อู๋ – แพร

Home / คู่รัก / อู๋ – แพร

 

อู๋-แพร รักที่เข้าใจในรัก

 

        

                   หลายครั้งที่ความรักเกิดขึ้นพร้อมๆ กับความใกล้ชิด เช่นเดียวกับคู่ของนักแสดงหนุ่ม อู๋-นวพล ภูวดล พระเอกละครที่มีผลงานมากมาย และนักแสดงสาว แพร-พรรัมภา สุขได้พึ่ง อู๋กับแพรเคยเจอกันตั้งแต่สมัยเรียนที่บีบีซีด้วยกัน อู๋เป็นรุ่นพี่ ส่วนแพรเป็นรุ่นน้อง แต่จนแล้วจนรอดทั้งคู่ก็ไม่เคยพูดคุยกัน จนกระทั่งมีโอกาสได้มาเล่นละครเรื่อง ต่างเวลา ของบริษัทดีด้า ที่นี่เองคือจุดเริ่มต้นของความรักและความเข้าใจระหว่างอู๋กับแพร

 

ความรู้สึกตอนที่รู้จักกันครั้งแรกเป็นอย่างไรค่ะ?
อู๋ : ผมรู้สึกว่าแพรเหมือนจิ้งจก ( พอแพรเริ่มจะโวย อู๋ต้องรีบชี้แจงโดยด่วน ) แพรเป็นคนปรับตัวกับสภาพแวดล้อมได้ดี ลุยๆ ละครเรื่องนั้นยอมรับว่าหนักมาก ทำงานแบบไม่ได้หลับไม่ได้นอน มีเอฟเฟกต์ต่างๆ แต่ผมไม่เคยเห็นแพรบ่นอะไร รู้สึกดีจัง

แพร : ตอนแรกที่เจอคิดว่าพี่อู๋เป็นคนหยิ่งๆ นิ่งๆ แต่จริงๆ เป็นคนตลก ขี้อำ เลยสนิทกันตอนที่เล่นละครค่ะ
อู๋ : เราสนิทกันมาได้ 3 ปีแล้ว แต่เริ่มที่จะสนิทกันมากขึ้นช่วง 1 ปีที่ผ่านมา

 

ความรู้สึกเปลี่ยนไปเพราะอะไรค่ะ?
อู๋ : เราเจอกันบ่อย โทรคุยกันบ่อย ไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย 2 ปีแรกเหมือนเป็นการทำความรู้จักสร้างความสนิทสนมกันก่อน มาปีนี้ค่อยเริ่มที่จะสนิทกันมากขึ้น มีสิ่งดีๆ ให้กันมากขึ้น

 

เมื่อสนิทกันมากขึ้น มองเห็นตัวตนของแต่ละคนเป็นอย่างไร?
อู๋ : แพรเป็นคนดุครับ ( แพรรีบออกตัวว่าไม่ดุสักหน่อย แต่อู๋ยืนยันเสียงแข็งว่า…ดุ ) ดูๆ ไปแล้วแพรจะเก่งกว่าไปซะทุกเรื่อง เป็นคนใจถึงมากกว่าผม แพรนิสัยไปทางผู้ชาย ผมนิสัยไปทางผู้หญิง อย่างเครื่องเล่นที่น่ากลัวๆ แพรเล่นแน่นอน บันจี้จัมป์แพรก็ไปโดดมาแล้ว แต่ตัวผม…ไม่มีทาง
แพร : ขนาดขับรถยังขับอยู่แค่ 80 เองค่ะ
อู๋ : นั่นก็เกินไป ขับอยู่ 100 ต่างหาก
แพร : ขับไปพัทยาใช้เวลาตั้ง 3 ชั่วโมง เป็นคนรักความปลอดภัยสุดๆ
อู๋ : ผมคิดว่าผมต้องเซฟทุกอย่าง ถ้าเกิดอะไรขึ้นมามันไม่คุ้มไงครับ
แพร : พี่อู๋จะเป็นคนละเอียดอ่อน รอบคอบ บางทีรู้สึกว่าคิดเยอะจนเกินไป คิดเรื่องเล็กๆ ให้เป็นเรื่องยากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนนิสัยเป็นคนที่ถ้าไม่ตลก ฮาๆ ก็จะนิ่งๆ ไปเลย ดุเหมือนกัน พูดเหน็บแนมเก่งมาก แอบกัดตลอด เหมือนมี 2 บุคลิกในคนคนเดียว

 

นิสัยค่อนข้างตรงข้ามกัน ต้องปรับตัวเรื่องไหนมากที่สุด?
แพร
: มันเป็นนิสัยส่วนตัวของแต่ละคนค่ะ ไม่ต้องปรับ เพราะไม่ใช่เรื่องร้ายแรงจนอีกคนรับไม่ได้
อู๋ : ของผมจะเป็นเรื่องปากไม่ค่อยดีมากกว่า เวลาจะพูดอะไรออกมาต้องพยายามเบรกตัวเองไว้ก่อน คือเวลาพูดผมไม่ค่อยคิดหรอก พูดเพียงแค่ให้แพรรู้สึกไม่ดี

 

กิจกรรมที่ชอบทำด้วยกันมากที่สุดคืออะไรค่ะ?
อู๋ : ผมชอบไปนั่งเล่นอยู่ที่ห้องของเพื่อน จะซื้อกับข้าวมานั่งกินกัน แล้วผมจะเล่นเกมกับเพื่อนผู้ชาย ส่วนแพรจะนั่งคุยกับเพื่อนผู้หญิง พอเป็นอย่างนี้เลยมีข่าวว่าผมไปซื้อคอนโดอยู่กับผู้หญิง ผมก็ยังงงว่า เอ๊ย…นั่นห้องเพื่อนผม เพียงแต่ผมไปบ่อยแล้วกลับดึก คนเลยมองว่าต้องแอบอยู่ด้วยกันแน่ๆ
แพร : แล้วเพื่อนจะเยอะมาก เลยเสียงดัง
อู๋ : เราไม่ค่อยทำกิจกรรมอะไร ตอนนี้มีกิจกรรมใหม่ เราจะไปรวมตัวกันที่ร้านบูลบาร์บีคิว แพรเป็นหุ้นส่วนที่ร้านนี้ อยู่แถวทาวน์อินทาวน์ อย่าลืมไปกินนะครับ

 

คบกันมาสักพักแล้ว เคยคุยกันเรื่องอนาคตบ้างหรือเปล่า?
แพร : แพรยังไม่คิดวางแผนเรื่องอนาคต คือทำวันนี้ให้ดีที่สุด ไม่ทะเลาะกัน ไม่ทำให้ใครเสียใจ อนาคตก็น่าจะไปด้วยกันได้ดี
อู๋ : ตอนนี้เราเปิดบริษัทสปีดวันด้วยกัน แพรเข้ามาช่วยดูบ้าง ผมคิดว่าเราต้องเริ่มจากสิ่งที่เล็กๆ อย่างนี้ก่อน ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องแต่งงาน แต่สำหรับผมผมพยายามหาตัวอย่างที่ดี ดูคู่ที่คบกันนานๆ ว่าเขาทำตัวยังไง และสร้างตัวเองโดยเร็วที่สุด ผมรู้สึกว่าคู่ของพี่เล็ก ( ฝันเด่น ) กับพี่โบ ( สุนิตา ) เป็นคู่ที่น่าอิจฉาดี แล้วผมพยายามจะทำให้เราสองคนไม่เหมือนกับคู่ของคนอื่นที่คบกันแป๊บๆ แล้วก็เลิก ผมว่ามันดูยังไงไม่รู้

 

ที่บอกว่าอยากรักไปนานๆ รักแล้วไม่อยากเลิก คิดว่าเป็นคนจริงจังกับความรักไหม?
อู๋ : จริงจังก็ได้ คือผมก็ไม่อยากไปตั้งความหวังมากมาย เพียงแต่เรารักษาภาพของเราสองคน ดูแลตรงนี้ให้มันยั่งยืน ทำอะไรให้อยู่ในสายตาผู้ใหญ่ คิดถึงพ่อแม่ว่าทำออกมาแล้วจะดีมั้ย คนภายนอกเขามองแล้วจะว่าเราได้มั้ย แล้วแพรเป็นผู้หญิง ถ้าวันหนึ่งเราเลิกกับเขาขึ้นมา ไม่รู้จะเป็นอย่างไรบ้าง
แพร : จริงจังค่ะ เพราะแพรคิดว่าเวลาเราคบกับใครก็อยากคบคนเดียว ไม่อยากมีคนอื่น ซึ่งเราก็ไม่มีกันทั้งคู่ อันนี้เป็นข้อดีข้อหนึ่งคือ ทะเลาะกันให้ตายยังไง ถ้าไม่มีคนที่สามเข้ามาก็ไม่มีทางเลิก

 

 

อู๋กับแพรดูแลความรักกันอย่างไรค่ะ?
แพร : เราคบกันเป็นเพื่อนมากกว่า
อู๋ : เลยไม่ต้องมานั่งหวานกัน อย่างเวลากินข้าว ถ้าคนที่จีบกันใหม่ๆ เวลากินก็ต้องระวัง กินก็กินไม่หมด ต้องเหลือไว้นิดนึง สำหรับผมจกได้เลย ใช้มือก็ได้ จะตด จะเรอ ทำได้เต็มที่ ให้เหมือนเพื่อน ผมว่ามันกว่า ถ้าหวานใส่กันทุกๆ วัน ผมว่าน่าเบื่อคิดว่าเรื่องที่ดีที่สุดที่สองคนมาคบกันคืออะไรค่ะ?
อู๋ : ผมว่าทุกอย่างเหมือนจะลงตัว ทั้งทางบ้านแพร ทางบ้านผม การทำงานด้วยกัน อยู่ช่องเดียวกันอีก นิสัยใจคอก็คล้ายๆ กัน ลุยๆ ง่ายๆ สบายๆ เฮฮา เวลาผมนั่งอยู่กับเพื่อนนานๆ แพรก็ไม่เคยบ่นหรือร้องที่จะกลับ
แพร : พี่อู๋เป็นอะไรหลายๆ อย่างให้กับแพร ปรึกษาได้ทุกเรื่อง แต่เราอาจจะเป็นคู่ที่ไม่ได้ฟังคำสละสลวย เพราะพี่อู๋เป็นคนพูดตรง เวลาแพรฟังอาจจะรู้สึกแย่ แต่ถ้าดูจากหลักความเป็นจริง พี่อู๋ก็มีเหตุผลที่ดีให้กับแพร พี่อู๋เป็นได้หลายแบบ เป็นเด็ก เป็นพี่ เป็นน้อง เป็นพ่อยังได้เลยเพราะดุ
อู๋ : เราคุยกันได้ทุกเรื่องครับ ยกเว้นเรื่องเงิน ( หัวเราะ )

 

ขอบคุณ เรื่องจากนิตยสาร In Magazine