อย่ากลัว! 12 ข้อที่หนุ่มๆต้องเจอ เมื่อตัดสินใจคบ สาวพูดตรง

Home / คู่รัก / อย่ากลัว! 12 ข้อที่หนุ่มๆต้องเจอ เมื่อตัดสินใจคบ สาวพูดตรง

“สาวพูดตรง”  หนุ่มๆที่เข้าหามักจะมาพร้อมกับความกลัว แต่อย่าเพิ่งกลัวค่ะ สาวพูดตรงอย่างเรา คุ้มค่าที่จะเสี่ยงนะ เพราะผู้หญิงที่ตรงแสนตรงอย่างเราเนี่ย ทั้งซื่อสัตย์ และไม่มีการ “แอ๊บ” เหมือนที่สาวส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้เป็น เราอาจจะดูเถื่อนดิบไปบ้าง แต่คบกับเราแล้ว คุณหนุ่มๆจะไม่เสียใจแน่นอน แต่ถ้ายังเกร็งๆล่ะก็ ลองมาวอร์มอัพเตรียมตัวเตรียมใจกับ 12 ข้อ นี้ก่อน จะเดินหน้าจีบ สาวพูดตรงอย่างเรา

สาวพูดตรง

1.เราเลือกคนที่มาจริงจังเท่านั้น

เราตรง เราไม่แอ๊บ เราไม่เสียเวลากับอะไรที่ไม่ใช่ของจริง เพราะนอกจากจะเสียเวลาแล้ว เรายังไม่อยากคลุกคลีกับคนที่ไม่จริงใจกับเรา เหมือนที่เราจริงใจให้

2.เราเกลียดการมีข้ออ้าง

อย่าพยายามมีข้ออ้างเยอะแยะให้มาก แม้กระทั่งคุณทำผิด ก็ไม่จำเป็นต้องพยายามทำตัวให้ดูดี เราชอบคนที่กล้ารับความจริงว่าทำผิด และเราก็ไม่โกรธคุณด้วย แต่ถ้าโกหกเมื่อไหร่ล่ะ อย่าหวังว่าจะได้ใจจากเรา

3.เราไม่กลัวอะไรทั้งนั้น

ตราบใดที่เราตัดสินใจแล้วว่านั่นเป็นสิ่งที่ถูกต้องและพึงกระทำ เราจะไม่กลัวและไม่มีอะไรทำให้เรากังวลได้

4.เรากล้าพูดในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้า

 อาจจะทำให้หนุ่มๆที่หน้าบาง ขัดใจไปบ้าง แต่เราไม่เคยกลัวที่จะพูดในสิ่งที่เราคิดและกล้าทำในสิ่งที่ถูกต้อง ไม่สนว่าใครจะว่ายังไง อ้อที่สำคัญเราไม่แคร์คำพูดคนด้วยนะ

 5.คุณทำแย่ใส่เรา เราจะทำเช่นเดียวกัน

ไม่ร้องไห้ ไม่อ่อนแอ ร้ายมาร้ายใส่ ดีมาดีใส่ นั่นล่ะเรา

 6.เราไม่เกรงกลัวเมื่อต้องถกเถียง

 สาวๆหลายคนอาจจะไม่กล้าถกเถียงกับแฟน เมื่อมีปัญหาหรือเรื่องใหญ่ แต่กับเราแล้ว ปัญหาเป็นเรื่องที่เรากล้าเผชิญ เรากล้ายืนหยัดต่อความเชื่อ ความคิด และการกระทำของเรา ในขณะเดียวกัน ถ้าเราผิด เราก็ยอมรับและเปิดอกคุยได้อย่างมีเหตุผลและไม่งี่เง่า

 7.เรากล้าจะทำลายความรู้สึกของคุณ (ถ้าจำเป็น)

 เช่นการพูดตรงเกิน การทำอะไรตรงมากไป ในสายตาของหนุ่มๆอาจจะมองว่ามันแรงไป แต่ถ้าแรงไปก็อาจจะกระซิบบอกเราหน่อยก็ได้ (เราไม่ได้ดื้อด้านขนาดนั้น)

 8.ไม่แคร์เวิร์ลว่าใครจะเกลียดเรา

เราแคร์เฉพาะคนสำคัญในชีวิตเราเท่านั้นแหละ ไม่จำเป็นต้องคอยเอาใจใส่คนทุกคน เรารู้ดีว่าใครที่สำคัญกับเราและสมควรได้รับการดูแลเอาใจใส่

 9.เราไม่กลัวที่จะสำเร็จในหน้าที่การงานมากกว่าคุณ

สาวๆหลายคน มักจะให้คุณผู้ชายเป็นเท้าหน้าและเป็นแม่บ้านอยู่เฉยๆ แต่กับเราแล้ว การเป็นดาวเด่นในที่ทำงาน การมีรายได้มากกว่า รวยกว่า ใช้ชีวิตดีกว่า นั้นเป็นเรื่องที่เราทำได้ และกล้าทำ และก็ไม่ได้หมายความว่าเราไม่ได้รักคุณ เราแค่อยากมีชีวิตที่เป็นของเราและเราสร้างมันได้เองเท่านั้น

 10.ซื่อสัตย์หาใดเปรียบ

เราทำอะไรผิด คุณทำอะไรผิด เราจะคุยกันตรงๆ ไม่แอบไม่ซ่อน เราเข้มแข็งพอที่จะบอกคุณว่า เรามีคนใหม่ เราไม่รักคุณแล้ว เราไม้ได้หยาบคายเราแค่เป็นคนพูดความจริงเท่านั้น

 11.ถ้าเราอยากมีเซ็กซ์ เราบอกทันที

อะไรที่เราต้องการ เราจะบอกคุณ เราจะไม่แอบมันไว้หรอก ยิ่งเรื่องนี้ด้วยแล้ว เก็บไว้ก็เท่านั้น เสียเวลาเปล่าๆ

 12.เราทำตัวเป็นบอสบางครั้ง

จะคาดหวังให้เรานั่งฟังคุณ ว่านอนสอนง่ายล่ะก็ ยากเสียล่ะ เพราะไม่ใช่ทางเราเอาซะเลย เรามีความคิดความอ่านเป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้นรับเราให้ได้ และคุณจะรักเรา

ที่มา www.elitedaily.com

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team