5 เรื่องอ่อนไหว ของไอ้ฟัก

Home / คู่รัก / 5 เรื่องอ่อนไหว ของไอ้ฟัก

 

5 เรื่องอ่อนไหว ของไอ้ฟัก 

 

 


     ยกถ้วยรางวัลดารานิสัยดีให้ไปเลยครับ สำหรับ เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์  ส่วนผสมของการเป็นเด็กต่างจังหวัดและแม้จะเป็นถึงพระเอก แต่ก็ดูเหมือนหนุ่มข้างบ้าน ทำให้พลังงานในตัวเขากำลังดี เอ…ผมต้องพูดเรื่องเชยๆ ทำนองว่าตัวจริงเขาหล่อกว่าในหนังและไม่ได้ดำอย่างที่คนอื่นแซวหรือเปล่า แต่เอาเหอะ ผมว่าผมพูดดีกว่า และจะแถมให้ด้วยว่าเขาสุภาพและน่ารักสุดๆ จนช่างภาพสาวออกปาก
 
 
 
      เต้บอกว่าคนมักจะจำเขาไม่ค่อยได้ แต่จะออกแนวคุ้นๆ ว่าใช่หรือเปล่านะ เขาบอกว่าเริ่มเคยชินกับชื่อเสียงแล้ว หลังจากที่แรกๆ ต้องมึนงงกับชีวิตอยู่ยกใหญ่ และแม้จะออกตัวว่า ผมโชคดีที่ได้ทำงานในวงการบันเทิง แต่โลโก้ ไอ้ฟัก หนังเรื่องแรกในชีวิตของเขา คงทำให้เราคิดว่ามากกว่าครึ่งเป็นเรื่องของฝีมือล้วนๆ

 

   พักยกเรื่องวงการมายาไว้ก่อน เรามาคุยกับเขาเรื่องอ่อนไหวๆ กันดูสักตั้งเหอะ !

   รอยยิ้มของเขาสะอาดสะอ้านก่อนจะบอกว่า ผมตีความคำว่าอ่อนไหวได้หลายแบบ แต่รวมๆ แล้วเรื่องอ่อนไหวก็คือสิ่งที่ทำให้เกิดความสุข   
 
   1. ครอบครัว   


    ผมเกิดจังหวัดยะลาแล้วมาโตที่หาดใหญ่ ตอนเด็กๆ คนที่บ้านช่วยกันเลี้ยงหมดเลย ผมเลยมีความรู้สึกว่าครอบครัวเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ


     ครอบครัวผมเป็นครอบครัวที่ค่อนข้างใหญ่ หมายถึงมีคุณพ่อ คุณแม่ มีพี่ชาย มีน้องสาวอีกสองคน มีคุณป้าอีกสามคน แล้วก็มีคุณลุง ตั้งแต่จำความได้เลยก็ว่าได้ อย่างแรกที่ผมคิดถึงก็คือครอบครัว ตอนเข้าโรงเรียนอนุบาล มันก็เป็นธรรมดาที่เด็กๆ จะร้องไห้ แต่ที่ผมร้องไห้นี่ไม่ใช่เพราะกลัวโรงเรียน แต่ผมอยากอยู่บ้าน โตขึ้นมาอีกหน่อย เพื่อนหลายๆ คนพอเสาร์อาทิตย์จะชวนไปเที่ยวโน่นเที่ยวนี่ แต่ผมกลับรู้สึกว่าไม่อยากไป อยากอยู่กับครอบครัวมากกว่า มีความสุขกว่าตั้งเยอะ 
   
 
    ช่วงถ่ายหนังเรื่องไอ้ฟัก ครอบครัวมีส่วนช่วยมาก จุดเริ่มต้นจากการแสดงทุกอารมณ์มันเกิดมาจากครอบครัวทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็น อารมณ์เศร้า อารมณ์สุข อารมณ์ทุกข์ ที่บ้านผม เขาสอนเราด้วยสิ่งที่เขาทำอยู่ คือไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือครอบครัว  


 
  2. หนังและดนตรี 


   เวลาดูหนังผมจะพยายามไม่กะพริบตาเลย จะดูทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นเวลาดูหนัง ผมจะไม่ทำอย่างอื่นเลยเด็ดขาด ถ้าเกิดหนังไปอารมณ์ไหน เราก็จะตามอารมณ์นั้นไปเลย ผมชอบทอม แฮงค์ส มาก หนังเรื่องไหนที่ทอม แฮงคส์ เล่นผมเลยชอบมาก อย่าง Cast Away และ  Forrest Gump

 

  สำหรับการฟังเพลง ผมคิดว่าสิ่งสำคัญคืออารมณ์ที่เราได้ฟังตอนนั้น
ถ้าเราฟังเพลงๆ นี้ ณ ศาลาริมน้ำ มันก็จะได้อารมณ์นิ่งๆ ของผืนน้ำและความสบาย ทั้งๆ ที่อาจเป็นเพลงร็อคก็ได้ ความชอบฟังเพลงของผมอาจจะมาจากคุณพ่อก็ได้ เพราะคุณพ่อชอบเล่นกีตาร์ โตขึ้นมาผมก็เลยชอบเล่นดนตรี เป็นมือกลอง ถ้าจะให้เจาะจงลงไปว่าชอบเพลงอะไร คงยาก เพราะอย่างที่ผมบอกว่ามันขึ้นอยู่กับบรรยากาศ แต่ว่าแนวเพลงต้องอยู่บนพื้นฐานของร็อคและแจ๊ซ 


 
  3. มอเตอร์ไซค์ 


   เป็นความชอบตั้งแต่เด็กๆ ผมคิดว่ามันเป็นความรู้สึกของผู้ชายดี เมื่อก่อนคุณพ่อไปไหนมาไหนด้วยมอเตอร์ไซค์ เขาจะจับผมนั่งตรงถังน้ำมันแล้วก็ไปด้วยกัน ปัจจุบันนี้เวลาเจอมอเตอร์ไซค์ไม่ว่าอะไรก็ตาม ผมจะต้องมองให้สุดสายตา มันเหมือนกับเป็นปัจจัยหนึ่งของชีวิตผม ถ้าซื้อเก็บสะสมไว้เป็นพิพิธภัณท์ได้ก็คงซื้อ (หัวเราะ) เหมือนของสะสม ผมจะเก็บไว้เป็นสมบัติตกทอดไปให้ลูกชาย

 

      เคยคิดจะขายมอเตอร์ไซค์เอาเงินมาใช้ประโยชน์อย่างอื่น ทำแล้วด้วย แต่ในที่สุดก็ต้องล้มเลิกเพราะพอไม่ได้ขับมันเหมือนคนหิวน้ำที่ไม่ได้กินน้ำนานๆ ความรู้สึกที่ได้ขี่มอเตอร์ไซค์ทำให้ผมหลงใหลมาก เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเรา ทำให้เราสนุก มันเป็น passion อย่างหนึ่ง เป็นความรู้สึกที่ชีวิตนี้คงตัดไม่ขาดแน่นอน
  
 
   4. ทะเล  


   ต้องเจาะจงลงไปอีกว่าต้องเป็นเกาะที่อยู่กลางทะเล น้ำใสๆ มันจะเป็นแรงดึงดูดอันยิ่งใหญ่มาก ตั้งแต่เกิดผมอยู่กับทะเลมาตลอด เกิดยะลามันไม่ติดทะเลก็จริงแต่ว่านั่งรถมาอีกแค่ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงก็จะเจอชายหาดแล้ว ทะเลเป็นสถานที่ที่ผมเรียกว่าบ้าน จนปัจจุบันนี้ความฝันของผมก็คือการได้กลับไปอยู่กับครอบครัว ไม่ต้องรวยนะ อยู่แบบสบายๆ จะหาปลากินก็ได้ แต่ฝันซึ่งไม่รู้ว่าจะเป็นจริงหรือเปล่าคือไปอยู่บนเกาะที่มีภูเขาด้วย (หัวเราะ) ที่ประทับใจทะเลคือมันเป็นความรู้สึกปลดปล่อย อิสระและธรรมชาติจริงๆ เป็นอารมณ์ที่สบายแบบบอกไม่ถูก ผมสามารถอยู่ทะเลได้ทั้งวันโดยไม่ห่วงว่าตัวจะดำ (หัวเราะ)

 

   ตั้งแต่อยู่กรุงเทพฯ มา คิดจะไปทะเลก็ไปเสม็ดเลย ไปบ่อยที่สุดแล้วครับ ถ้ามีเวลาสองวันก็ไป ผมนั่งรถทัวร์ไปด้วยนะ สบายๆ ไปกับเพื่อนผู้หญิงสองต่อสองก็มี แต่ไม่มีเสร็จทุกราย (หัวเราะ) ผมว่าบางทีจุดหมายหลักของเราไม่ต้องการไปเสร็จ…อย่างนั้น ความเสร็จของเราคือการเห็นทะเลอยู่ตรงหน้า ไม่ต้องลงเล่นน้ำ แค่เราอยู่ริมทะเล นอนมองก็พอ
 
 
   5. ผู้หญิง 


       เขินเหมือนกันครับ (หัวเราะ) ผมไม่ใช่คนที่จะไปจีบใครง่ายๆ ไม่ใช่ว่าชอบแล้วจะเดินไป สวัสดีครับ ชื่ออะไรครับ ผมขี้อายกับผู้หญิงมาก แต่ผู้หญิงทุกคนไม่ว่าจะรูปร่าง หน้าตาอย่างไร ผมรู้สึกว่าเห็นรายละเอียดของเขา ทุกคนมีความสวยและความเด่นอยู่ในตัว ผมเลยเป็นคนที่ชอบมองผู้หญิง คนนี้คิ้วสวย คนนี้ตาสวย บางทีการเดินหรือการนั่งก็บอกถึงจิตใจเขา ซึ่งผมเป็นแบบนี้มาตั้งแต่อนุบาลแล้ว ตอนเด็กๆ เราก็จะแอบมองคนที่เราชอบ มีอยู่ครั้งหนึ่งก็เดินไปหอมเขาเสียอย่างนั้น ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าผมทำไปได้อย่างไร (หัวเราะ) แล้วเราก็รู้สึกว่าเราผิดปกติหรือเปล่า คือเห็นทุกคนสวยไปหมดเลย เราจะรู้สึกหลงใหลเขาไปหมด

 

       ผมเป็นคนชอบคนง่ายมาก ชอบเยอะมากแต่ไม่ใช่คนที่จะเข้าไปขอเบอร์ ผู้หญิงที่คลิกมากที่สุดน่าจะเป็นผู้หญิงที่ผิวสวยๆ ผิวขาวก็ได้ ดำก็ได้ แต่เป็นผิวที่สะอาดๆ ผมตรงๆ ตาสวยๆ ผมว่าตานี่สำคัญนะ บอกอะไรหลายอย่าง ทุกวันนี้ที่ผมไม่กล้าจีบใครเพราะผมกลัวตัวเอง ผมอยากใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์ให้ตัวเอง หาความชอบที่เฉพาะเจาะจงให้เจอเสียก่อน ผมไม่ใช่คนที่เบื่อแล้วจะเลิก ไปรักคนอื่น แต่จะคบได้เป็นปีๆ เขานิสัยไม่ดีอย่างไร ผมจะบอกเขาแล้วพยายามทำให้เขากลายเป็นคนที่เข้ากับเราได้มากที่สุด

 

ขอบคุณบทความน่าอ่านจาก นิตยสาร Gm

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา