Love Love : ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา

Home / คู่รัก / Love Love : ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา

 

Love Love : ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา 


        หญิงสาวที่กำลังร้อนสุดๆ คนหนึ่งของวงการบันเทิงเวลานี้ เธอมีชื่อเย็นๆ ว่า ไอซ์-อภิษฎา เครือคงคา ไม่ว่าจะผลงานเอย ข่าวค(ร)าวต่างๆ เอย ล้วนส่งผลให้ไอซ์ถูกจับตามองมากขึ้นทั้งสิ้น แต่ผมว่านะครับ ศูนย์กลางของแรงดึงดูดทั้งหมดนั้น ก็มาจากดีกรีความเซ็กซี่ในตัวของเธอเอง ที่นับวันมันก็ยิ่งจะพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ นั่นแหละ

 

     ในวันที่ผมมีนัดกับไอซ์นั้น น่าเสียดายที่เผอิญว่าผมยังไม่มีโอกาสได้ดูภาพยนตร์เรื่อง เดอะ กิ๊ก ผลงานล่าสุดของเธอเลย เคยแต่ดูตัวอย่าง ซึ่งแค่นั้นผมก็พอที่จะสัมผัสได้แล้ว ว่าบทบาทของไอซ์ในเรื่องนี้เร่าร้อนขนาดไหน ส่วนใครที่ได้ดูแล้วก็คงจะทราบดี ไม่ง่าย เลยนะครับ 
 
 
       การมีหญิงสาวที่กำลังเขย่าหัวใจชายทั้งประเทศอย่างนั้นมานั่งอยู่ต่อหน้า แถมต้องคอยสบตากับเธอ รับฟังในสิ่งที่เธอพูด เห็นริมฝีปากของเธอขยับขึ้น-ลง อา…มันหายใจไม่ทั่วท้องยังไงไม่รู้  


 
     ไอซ์ว่าก็เป็นเรื่องที่ดีนะ ถ้าไม่มีอะไรเกินเลย เธอตอบ เมื่อผมถามทรรศนะเธอ เรื่องวัฒนธรรมกิ๊ก มันเหมือนกับเป็นขั้นก่อนพัฒนาไปเป็นแฟน เป็นแค่การกุ๊กกิ๊กกัน คือคำว่าแฟนอาจจะดูผูกมัดเกินไป เลยขอเป็นแค่กิ๊กก่อน แต่ถ้าเกิดมีแฟน เขาใช้คำว่าแฟนกับเรา แล้วเขามีกิ๊ก ก็คือเป็นชู้ ฉะนั้น ไม่ได้ ไม่ยอม

     ไอซ์บอกว่าตอนนี้เธอไม่มีแฟน ตอนแรกผมคิดว่าเธอก็พูดไปอย่างนั้นตามประสา ดารา แต่เธอก็มีเรื่องราวมาเล่ามากกว่านั้น

     ช่วงนี้ดวงไม่ค่อยมีแฟน (หัวเราะ) ไม่รู้สิ ไปดูดวงมา เขาบอกว่าจะมีเข้ามาเดือนตุลาฯ เพราะว่านี่โสดมา 2 ปีแล้ว ตอนแรกก็ไม่คิดว่าตัวเองจะโสดได้นานขนาดนี้นะ คือคิดว่าไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวก็มี ไปๆ มาๆ เฮ้ย! ทำไมไม่มี (หัวเราะ) 
 
     แล้วเธอก็เล่าถึงความรักที่จบลงไปเมื่อ 2 ปีก่อนให้ฟัง

     เริ่มเข้ามหาลัย เจอรุ่นพี่คนหนึ่ง คบกันมาเรื่อยๆ แล้วก็จบด้วยดีค่ะ คือเรารู้สึกดีต่อกัน แต่คบกันให้ดีไม่ได้ เข้าใจมั้ยคะ คนสองคนน่ะ รักกันนะ แต่ทำไมเวลาอยู่ด้วยกันแล้วมีความสุขไม่ได้ ทำไมจะต้องมีปัญหา ไม่เข้าใจเหมือนกัน ทั้งๆ ที่พยายามแล้ว หาคำตอบให้กับตัวเองเรื่อยๆ แต่ก็คบกันไม่ได้จริงๆ ซึ่งเลิกยากมากเลยนะอย่างนี้ ต่างคนต่างเจ็บน่ะ ลำบากมากกว่าที่จะเป็นปกติ   
 
     ตอนนี้คือโสดมานานจนอยู่คนเดียวได้ ดีด้วย แต่ก็มีบางคนมองว่า เราไปกินข้าว ไปดูหนังคนเดียว เก่งเกินไปหรือเปล่า เฮ้ย…ทำไมผู้หญิงคนนี้น่ากลัวจัง เมื่อก่อนติดนะ

      มีแฟนแล้วพอเลิกกันไป เหมือนเราถูกตัดแขนตัดขา ไปไหนคนเดียวไม่ได้ จะกินข้าวยังไป คนเดียวไม่ได้เลย จนตอนนี้ก็รู้แล้วว่า เราต้องดูแลตัวเองให้ได้ดีก่อน เพราะไม่มีใครอยู่ กับเราได้นานที่สุดเท่าตัวเราเอง

     ก่อนจะมีรักครั้งใหม่ก็คงต้องมีการกลั่นกรองกันก่อน เธอมีวิธีปฏิเสธคนที่ไม่ใช่ อย่างไร

     ต้องดูด้วยค่ะว่า คนคนนั้น เรายังอยากที่จะคบเขาเป็นเพื่อนหรือเปล่า ยังอยากที่จะ ไปกินข้าวดูหนังด้วยมั้ย เราก็จะพูดตรงๆ ดีๆ เขาอาจจะไม่ใช่คนที่จะเป็นแฟนเรา แต่อาจ จะเป็นเพื่อนที่ดีได้ แต่ถ้าบางคนที่เรารู้สึกว่า ไม่เป็นไร คนคนนี้ไม่อยากคบจริงๆ เป็น เพื่อนก็ไม่เอา เราก็จะไม่สนใจเขาเลย เพราะว่าเขาไม่มีอิทธิพลอะไรกับชีวิตเรา 


 


 
แหม…พ่อคนหลังนี่น่าสงสารจริงๆ เลยนะครับ

     ไอซ์ว่าเข้ามาทางเพื่อนน่ะดีสุด แต่ไม่มายด์นะเรื่องอย่างนี้ ไอซ์เชื่อว่าทุกอย่างเป็นพรหมลิขิต ในการที่จะได้เจอคนคนหนึ่ง คนมี 60 ล้านคนน่ะ แล้วอยู่ดีๆ ได้มาเจอกัน

     แล้วคนที่ใช่นี่ประมาณไหน

     มันจะรู้สึกเองว่าคนนี้ชอบ บอกไม่ถูก ชอบคนเท่ ไม่ได้ชอบคนหล่อ
  
 
     เธอชอบมองผู้ชายแบบนี้ครับ

     ผู้ชายตัวสูง แต่งตัวดี และดูนิ่งๆ ขรึมๆ ไม่ใช่ผู้หญิงเดินผ่านมาก็มองหมด จะชอบ ผู้ชายที่เหมือนเขาไม่ค่อยสนใจใคร กับเราเขายังไม่สนใจเลย ชอบคนเจ้าชู้นะ แต่เจ้าชู้แบบนิ่งๆ น่ะ เลือกคนที่จะเจ้าชู้ด้วย ไอซ์ว่าน่ารักนะ คนเจ้าชู้ แต่ไม่ใช่เจ้าชู้ไปเรื่อย คือเลือกแล้ว ชอบคนมีฟอร์ม เก๊กๆ หน่อย เหมือนผู้ชายแหละ ผู้ชายก็คงไม่ชอบผู้หญิงที่ดูง่าย ผู้หญิงก็ไม่ชอบผู้ชายที่ดูง่าย แต่พอมาคบกัน หรือทำความรู้จักกันแล้ว ค่อยเปิดเผยซึ่งกันและกัน ว่าตัวตนเป็นยังไง

     มันมีอะไร ทำไมผู้หญิงถึงชอบคนเจ้าชู้

     มันมีเสน่ห์นะคะ เหมือนเป็นการท้าทาย ผู้หญิงชอบดูละคร ชอบดูอะไรที่เพ้อฝัน ลุ้น ผู้ชายเจ้าชู้ก็เหมือนกัน เขาอาจจะเจ้าชู้ แต่เขาอาจจะไม่เจ้าชู้กับเราก็ได้ มันเป็นการเสี่ยงอย่างหนึ่ง และก็มีเสน่ห์ ไม่งั้นเขาเจ้าชู้ไม่ได้หรอก เขาต้องมีเสน่ห์ ต้องมีอะไรดี เขาถึงเจ้าชู้ได้

     ไอซ์ไม่ได้ต้องการคนดี แต่ต้องเป็นคนที่ดี สำหรับเรา คนที่ดี กับ แฟนที่ดี อาจจะไม่ใช่คนคนเดียวกันก็ได้

     ไอซ์บอกว่าที่สำคัญอีกอย่างคือส่วนสูงครับ ไอซ์สูง 171 เซนติเมตร สูงเท่ากันพอได้ แต่ห้ามสูง น้อยกว่าแม้แต่เซ็นต์เดียว

     และทั้งหมดนั้นก็คือเรื่อง love love ของสาวเซ็กซี่อย่าง ไอซ์-อภิษฎา เครือคงคา ผู้หญิงที่คุณอยากรู้จักครับ !

 

ขอบคุณบทความน่าอ่านจาก GM

ขออนุญาตใช้เนื้อหา