ความรักอย่างผู้ใหญ่! 15 สัญญาณบอกว่าคุณโต และ เป็นผู้หญิงที่มีวุฒิภาวะดี

Home / คู่รัก / ความรักอย่างผู้ใหญ่! 15 สัญญาณบอกว่าคุณโต และ เป็นผู้หญิงที่มีวุฒิภาวะดี

         เคยคิดมั้ยคะว่า จริงๆแล้วเราเป็นผู้หญิงที่โตแล้วหรือยัง หรือโตแต่ตัว วุฒิภาวะยังต่ำอยู่ หรือ โตพร้อมแล้วที่จะใช้ชีวิตได้เอง หรือยังงอแงไม่รู้จักโต จริงๆเรื่องแบบนี้สามารถวัดได้จากตัวคุณเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ได้ด้วยนะ มาดูดีกว่าว่า ยูน่ะ “โตแล้วหรือยัง”และนี่คือ 15 สิ่งที่ผู้หญิงที่โตแล้ว “เขาทำกัน” เมื่อมีความรัก

ความรัก

1.สมดุลความรักในทุกรูปแบบได้

ผู้หญิงบางคนเมื่อมีแฟน แต่งงาน กลับหลงลืมความรักรอบตัวไปซะหมด เช่นพ่อแม่ เพื่อน ครอบครัว ผู้หญิงที่โตแล้วนั้น จะสามารถสมดุลสิ่งเหล่านี้ให้อยู่ในสายตาของเธอได้หมด ไม่หลงลืมหรือไม่ใส่ใจเด็ดขาด

2.เธอจะขอบคุณคนรักเสมอ

เมื่อคบกันนานๆเป็นเรื่องปกติที่เราละเลยคนรักที่อยู่ข้างๆ แต่คนที่โตแล้วเขาจะไม่ปล่อยปละนะจ๊ะ เธอจะขอบคุณเขาและให้ความสำคัญกับแฟนเสมอ การได้อยู่ข้างๆคนที่เธอรักคือของขวัญชั้นดี

3.ไม่วอแวเรื่องเงินของแฟน

เธอสามารถยืนหยัดด้วยการใช้เงินของเธอเอง เธอมีความสามารถในการหาเงินเอง สามารถจัดการกับเงินหรือของต่างๆส่วนตัวเธอได้อย่างดี

4. ไม่ขุดเรื่องเก่าหรือนิสัยแย่ๆของคนรัก

เธอจะไม่มองเรื่องราวแย่ๆของคนรัก แต่จะใส่ใจและมองแต่ด้านดีๆของแฟน ไม่ตัดสินว่าแฟนเป็นคนผิด ไม่ดี แต่จะเข้าใจธรรมชาติของเขาและปรับตัวให้เข้ากันให้ได้

5.เธอไม่ลืมความฝันของตัวเอง

ต่อให้มีแฟนแล้ว เธอก็จะไม่ลืมว่าเธอเกิดมาเพื่อทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ไม่ใช่แฟนที่คิดจะทำลายชีวิตเธอ แต่ต้องเป็นแฟนที่คอยให้กำลังใจเธออยู่เสมอ

6.เธอเข้าใจว่าความสุขมาได้จากหลายทาง

เธอจะเข้าใจว่าความสุขของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ยิ่งถ้าแฟนตัวเองแล้ว ถ้าแฟนต้องการสเปซเธอก็จะให้เขา โดยไม่งอแงหรือพยายามทำตัวเป็นปัญหา เธอเองก็รู้เช่นเดียวกันว่าความสุขของชีวิตเธอคืออะไร

7.เธอเคารพตัวเอง

ต่อให้มีแฟนแล้ว สาวที่โตแล้วและมีวุฒิภาวะที่เหมาะสม เธอจะรักตัวเอง และ ให้ความเคารพตัวเอง เพราะฉะนั้นไม่ว่าเธอจะถูกทอดทิ้งหรือทะเลาะแค่ไหน เธอจะรู้ว่าตัวเองมีค่าเสมอ

8.เธอไม่พูดคำว่ารักพร่ำเพรื่อ

อ้ะๆ หนุ่มๆที่ชอบบอกว่าแฟนตัวเองไม่ค่อยบอกว่ารักเนี่ย อย่าไปว่าเขาเชียวนะ เพราะอะไรคะ เพราะมันสำคัญกับเธอมากไง ไอ้คำสามคำที่คุณหนุ่มๆพูดบ่อยๆเป็๋นประจำเนี่ย สาวๆเขาไม่ได้พูดง่ายนะ มันสำคัญและต้องไว้พูดกับคนที่เธอรักจริงเท่านั้น

9.ความสุขของเธอนั้นสำคัญ

ถ้าคบแล้วไม่มีความสุข เธอยินดีที่จะไม่สู้ต่อ เพราะความสุขในชีวิตนั้นมันสั้นเกินกว่าจะมาอยู่บั่นทอนชีวิตในแต่ละวันไป

10.เธอไม่ติดแฟนเกินเหตุ

เธอรู้ว่าต่างคนต่างมีเรื่องต้องทำ แต่เราก็สามารถหาเวลาที่จะคุยกันได้ เธอเชื่อใจและเข้าใจแฟน มากกว่าจะทำตัวเป็นเด็กงุ้งงิ้งที่คอยติดแฟนแจจนไม่เป็นทำอะไร

11.เธอไม่ปล่อยให้แฟนคิดแทนเธอทุกอย่าง

ความรักที่โตแล้วน่ะ ไม่ใช่ว่าต้องยอมฝ่ายใดฝ่ายหนุึ่งตลอดเวลา แต่ต้องเป็นการเข้าใจกัน ช่วยกันคิดหาวิธีที่ดีที่สุดต่างหาก หมดยุคที่เดินตามผู้ชายต้อยๆแล้วนะจ๊ะ

12.ไม่โพสเรื่องแฟนบนโซเชียล

ทะเลาะกัน ตีกัน หวานกัน เธอจะไม่โพสป่าวประกาศว่าชีวิตตอนนี้ชั้นดีแค่ไหน เธอไม่ต้องการให้คนอื่นมารับรู้ชีวิตของเธอมากเกินไป การคุยกันตรงหน้านั้นสำคัญกว่าเป็นไหนๆ

13.เธออยู่ตัวคนเดียวได้

ถ้ามีเหตุที่เธอต้องอยู่ลำพังหรือไม่ได้อยู่กับแฟน เธอสามารถอยู่ได้ ซ้ำยังเข้าใจว่าแฟนเธอเองก็ต้องการพื้นที่เช่นกัน

14.เธอเห็นดีเห็นงามกับความสำเร็จของแฟน

ถ้าการไปทำงานไกลๆแล้วชีวิตของแฟนดีขึ้น ผู้หญิงที่โตแล้ว เธอจะไม่ปล่อยให้แฟนทิ้งโอกาสนั้นแน่นอน เธอจะส่งเสริมให้เขารับการทำงานนั้นอย่างแน่นอน มากกว่าจะงอแง อย่าไปเลยนะตัวเอง อยู่กับเขาเถอะ

15. เธอไม่ทิ้งตัวตน

แน่นอนว่าตอนแรกที่จีบกัน ความสัมพันธ์มักจะเริ่มต้นสวยงาม ไปนู้นไปนี่ด้วยกัน แต่เธอจะไม่ลืมว่าตัวเองก็มีสิ่งที่ชอบอยู่ ไม่หลงลืมว่า ตัวเองเคยมีสิ่งที่รักอยู่

ที่มา lifehack
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team