อยากผอมต้องมีรักแล้วล่ะ ! ความรักทำให้ผอม ได้นะ รู้หรือยัง

Home / คู่รัก / อยากผอมต้องมีรักแล้วล่ะ ! ความรักทำให้ผอม ได้นะ รู้หรือยัง

ใครจะรู้ว่าความรักที่แท้จริงแล้วน่ะ สามารถลดความอ้วนได้ งานนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะนักวิจัยเขาออกโรงมาขนาดนี้แล้ว  ว่าแทนที่คนมีความรักจะน้ำหนักเพิ่ม แต่แท้จริงแล้วทำให้น้ำหนักลดต่างหาก เรียกง่ายๆว่า ความรักทำให้ ผอมได้นั่นแหละ!

แม้ว่าจะเป็นเรื่องง่ายที่คนมีแฟนส่วนใหญ่มักจะน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงแรกๆที่คบกัน เนื่องจากคุณต้องออกไปกินข้าวนอกบ้านเป็นประจำ จะหาเรื่องเจอกันก็ต้องกินข้าวดูหนังอยู่แล้ว แต่หารู้ไม่ว่าตอนมีความรัก ฮอร์โมนในร่างกายของคุณจะหยุดยั้งความอยากอาหาร!

ความรักทำให้ผอม

ตามผลการศึกษา นักวิจัยจากโรงเรียนแพทย์ Harvard ได้ทำการสังเกตพฤติกรรมและรูปแบบการกินของชายหนุ่ม 25 คน โดยครึ่งหนึ่งของผู้เข้าร่วมเป็นคนอ้วนตัวใหญ่มาก และอีกครึ่งหนึ่งอยู่ในสภาวะน้ำหนักปกติ

กลุ่มที่หนึ่งได้รับสารอ็อกซิโตซินทางสเปรย์จมูกและกลุ่มที่สองได้รับยาเม็ด  โดยสารอ็อกซิโตซิน หากใครยังไม่รู้จัก มันคือสารที่ทำให้ร่างกายรู้สึกเบิกบานมีความสุข ในกิจกรรมต่างๆ เช่น กอด จูบ หรือแม้แต่มีเซ็กซ์

หลังจากที่กลุ่มแรกโดนพ่นสารอ็อกซิโตซินเข้าไป พวกเขากินอาหารมื้อใหญ่ที่เตรียมไว้ นักวิจัยสังเกตจำนวนแคลอรี่ที่ได้รับ และทำไปเรื่อยๆใน แปดสัปดาห์ต่อมา รวมทั้งมีการปรับเปลี่ยนใช้ยาพ่นกับกลุ่มอื่นด้วย  ผลปรากฏว่าคนอ้วนที่ได้รับสารอ็อกซิโตซินจากการพ่นนั้น มีอาการกินน้อยลง และ มีอัตราการเผาผลาญมากยิ่งขึ้น และมีฮอร์โมนอินซูลินอยู่ในระดับที่ดี
ผลวิจัยนี้จะวัดแต่คนหนุ่มเท่านั้น จึงยังไม่ถือว่าเป็นบทสรุปของงานวิจัยได้อย่างแน่ชัดนัก แต่เราก็เรียนรู้ได้ว่า สารอ็อกซิโตซินนั้น ส่งผลกับร่างกายของเราจริงๆ
การที่น้ำหนักลดนั้นก็เรียกว่าเป็นผลพลอยได้ดีกว่านะเธอ เพราะการที่คุณได้อยู่กับคนที่คุณรักจริงๆ ได้แสดงออกถึงความรักต่างๆกับคนที่คุณหลงใหล สิ่งนี้เนี่ยแหละ ที่จะทำให้ร่างกายและจิตใจของคุณดียิ่งๆขึ้นไป
ที่มา elitedaily
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook