแฟนตอนสมัยมัธยมกับแฟนตอนสมัยมหาวิทยาลัยดูก็ได้ค่ะ คุณจะรู้สึกว่าคุณโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งความคิด ความอ่าน และความประพฤติ

3.คุณเลิกคิดมากกับเรื่องเล็กน้อย

เคยมั้ยคะ แฟนคนแรก คุณจะคาดหวังและทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กน้อยมากๆ ความงี่เง่าหรือเรื่องบ่นมีเยอะไม่หวั่นไม่ไหว แต่เมื่อคุณเจอแบบนี้มาบ่อยครั้งคุณจะเริ่มมีความอดทนและเรียนรู้ว่าถึง โวยวายไปก็เท่านั้น และเลือกที่จะปล่อยมันไป ไม่กังวลกับมัน

4.คุณเริ่มสมดุลมันได้

แน่นอนว่า เรามักจะเจอเรื่องที่เจ็บปวดหัวใจเป็นประจำ เรื่องที่คุณเคยงี่เง่าคุณกลับมองว่าคุณสามารถควบคุมอารมณ์ได้ เช่น หากคุณรู้เรื่องแฟนเก่าแล้วคุณจะมีอาการประสาทเสีย คุณก็เลือกที่จะไม่รับรู้มันดีกว่า แต่ถึงแม้คุณรู้ คุณก็เริ่มจะแยกแยะออกได้มากกว่าเดิม

5.คุณเริ่มมองความรักในมุมมองแห่งความเป็นจริง

แต่ก่อนที่เคยคิดว่ารักต้องสวยงาม ผู้ชายต้องดูแลผู้หญิง หรือ งานพระเอกเกาหลีโรแมนติก แบบนั้น คุณเริ่มจะไม่คาดหวังให้มันเป็นแบบนั้นแล้ว เนื่องจากคุณผ่านมรสุมความรักที่โหดร้ายมาก่อนแล้ว คุณจะเริ่มมองความรักเป็นเรื่อง “จริง” มากขึ้น เอาใจเขามาใส่ใจเรามากขึ้น

6.เซ็กซ์ดีขึ้น

วิทยาศาสตร์ก็บอกอยู่แล้วว่า ผู้หญิงจะมีแนวโน้มที่จะมีเซ็กซ์ที่ดีเมื่ออายุมากขึ้น อีกทั้งคุณได้เรียนรู้ อะไรต่ออะไร จากคนเก่ามามากมายแล้วด้วย

7.คุณรู้ว่าการสื่อสารนั้นสำคัญมาก

เราไม่อาจหนีการสื่อสารกับคนรอบตัวไปได้ ยิ่งกับคนรักแล้ว คุณต้องคุยกันแทบทุกวัน และคำพูดนี่แหละที่เป็นตัวทำร้ายคู่รักมาหลายคู่แล้ว คุณเริ่มที่จะเข้าใจถึงการสื่อสารและเลือกที่จะ รับสาร เข้าสู่ตัวคุณ และพยายามสร้างบรรยากาศในการพูดคุยให้ดีขึ้นกว่าแต่ก่อน

8.ความซื่อสัตย์คือสิ่งสำคัญ

จากที่คุณเคยโดนหลอกลวงหรือไปหลอกคนอื่นเขา คุณเริ่มจะเห็นบทเรียนเก่าๆที่ผ่านมา คุณจะรู้สึกว่าความรักนั้นต้องการความซื่อสัตย์ที่เป็นของจริง ไม่ใช่ความรักเล่นๆเหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว

9.คุณเริ่มมองหาความสัมพันธ์ที่สำคัญและจับต้องได้

จากที่แต่ก่อนคิดว่าความสัมพันธ์คือ เธอต้องมาเที่ยวกับฉัน มารับฉัน หรือมาให้ตรงตามเวลานัด กลายเป็น การคิดถึงอนาคตที่ต้องอยู่ด้วยกัน หรือมีการครอบครัวด้วยกันแทน

10.คุณเริ่มรู้จักค่าของตัวเอง

คุณผ่านโลกมาบ้างแล้ว และ มาตรฐานของชีวิตคุณก็เพิ่มขึ้น จากแต่ก่อนที่ถูกทิ้งขว้างอย่างไร้เยื่อใย จากนี้คุณรู้แล้วว่า คนที่รู้ว่าตัวเองมีค่าแค่ไหน ก็คือตัวคุณเองนั่นแหละ

 

ที่มา relrules.com
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook