คุณบ๊อบ – บดินทร์ โกศลพิศิษฐ์

Home / คู่รัก / คุณบ๊อบ – บดินทร์ โกศลพิศิษฐ์

 

                          คุณบ๊อบ บดินทร์ โกศลพิศิษฐ์

 

 

      คุณบ๊อบ บดินทร์ โกศลพิศิษฐ์ ผู้ประกาศข่าวโมเดิร์นไนน์ทีวีและพิธีกร กับคุณเฮี้ยง ณัฐสินี เลิศศักดิ์ก้องกุล บังเอิญเจอกันเมื่อหลายปีก่อนโดยผ่านทางกลุ่มเพื่อนของทั้งคู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ด้วยความกวนๆ ดูหยิ่งๆของคุณเฮี้ยงนี่เอง ทำให้คุณบ๊อบรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้น่าสนใจ กามเทพจึงแผลงศรเข้าเต็มๆ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ทั้งคู่คบกันมาย่างเข้าปีที่ 4 แล้ว

 

     เฮี้ยงเป็นผู้หญิงที่มีความตั้งใจและมุ่งมั่นมาก สามารถจดจำเรื่องราวของเราได้ทุกเรื่อง ใส่ใจกับสิ่งต่างๆตลอดเวลา เราเริ่มความสัมพันธ์ด้วยการคุยกันแบบเพื่อน ซึ่งแปลกใจมากที่เราทั้งคู่เปิดใจตั้งแต่วันแรกที่คุยกันเลย พอคุยไปเรื่อยๆก็รู้สึก เอ๊ะ แบบนี้มันไม่ใช่เพื่อนแล้วนะ หลังจากเราคบกันได้ไม่นาน เฮี้ยงต้องกลับไปเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษหนึ่งปี

 

     หลังจากเฮี้ยงไปเรียนต่อได้ไม่นาน ช่วงนั้นกำลังเข้าสู่วันวาเลนไทน์พอดี เฮี้ยงโทรศัพท์มาหาผมแล้วบอกว่าจะถักผ้าพันคอให้เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ ผมเริ่มรู้สึกเซอร์ไพร้ส์ขึ้นมานิดๆ เพราะเขาไม่เคยทำอะไรที่เป็นผู้หญิงขนาดนี้มาก่อน แถมถักก็ไม่เป็น อาศัยเริ่มต้นด้วยการหัดถักนิตติ้งจากเพื่อนแทน เวลาที่เฮี้ยงถักผ้าพันคอเขาจะถ่ายรูปจากกล้องดิจิตอลส่งอีเมล์มาให้ดูเป็นระยะ ตอนแรกๆ ถักได้ผืนเล็กๆ ผมนึกในใจว่าเขาจะทำได้แค่ไหนกัน ผืนแค่นั้นปิดคอยังไม่หมดเลย พอเขาถักไปเรื่อยๆ ผมก็ตกใจ เพราะมันเป็นผ้าพันคอขึ้นมาจริงๆ เขาถักให้ผมทั้งวันทั้งคืนและทำเสร็จภายในสามวัน ผมเลยรู้สึกปลื้มและประทับใจมากๆ

 

     หลังจากถักผืนแรกเสร็จ เขาก็เริ่มถักผ้าพันคอให้ผมอีกผืน คราวนี้ใช้เวลาแค่วันเดียว เพราะเขากลัวว่าผืนแรกจะหนาไม่พอ พอถักเสร็จเขาก็ส่งพัสดุมาให้จากประเทศอังกฤษ ผ้าพันคอสองผืนนี้จึงเป็นของขวัญชิ้นแรกที่ได้จากเฮี้ยงตั้งแต่เราคบกัน เวลาผมไปต่างประเทศ ผมจะพันผ้าพันคอของเขาแล้วถ่ายรูปให้ดู เพื่อยืนยันว่าผมใช้ผ้าพันคอของเฮี้ยงนะ

 

     ผมเชื่อว่าความรักแพ้ระยะทางมันมีจริงถ้าเราไม่มีการติดต่อสื่อสารกัน ดังนั้นตอนที่เราห่างกันเราจึงพยายามสื่อสารให้รู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกอย่างไรด้วยการคุยโทรศัพท์หรือเขียนจดหมายอย่างสม่ำเสมอ และความที่ตัวผมเองงานยุ่ง วันๆ หมดไปกับการทำงาน ส่วนตัวเขาเองก็มั่นคงด้วย ดังนั้นความสัมพันธ์ของเราจึงดีอยู่เสมอ ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ พอถึงตอนนี้เรามาอยู่ใกล้กันมากขึ้น เราก็ต้องใส่ใจในรายละเอียดของความรักมากขึ้นด้วย ซึ่งในแต่ละวัน นอกจากเราจะแบ่งปันความสุขในเรื่องดีๆแล้ว เราจะแบ่งปันความทุกข์กันอีกด้วย

 

     เส้นใยความรักของทั้งคู่จากที่ได้ถูกถักทอขึ้นมาทีละน้อยๆ กลายเป็นความผูกพันอันแน่นหนา ณ ตอนนี้ล่าสุดเขาทั้งสองเริ่มมองอนาคตที่อบอุ่นและมั่นคงยิ่งขึ้น ด้วยการเปิดโรงเรียนกวดวิชาร่วมกันเป็นก้าวแรก และแน่นอนว่าต้องมีก้าวที่สอง สาม และก้าวต่อๆ ไปเพิ่มขึ้นอีกอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณภาพประกอบและบทความน่าอ่านจากนิตยสาร we

http://www.we-mag.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา