ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ กับความรักครั้งแรกของเธอ

Home / คู่รัก / ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ กับความรักครั้งแรกของเธอ

 

ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ กับความรักครั้งแรกของเธอ   

 

 


 
           ว่าไปแล้ว หลายปีที่ผ่านมา ดูเหมือนเส้นกราฟชีวิตการงานของเธอจะพุ่งสูงขึ้นมาเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ไม่นาน เรายังเห็นเธอเป็นนางแบบไร้ชื่ออยู่ตามหน้านิตยสาร ถ่ายโฆษณา ถ่ายเอ็มวีบ้างประปราย มารู้อีกที เธอกลายเป็นดีเจของแฟต เรดิโอไปแล้ว และเธอก็กลายเป็นนางเอกละครซิทคอมฯ ของเอ็กแซ็กท์ไปอีกแล้ว และล่าสุดก็เพิ่งรู้จากปากเธอว่า เธอยังไปเป็นนางเอกหนังของสหมงคลฟิล์มอีกด้วย
 
 
     เราถามเธอว่า ตอนเด็กๆ มีความฝันอะไรบ้าง เธอตอบว่าก็การเป็นดีเจนี่แหละ เธอเติบโตมาในยุคที่ ไก่-สมพล กำลังมีชื่อเสียง พอรู้จักอาชีพนี้ ตอน ป.4 ก็มุ่งทางนี้มาตลอด เป็นความฝันสูงสุดในชีวิต เราแอบดีใจกับเธอ รู้สึกชื่นชมที่เธอทำความฝันตั้งแต่วัยเด็กของตัวเองให้เป็นจริงได้ และเดาว่าเธอคงมีความสุขเหมือนอยู่ในความฝัน
  
     ก้อยเป็นคนไม่ชอบอยู่นิ่ง ดังนั้น ในทุกๆ วันของก้อย ก็เลยจะเต็มไปด้วยการเดินทาง การพบปะสังสรรค์กับผู้คนใหม่ๆ และก็จะเต็มไปด้วยความวุ่นวาย แต่ว่ามีความสุข เพราะชีวิตเราเต็มไปด้วยสีสันและความสนุก

 

จำตอนที่มีความรักครั้งแรกได้มั้ย

  จำได้ค่ะ มันเพิ่งไม่นาน ก็สดใสนะคะ ทั้งโลกเป็นสีชมพู เรียกง่ายๆ ว่า เป็นความรักที่เราพร้อมจะให้ เราพร้อมจะทำให้เขายิ้ม หัวเราะ มีความสุข เห็นอะไรก็อยากจะซื้อให้ ทำอะไรที่ตัวเองไม่เคยทำ วันเกิดเขาก็ลงมือทำเค้กด้วยตัวเอง ทั้งที่ไม่เคยทำ มันสดใสไปหมดเลย เป็นสีชมพู


 
แล้วปัจจุบันล่ะ

   เป็นความรักที่โตขึ้น และก็มองโลกในความเป็นจริงมากขึ้น คือก้อยเป็นคนมองโลกในแง่ดีมาก มากจนบางคนเตือนว่าไม่ดี บางทีเราต้องมองให้เป็นกลางหรือเผื่อลบไว้บ้าง เผื่อเวลาที่เราเสียใจ ซึ่งมันเคยมีเหตุการณ์ไง พอตอนนี้ก็เลยค่อนข้างที่จะมองความรักแบบโตขึ้น และก็เข้าใจอะไรๆ มากขึ้น เข้าใจธรรมชาติของชีวิต ของความรัก และก็จะมองในความเป็นจริงที่สุด ซึ่งในความเป็นจริงมันมักจะโหดร้าย เธอหัวเราะ ส่วนผมไม่ได้ถามอะไรต่อ แต่คิดต่อว่า คนที่มองโลกในแง่ดี ไม่ควรต้องเจอกับเรื่องที่โหดร้าย
   

(ขอบคุณบทความดีๆ บางส่วน จากนิตยสาร gm ด้วยค่ะ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

ขอบคุณภาพแฟชั่นน่ารักๆ จากนิตยสาร mars มั๊กๆๆค่ะ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา