หนูแหวน – ปวริศา เพ็ญชาติ กับอาการแพ้ใจ..

Home / คู่รัก / หนูแหวน – ปวริศา เพ็ญชาติ กับอาการแพ้ใจ..

 

หนูแหวน – ปวริศา เพ็ญชาติ กับอาการแพ้ใจ..

 

 

           สาวไหนที่ถูกชายหนุ่มตามตื้อบ่อยๆ เข้าต้องใจอ่อน เกือบทุกราย คุณหนูแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ พิธีกรสาวนัยน์ตาคม ก็เกิดอาการแพ้ใจ คุณนิกกี้ –  พิรุณ ชินวัตร ด้วยเช่นกัน ทั้งคู่พบกันโดยบังเอิญในงานประมูลแห่งหนึ่ง แม่สื่องานนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คุณแม่และครอบครัวของทั้งคู่นั้นเอง

 

     ตอนแรกๆ ไม่ชอบพี่กี้เลยเพราะเขาดูเพลย์บอยและเจ้าชู้มาก แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นคนเทคแคร์เก่ง คอยปลอบใจ ดูแลเอาใจใส่ เป็นห่วงเราโดยตลอดและสม่ำเสมอ ความรู้สึกดีๆ จึงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราเลยแพ้ทางเขาจนได้ ด้วยความที่เขาเป็นคนตัวใหญ่เหมือนหมี มาคอยเทคแคร์เราเหมือนเทวดา แหวนจึงเรียกกี้ว่า เทดดี้แองเจิ้ล

 

     ปกติเราทั้งคู่ไม่ได้เป็นคนโรแมนติกอยู่แล้ว ของที่จะเซอร์ไพรส์ให้กันแทบไม่มี แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งตอนนั้นเรายังไม่ได้เป็นแฟนกัน ในคืนก่อนวันวาเลนไทน์ เขามอบดอกไม้และนาฬิกาให้แหวน เราแอบคิดว่าเขาคงไม่ได้ให้ของขวัญกับเราคนเดียวหรอก เพราะของพวกนี้เขาสามารถซื้อไปแจกสาวๆ ที่ไหนก็ได้เหมือนกัน จู่ๆ พี่กี้ก็ยื่นถุงใบหนึ่งให้ ข้างในถุงมีตุ๊กตาหมีสีชมพูติดปีกสีขาวอยู่สองตัว พี่กี้ตั้งใจให้เจ้า หมีเทวดา หรือ เทดดี้แองเจิ้ล สองตัวนี้เป็นตัวแทนเขา ให้แหวนเอาไว้ในรถตัวหนึ่ง อีกตัวก็ไว้ในห้องนอนเพื่อให้เรานึกถึงเขาตลอดเวลา

 

     พี่กี้สารภาพว่าเขาแอบไปสั่งทำที่มหาวิทยาลัยศิลปากร เราก็นึกขึ้นได้ว่าเขาเคยโทรศัพท์มาบอกเราว่าจะไปทำธุระที่นั่น ตอนนั้นแหวนอดคิดไม่ได้ว่าเขาต้องไปจีบสาวที่มหาวิทยาลัยนั้นแน่นอน แต่ที่จริงเขาไปสั่งทำของมาเซอร์ไพรส์เรานี่เอง พี่กี้ตั้งใจสั่งสีชมพูซึ่งเป็นสีที่แหวนชอบ ตุ๊กตาสองตัวนี้จึงทำขึ้นเพื่อเราโดยเฉพาะ ไม่สามารถหาที่ไหนได้อีกแล้วในโลก เลยยิ่งทำให้ประทับใจในตัวเขามากขึ้น ความคิดที่ว่าเขาเจ้าชู้จึงลดลงไปบ้าง หลังจากวันนั้นเราก็เริ่มคบหาดูใจกัน

 

     เวลาเราทะเลาะกัน แหวนชอบนั่งจ้องเจ้าเท็ดดี้แองเจิ้ล เพราะทำให้นึกถึงช่วงที่เราเริ่มคบกัน นึกแล้วก็อดยิ้มไม่ได้ ส่วนเรื่องความเจ้าชู้นั้น พี่กี้ไม่เคยเปลี่ยนทั้งๆ ที่คบกับเราแล้ว แหวนรู้ว่าเขาเป็นอย่างไรจึงเริ่มชิน เพราะรู้ว่าเขารักเรา ให้เราเป็นที่หนึ่งเสมอ มีความเกรงใจและอยู่กับเราทุกครั้งที่เราอยากให้อยู่ด้วย เวลามีเรื่องอะไรพี่กี้บอกให้แหวนรับรู้ทุกอย่างไม่ปิดบัง แหวนเองมั่นใจในตัวพี่กี้ ถึงแม้ว่าบางครั้งเขาอาจไปอยู่กับใครที่ไหนบ้างแต่ก็ยังมาหาเราทุกวัน โทรศัพท์คุยกันตลอด แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว ตอนนี้เราทั้งคู่เริ่มทำงานของตัวเอง ถึงแม้ไม่ค่อยมีเวลาเจอกันเหมือนสมัยเรียน แต่เราก็ยังเป็นกำลังใจให้กันในทุกๆ เรื่องอยู่เสมอและเราจะพยายามทำให้ทุกๆวันเป็นวันที่ดีที่สุดก็เพียงพอแล้วค่ะ

 

     งานนี้ต้องขอบคุณเจ้าหมีน้อยสีชมพู ที่ทำหน้าที่เป็นเทวดาน้อยคอยเชื่อมหัวใจของทั้งคู่เข้าหากัน

 

ขอบคุณภาพประกอบ และบทความน่าอ่านจากนิตยสาร we

 

http://www.we-mag.com 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา