คุณแจน – ศิรนุช โรจนเสถียร

Home / คู่รัก / คุณแจน – ศิรนุช โรจนเสถียร

 

               คุณแจน – ศิรนุช โรจนเสถียร

 

 

คุณแจน – ศิรนุช โรจนเสถียร พีเจสาวประจำคลื่น MIX 90 FM. กับ คุณโอ๋ ไอศูรย์ วาทยานนท์ อดีตนักร้องนำวงแกรนด์เอ๊กซ์ เกิดโลกกลมมาทำงานที่เดียวกัน คุณแจนเองเคยปลื้มคุณโอ๋ตอนสมัยเด็ก ส่วนคุณโอ๋ถึงกับอึ้งทีเดียวเมื่อรู้ว่าเสียงใสๆ ที่ชื่นชอบจากวิทยุคลื่นโปรดได้ย้ายมาทำงานที่เดียวกัน เคยได้ยินแต่เสียงพอเจอตัวเป็นๆ ก็เกิดอาการปิ๊งทันที คุณโอ๋จึงเริ่มจากการเอาเรื่องงานมาบังหน้าเพื่อหาเรื่องคุยกับคุณแจนมาเรื่อยๆ

 

     พี่โอ๋เป็นผู้ชายที่ขี้อายมากๆ เรียบร้อย มองโลกในแง่ดี เป็นคนโรแมนติกมากด้วย ถึงแม้อายุเราจะห่างกันเกือบ 10 กว่าปี แต่เราสามารถลิงค์กันได้ เพราะเรามีอะไรหลายๆ อย่างที่คล้ายกัน ชอบอะไรเหมือนๆ กัน รู้สึกว่าพี่โอ๋คือคนที่ใช่สำหรับเรา

 

     ครั้งแรกที่เราเขียนโน้ตถึงกัน แจนเป็นคนเริ่มเขียนแล้วเอาไปเสียบที่รถพี่โอ๋ก่อนเพราะเห็นว่ารถเขาสกปรก หลังจากนั้นพี่โอ๋เขียนถึงแจนตลอดโดยที่แจนไม่เคยเขียนถึงเขาอีกเลย เวลาอยู่ที่ทำงานเราจะไม่ค่อยได้คุยกันมาก เพราะคนที่ ทำงานเยอะ พี่โอ๋จะเขิน เขาใช้วิธีเขียนแทน เขียนใส่เศษกระดาษบ้าง ทิชชูบ้าง แล้วแต่ที่เขาหาได้ บางทีเขียน คิดถึงนะ แล้วมายัดใส่มือเรา หรือไม่ก็เขียน ขับรถกลับบ้านดีๆ นะ มาเสียบไว้ที่รถ บางคนอาจจะหาว่าน้ำเน่านะ แต่แจนชอบความโรแมนติกของพี่โอ๋แบบนี้

 

     เคยทะเลาะกันครั้งหนึ่ง เวลาโกรธกันแบบนั้นแจนจะไม่ยอมพูดด้วย พี่โอ๋เลยเขียนโน้ตมาให้ซึ่งยาวมากเรียกว่าเป็นจดหมายก็ได้ เป็นครั้งแรกที่เห็นเขาเขียนลายมือสวย เขาเขียนทำนองว่า การสื่อสารทำให้คนเราเข้าใจกันมากขึ้น การที่เราไม่พูดกันวันนี้อาจทำให้เราไม่เข้าใจกันในวันหน้า ลงท้ายด้วยว่า เราจะคุยกันตลอดไป แต่งงานกับผมนะครับ แจนประทับใจข้อความนี้มาก เพราะพี่โอ๋พยายามบอกว่าเวลามีอะไรเราควรจะพูดกัน ถ้าเราเก็บไว้เรื่อยๆ ไม่ยอมคุยกัน จนถึงวันหนึ่งเราอาจรู้สึกว่าเราไม่รักกันแล้วหรือว่ารักกันน้อยลงก็ได้

 

     พี่โอ๋เคยพูดว่า การแต่งงานมันเป็นแค่จุดเริ่มต้นของคน 2 คนเท่านั้น ต่อจากนี้ไปเราจะต้องเจออะไรกันอีกก็ไม่รู้ แต่เราจะคุยกันเพื่อให้ทุกๆ วันผ่านไปดีขึ้นๆ ตอนนี้เรามีไดอารี่ที่ผลัดกันเขียนถึงกัน เราตั้งใจจะเขียนไปเรื่อยๆ จนถึงวันหนึ่งเราคงเอามานั่งดูว่า เหตุการณ์ที่มันผ่านไปมีอะไรบ้าง มันมีทั้งวันที่ดีและไม่ดี มันเหมือนกับเป็นการสื่อสารทำความเข้าใจอีกทางหนึ่งสำหรับเรา

 

     ด้วยการเขียนและการพูดกันของเขาทั้งสอง ที่มีอย่างสม่ำเสมอจึงสามารถต่อยอดสานสัมพันธ์ทั้งคู่จนกำลังจะลั่นระฆังวิวาห์ไปแล้ว  และกระดาษโน้ตทั้งหลายยังคงเป็นสักขีพยานในความรักของพวกเขาตลอดไป


 

ขอบคุณภาพประกอบและ บทความดีๆจากนิตยสาร we

 

http://www.we-mag.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา