คุณเดือน – นิวัตรา ขำแก้วนางแบบสาว

Home / คู่รัก / คุณเดือน – นิวัตรา ขำแก้วนางแบบสาว

 

 

 คุณเดือน – นิวัตรา ขำแก้ว

 

 

       พื้นฐานของความรักที่เกิดขึ้นจากความเข้าใจ ระหว่างคุณเดือน – นิวัตรา ขำแก้วนางแบบสาว กับคุณจิ๊บบี้-ตะวัน แซ่ตั้ง นายแบบและนักแสดง ก่อตัวขึ้นมาเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ถึงแม้จะแตกต่างกันทางด้านความคิดและวัฒนธรรม เพราะคุณจิ๊บบี้เติบโตที่อเมริกา  ขณะที่คุณเดือนเป็นสาวไทยเต็มตัว ความเข้าใจที่เขาและเธอมีให้กันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

 

   “เดือนเจอจิ๊บบี้ครั้งแรกที่งานแฟชั่นโชว์ แต่เราไม่ได้คุยกัน  หลังจากนั้นเราได้เจอกันอีกที่งานแฟชั่นโชว์ของเกรย์ฮาวด์  ในงานปาร์ตี้หลังจบแฟชั่นโชว์ เขาเข้ามาขอเบอร์ ทำให้เดือนเริ่มคุยกับจิ๊บบี้ตั้งแต่วันนั้น   หลังจากเราคบกันประมาณ 7 เดือน จิ๊บบี้ต้องกลับไปเรียนต่อที่อเมริกาสองปี เดือนพูดตรง ๆ เลยว่าตอนนั้นเดือนเผื่อใจไว้มาก เพราะหลายคนบอกว่าความรักแพ้ระยะทาง  เราใช้วิธีคุยโทรศัพท์ทุกวัน  ส่งโปสการ์ดถึงกันบ้าง เดือนโชคดีที่จิ๊บบี้เป็นคนไม่เจ้าชู้เลย ส่วนเดือนเองก็หนักแน่น การที่เราเชื่อใจและไม่โกหกกัน ทำให้เราสองคนผ่านจุดนั้นมาได้  หลังจากเขาเรียนจบเขาก็กลับมาอยู่เมืองไทยตั้งแต่นั้นเป็น ต้นมา

 

   “ปกติเขาเป็นคนตลก ทะเล้น โรแมนติกนิดหน่อยและเป็นคนตรงๆ ตามสไตล์เด็กอเมริกันทั่วไป เนื่องจากเขาไม่คุ้นกับวัฒนธรรมไทย เพราะเขาเกิดและโตที่อเมริกา จึงทำให้มีหลายอย่างที่เดือนต้องสอนเขาให้เข้า ใจ เช่น การนอบน้อมผู้ใหญ่ หรือการทำบุญ ส่วนเขาเองก็สอนเดือนให้เป็นคนมั่นใจ กล้าพูดกล้าทำ เราจึงมีความหวังดีให้กันและกันอยู่เสมอ”

 

   จิ๊บบี้บอกเดือนเสมอว่า เวลาทำงานได้เงินมาให้เก็บไว้ อย่าเอาไปซื้อเสื้อผ้าหมด ให้ซื้อของที่มีมูลค่าอย่างเพชรหรือทอง เพราะมันเป็นทรัพย์สินที่เก็บได้และมีราคา ซึ่งตอนนั้นเดือนยังไม่สนใจ คิดว่ายังไม่ถึงวัยที่จะมีของพวกนี้ วันหนึ่งจิ๊บบี้บอกเดือนว่ามีอะไรจะให้ จู่ๆเขาก็ยื่นกล่องเครื่องประดับให้ ข้างในนั้นมีทั้งแหวน ต่างหูและสร้อยคอ ทุกชิ้นเป็นเครื่องเพชรหมด เราก็แปลกใจว่าทำไมอยู่ดีๆ เขาถึงให้ของพวกนี้ พอเดือนนึกถึงคำพูดที่เขาเคยบอกเราว่าอยากให้เราเก็บเงินเป็น อยากให้ซื้อของมีค่าเหล่านี้เก็บไว้บ้าง เดือนรู้สึกตื้นตันขึ้นมาทันที ซึ้งจนน้ำตาไหลเลย  เพราะมันเป็นของมีค่าชิ้นแรกที่เดือนมีและได้มาจากเขา  จิ๊บบี้ทำให้เดือนรู้ว่าถึงเวลาที่เดือนควรมีของพวกนี้เป็นสมบัติติดตัวได้แล้ว เหมือนเป็นการเริ่มต้นให้เดือนสะสมเครื่องประดับเหล่านี้ต่อๆ ไป อีกอย่างที่เดือนประทับใจก็คือ  เครื่องประดับที่จิ๊บบี้ให้เดือนนั้นเขาเลือกมาจากร้านจิวเวอรี่ของครอบครัวที่อเมริกา เปรียบเสมือนว่าคุณพ่อคุณแม่ของจิ๊บบี้ก็ให้เดือนด้วย ไม่เพียงพวกท่านจะรับรู้เรื่องของเราสองคนแล้วพวกท่านยังยอมรับในตัวเดือนด้วย

 

   “เดือนคิดว่าคนเราคบกันอาจจะต้องทะเลาะกันบ้างตามประสา  เวลาเราผิดใจกันต้องรอให้หายโมโหก่อนแล้วค่อยพูดกันด้วยเหตุด้วยผล ใช้ความเป็นเพื่อน ความเข้าใจและใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ แล้วสิ่งดีๆทุกอย่างที่หวังไว้จะตามมาเอง

 

   “การเข้าใจเป็นสิ่งสำคัญ เราต้องเข้าใจว่าเขาเป็นอย่างไร ไม่ใช่ให้เขามาเปลี่ยนเพื่อมาคบกับเรา เพราะถึงอย่างไรเราก็ไม่สามารถเปลี่ยนเขาได้ ถ้าเขาเปลี่ยน เขาก็ไม่ใช่คนที่เราชอบตั้งแต่แรก ถ้าเราเข้าใจกันและกันตรงจุดนี้ เราจะรักในสิ่งที่เขาเป็น เขาเองก็จะรักในสิ่งที่เราเป็นเช่นกัน”

 

ขอบคุณภาพประกอบและบทความจากนิตยสาร we

 

http://www.we-mag.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา