แขกไม่สามารถรักใครได้ทั้งหมด ตราบใดที่ยังไมเคยมีเซ็กซ์กับคนคนนั้น

Home / คู่รัก / แขกไม่สามารถรักใครได้ทั้งหมด ตราบใดที่ยังไมเคยมีเซ็กซ์กับคนคนนั้น

 

         วันนี้เรามีแนวความคิดที่น่าสนใจในเรื่องความรัก ของคุณ คำ ผกา มาให้คุณสาวๆ ได้ลองศึกษากันดู แต่ใครจะเห็นด้วยหรือไม่นั้น คงต้องแล้วแต่จะเห็นสมควรกันค่ะ

 

 

 

คำ ผกา  **  แขกไม่เชื่อในความรัก แขกเชื่อว่าความรัก เป็น Social Construction เป็นผลิตผลทางสังคม ของวัฒนธรรมหนึ่ง ยุคสมัยหนึ่ง และมันเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ นอกจากนี้แล้ว แขกยังไม่เชื่อในเรื่องของความสุข แต่เชื่อว่าชีวิตเป็นเรื่องของความทุกข์ ถ้าเราเกิดมาแล้วมุ่งแต่แสวงหาความสุข มันเป็นอะไรที่ไม่มีจริง แล้วเราจะยิ่งทุกข์ ความสุขไม่มีหรอก การเกิดคือทุกข์
 พูดให้ง่ายที่สุด แขกเชื่อมั่นในเรื่องของเสรีภาพ ว่าคนเรามีสิทธิ์ที่จะรับข้อมูลข่าวสาร ทุกแบบ ไลพ์สไตล์ทุกแบบ พยายามเปิดกว้าง อย่างเรื่องความรักมันก็เป็นเรื่องยุคสมัยหนึ่ง ก็ไม่รู้นะ คนเผ่าชวาฮิลีเขารักกันยังไง เพราะว่าไอ้ระบบสังคมแบบผัวเดียวเมียเดียวมันเป็นส่วนน้อยมากของโลก ในโลกนี้ยังมีระบบครอบครัวอีกต้งหลายแบบ ที่เรายังไม่ได้ไปทำความรู้จัก

 

เรื่องของเซ็กซ์


**  แขกไม่สามารถรักใครได้ทั้งหมด ตราบใดที่ยังไมเคยมีเซ็กซ์กับคนคนนั้น คือ คิดว่าเซ็กซ์เป็นกระบวนการทำความรู้จักคนน่ะค่ะ และเราจะไม่มีวันรู้จักเขา หรือรู้ได้เลยว่า เราจะรักคนคนนี้ได้แค่ไหน ตราบใดที่เราไม่ได้นอนกับเขาเลย และไม่ใช่แค่ครั้งเดียวด้วยนะ มันต้องระยะหนึ่ง จนแน่ใจเลย

 

แล้วถ้าเกิดเรารักผู้ชายมากแต่เซ็กซ์ไม่ดีเลย


**  ไม่เคยรักผู้ชายที่เซ็กซ์ไม่ดีเลย….
คือ แขกคิดว่าเราอยู่ในยุคที่คุมกำเนิดได้ เราเลยคิดว่าเซ็กซ์เป็นเรื่องสนุก คือตอนนี้เรากำลังแบ่งออกเป็น 2 ขั้ว คือความรักเป็นเรื่องดีงาม ส่วนเซ็กซ์เป็นเรื่องสนุก และเซ็กซ์ที่ปราศจากความรักกลายเป็นปีศาจร้าย ถามว่ารักเป็นแฟชั่นหรือฟังก์ชั่น แขกคิดว่า มันเป็นได้ทั้งสองอย่าง ไม่ใช่เฉพาะสมัยนี้ด้วย แขกเข้าใจว่า ในทุกๆ สังคมมีการลงโทษ ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่ไม่ยอมผลิตซ้ำพลเมืองให้กับสังคม นั่นคือคนที่ไม่มีคู่ ฉะนั้น เราบอกว่าเด็กสมัยนี้ไม่รู้สึกผิด ที่ไม่มีแฟน คนสมัยก่อนไม่ใช่รู้สึกผิดอย่างเดียว แต่ถูกสังคมลงโทษด้วย ในสมัยนั้นคือ เป็นหน้าที่ของมนุษย์ทุกคนที่จะต้องผลิตมนุษย์ เพราะคลอดออกมาแล้วไม่รู้ว่าจะรอด สักกี่เปอร์เซ็นต์ และอายุเฉลี่ยของคน 300-400 ปีก่อน 33 ก็ตายแล้ว ฉะนั้น การที่มีเซ็กซ์แล้วต้องมีลูกนั้น เป็นเรื่องสำคัญ เพียงแต่สมัยนี้เปลี่ยนไปเท่านั้นเอง ดังนั้น การที่เราไม่มีแฟนแล้วรู้สึกผิด ไม่ใช่เรื่องแปลกนะ

 

             สำหรับสาวๆที่คิดว่าผู้หญิงคนนี้ เธอช่างเป็นคนที่ดูเปิดเผยอย่างรุนแรง แต่ในขณะนึง ความที่มีความคิดชัดเจน ในแบบที่เธอเป็น ก็แสดงให้เห็นถึงความคิดของผู้หญิงสมัยใหม่ได้ดีทีเดียวเชียว แน่นอนว่าสังคมในบ้านเรายังไม่เปิดรับความคิดแบบนี้เท่าไหร่นัก แต่ถ้าจะพูดให้ถูก มันก็เป็นเรื่องจริง ที่ใครๆต่างก็เก็บไว้ในใจเหมือนกัน

 

ขอบคุณบทความดีๆ(บางส่วนจากงานเสวนาเรื่อง รักและใคร่ของคนเมือง ฉบับเดือนกันยายน 2549)  จากนิตยสาร GM 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา