คบไม่จริง! 8 ข้อบ่งบอกว่าคุณสองคนอยู่ใน ความสัมพันธ์หลอกลวง

Home / คู่รัก / คบไม่จริง! 8 ข้อบ่งบอกว่าคุณสองคนอยู่ใน ความสัมพันธ์หลอกลวง

คุณกำลังเหนื่อยกับการมีแฟนอยู่หรือเปล่า ? นี่ฉันมีแฟนหรือกำลังวิ่งร้อยเมตรอยู่ ทำไมมันถึงได้เหนื่อยแสนเหนื่อยขนาดนี้ เหนื่อยกายมันไม่เท่าไหร่ แต่เหนื่อยใจนี่สิไม่รู้จะทำยังไงเลย  ถ้ารักที่มีอยู่ทำให้คุณเหนื่อยและรู้สึกไม่เป็นท่าอีกต่อไป นี่คือ 8 ข้อที่บอกว่า คุณอยู่ใน ความสัมพันธ์หลอกลวง “เลิกเถอะค่ะ” อยู่ไปก็รังแต่จะเลิก ไม่รอดแน่นอน 

fake

1.คุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง

การที่คุณจะมีแฟนนั้น นั่นหมายความว่าคุณกับเขาต้องคุยกันรู้เรื่อง มีความคิดไปในทิศทางเดียวกัน แต่ถ้าพักหลังมานี่คุยอะไรกันก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่อง ไม่ลงรอยกัน นึกไม่ออกว่าครั้งสุดท้ายที่มีบทสนธนาเจ๋งๆกันคือตอนไหน ส่งข้อความหากันนานๆครั้ง เพราะไม่รู้จะคุยอะไร ต่างฝ่ายต่างไม่สนใจว่าอีกฝ่ายจะทำอะไรที่ไหนอย่างไร 

2.คนอื่นมองว่าคุณรักกันมากเกินไป

จริงๆใกล้กันอาจจะเป็นเรื่องดีนะคะ แต่การใกล้กันเกินไป จนชาวบ้านเขามองว่าเราตัวติดกันตลอดเวลานี่ไม่ใช่เรื่องดีแน่ มีสเปซให้กันและกันบ้างเถอะค่ะ แล้วชีวิตคุณสองคนจะดีแน่นอน สิ่งที่คุณทำนั้นเป็นเพียงเปลือกที่คุณต้องการโชว์คนอื่นว่าคุณและเขายังรักกันดีอยู่ แต่เวลาคุณอยู่กันสองคนกลับไม่รู้สึกรู้สาอะไรกันเลย นี่แหละ สัญญาณว่าควรปล่อยมือเขาได้แล้ว

3.ช่วงเวลาดีๆเริ่มหายไป

คุณจำไม่ได้แล้วว่า ครั้งล่าสุดที่คุณตื่นเต้นสุดๆ เวลาอยู่ใกล้ๆเขาคือตอนไหน หรือเหตุการณ์อะไรที่น่าจดจำบ้างที่ผ่านมา หรือตลอดเวลาที่ผ่านมา คุณแค่รู้สึก “ธรรมดา” ไม่รู้สึกวาบหวิวกับอะไรใดๆเลยแม้แต่น้อย ความรักไม่ใช่เรื่องของความธรรมดาหรอกค่ะ มันคือเรื่องของคำว่า “พิเศษ”

4.มีเรื่องให้สับสนบ่อยๆ

คิดอยู่ตลอดว่า นี่เรายังรักกันหรือเปล่า แฟนเราจะไปไหนมั้ย ระแวงทุกฝีก้าวว่าเขาจะยังดีกับเราหรือเปล่า หรือไม่เคยแน่ใจกับการกระทำของอีกฝ่ายเลย ถ้าคำว่า ไม่ชัดเจน มันชัดแบบนี้ล่ะก็ คุณกำลังอยู่ในความสัมพันธ์แบบจอมปลอมแล้วล่ะ 

5. ไม่คุยเรื่องจริงจังกัน

คู่รักเป็นปกติที่มักมีบทสนธนาปัญญาอ่อน ไร้สาระ พอๆกับการคุยเรื่องจริงจัง ถ้าใครคิดว่าคู่รักที่เพอร์เฟคจะไม่เคยทะเลาะกัน อันนี้ก็ต้องขอเถียงล่ะค่ะ เพราะคนสองคนอยู่ด้วยกันนานๆ ยังไง๊ยังไงก็ต้องเคยทะเลาะกันอยู่ดี แต่คู่รักที่ดีเขาไม่เอาเรื่องนอกมาทำให้ความรักสั่นคลอนหรอกค่ะ ถ้าคุณกับแฟน เริ่มหลีกหนีการคุยกัน หรือ ไม่ยอมถกเถียงอะไรกันเลยในเรื่องใดๆ ปล่อยผ่านทุกอย่าง อันนี้ต้องคิดดีๆแล้วล่ะ  

6.ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง

ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่เคยผิด ล่ะก็ งานนี้ต้องลองคิดจริงจังแล้วล่ะค่ะว่า อนาคตคุณจะเป็นอย่างไร ความรักไม่ใช่เรื่องแพ้ชนะหรือมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งถูกเสมอ แต่คือการยอมรับและยอมกันและกันมากกว่าจะมาเอาผิดว่าคนนี้ถูกคนนี้ผิดนะ 

7.คบไว้เพื่อมีเซ็กซ์กันอย่างเดียว

หนุ่มที่คุณคบอยู่ ช่างเร่าร้อนเวลาอยู่บนเตียงเหลือเกิน แต่หลังจากเสร็จกิจ เขาและคุณกลับไม่เคยมานั่งคุยหรือมีโมเม้นต์กุ๊กกิ๊กกันและกัน นั่นเป็นเพราะเขาเพียงต้องการคุณไว้บำบัดความต้องการของเขามากกว่า 

8.ไม่เคยรู้จัก พ่อแม่แฟน เพื่อนแฟน

พ่อแม่แฟนก็ไม่เคยเห็น เพื่อนแฟนก็ไม่เคยพาไปรู้จัก แบบนี้จะเรียกว่าความสัมพันธ์ที่จริงจังได้อย่างไรคะ คนที่จริงจังกับชีวิตคุณ เขาต้องพาคุณไปรู้จักกับครอบครัวของเขาอย่างแน่นอน ถ้าไม่พาไปก็ตัดสินง่ายๆว่า เขาไม่อยากให้คุณรู้จักเขา “มากไปกว่านี้ ” นั่นเอง 

ที่มา Relrules
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team