ผู้ชายชื่อ พีเค กับผู้หญิงชื่อ กาละแมร์

Home / คู่รัก / ผู้ชายชื่อ พีเค กับผู้หญิงชื่อ กาละแมร์

 

 

ว่าด้วยความรักและหัวใจ ผู้ชายชื่อ พีเค กับผู้หญิงชื่อ กาละแมร์


ความรักของพีเค


        ความรักเป็นสิ่งสำคัญมากในชีวิต ผมขาดความรักไม่ได้ เพราะความรักทำให้ผมมีกำลังใจในการทำงาน คนมองว่าผมมีแฟนเยอะ จริงครับ ผมมีแฟนมาทั้งหมด 18 คน คนว่าผมเจ้าชู้ ผมจะบอกว่าผู้ชายทุกคนเจ้าชู้ ขึ้นอยู่กับโอกาส บางคนที่ผู้หญิงมองว่าดี๊ดี นั่นแหล่ะตัวดี ส่วนผมเป็นแบบนี้แหละ ไม่ปิดไม่สร้างภาพ แต่มีแฟนก็จะหยุด

 


ความรักกับสาวกาละแมร์


       ผมไม่รู้จักแมร์มาก่อน รู้แค่ว่าแมร์ทำรายการตอนเช้า เป็นพิธีกร เขียนหนังสือ และเป็นคนดัง จนวันหนึ่งเราเป็นพิธีกรคู่กัน ได้คุยกันหลังเวที ผมจึงรู้ว่าแมร์เป็นผู้หญิงที่ฉลาด ทันความคิดของผม เราจึงกลายเป็นเพื่อน ช่วงนั้นความรักของผมเฟตลง ทำให้เห็นความน่ารักของแมร์ชัดขึ้น ส่วนแมร์โสดมาพักหนึ่ง พออยู่ใกล้แมร์แล้วรู้สึกดี มีคนช่วยคิด มีเพื่อนที่น่ารัก เวลามีปัญหาคุยกันแล้ว แมร์เข้าใจ เช่น แมร์เข้าใจว่า Passion ซึ่งน้อยคนจะเข้าใจ ผม Passion การร้องเพลง รอยสัก และรถ คนที่เคยคบด้วยจะไม่เข้าใจ แม่ก็ไม่เข้าใจ แต่แมร์เข้าใจผม


          บางคนพูดว่า ผมคบกับแมร์เพราะอยากดัง มันไม่ใช่ ผมเคยคบดาราและคนดังหลายคน แต่ผมไม่อยากบอกว่าใคร ถามว่าแมร์มาเสริมให้ผมดังขึ้นมั้ย ไม่เลยครับ ผมทำงานอาทิตย์ละ 7วัน (แต่วันละหลายงานมากๆ) เท่าเดิมมา 4 ปีแล้ว ค่าตัวเท่าเดิม (พิธีกร 50,000 บาท อัดสปอต 5,000 บาท) เงินมาเท่าเดิม ทุกอย่างในชีวิตผมเท่าเดิม เพียงแต่มีคนที่ทำให้ผมยิ้มได้ และชีวิตผมก็มีความสุขขึ้น ที่สำคัญแมร์ทำให้ชีวิตผมเต็มขึ้น


เธอคือฉันในเวอร์ชั่นผู้หญิง


          บางทีผมคิดว่าแมร์เหมือนผมในเวอร์ชั่นผู้หญิง คือปากเร็ว ไหวพริบดี ไม่ได้เกิดมามีรูปร่างหน้าตาที่ดูเป็นนางแบบ ถ้าแมร์เป็นอย่างนั้นคงเป็นนางเอกไปแล้ว แต่แมร์เป็นคนที่มีเสน่ห์ในสายตาผม และสิ่งที่ทำให้แมร์ประสบความสำเร็จคือการเป็นตัวจริง มีจุดยืน เป็นผู้หญิงน่ารัก เรียบร้อย ช่างเอาใจ ตรงกันข้ามกับทุกอย่างที่เห็นในจอ ผมเป็นคนพิเศษที่เห็นสิ่งเหล่านี้ซึ่งคนอื่นสัมผัสไม่ได้ ยิ่งคบกันนาน ความน่ารัก ความหวานยิ่งออกมามากขึ้น ที่สำคัญแมร์มีชีวิตแอ็กทีฟ และขวนขวายมาก เราสองคนคล้ายๆกัน เริ่มจาก Nobody แล้วก้าวมาทีละขั้น รอยเท้าเหยียบมาพร้อมกัน แต่มาจากคนละขั้วของโลก

 


เธอคือคนที่ใช่ ทำให้ใจเต้นโครมคราม


        ผมเป็นคนทุ่มเทกับการจัดงานวันเกิด ผมจะปิดร้านเชิญเพื่อนๆ มาฉลอง แต่ทุกคนมาถึงก็กินกัน กินเสร็จก็ไป แค่นี้เอง ปีถัดมาผมจัดใหญ่กว่าเดิม แต่ก็เหมือนเดิม  ผมรู้สึกว่างเปล่ามาก จึงไม่จัดงานวันเกิด จนวันเกิดปีล่าสุดแมร์ส่งการ์ดเป็น sms มาว่า มีคนที่รักคุณมาก อยากฉลองวันเกิดด้วยที่ปราณบุรี 

 

       พอรถตู้มารับ ในรถมีแม่ผม พี่ หลาน และเพื่อนๆ นั่งอยู่ในรถแล้ว วันเกิดปีนี้ผมได้นั่งกินข้าว ดูพระอาทิตย์ตกดินริมทะเลกับครอบครัว มันเป็นอะไรที่เรียบง่าย แต่น่ารักมาก นี่แหล่ะครอบครัวที่ผมมองข้ามมาตลอด แล้วแมร์จัดการทุกอย่าง ทำให้ผมมีความสุขที่สุด ผมคิดว่าผู้หญิงคนนี้เหมาะจะเป็นแฟนเราที่สุด จากนั้นเริ่มมีข่าว ผมถามว่าโอเคมั้ย แมร์โอเค เขาไม่ได้แย่งใคร เราไม่ได้ทำผิดกฎสังคม แค่คนสองคนซึ่งดูเป็นคนละขั้วมาคบกัน


เจ๋งกว่าผู้หญิงนมตู้มๆ


      เดิมแมร์มีสเปกของเขา ผมมีสเปกของผม แต่ผู้หญิงประเภทที่นมตู้มๆ เซ็กซี่มักอยู่กันไม่ยืด ตอนนี้ผมมีทุกอย่าง ยกเว้น แฟนสวยเอกซ์ แต่มันลงตัวกว่าเยอะ เพราะนอกจากแมร์จะเป็นแฟนแล้ว ยังเป็นเพื่อนที่เข้าใจผมมากที่สุดตั้งแต่ผมเกิดมาก็ว่าได้ แมร์ปล่อยให้ผมเป็นตัวเองมากที่สุด ผมเคยมีแฟนที่คิดว่าคำพูดของคนรอบข้าง สำคัญมากกว่าความรู้สึกเรา ทำยังไงให้คนอื่นมองว่าเราเป็นคนดี ซึ่งผมรับไม่ได้ การที่ผมมาถึงจุดนี้มันไม่ได้เป็นข้อพิสูจน์หรือเป็นสิ่งที่น่าจะเอาเป็นตัวอย่างเหรอ ก็เลยอยู่กันไม่ได้


เสน่ห์กาละแมร์มัดใจแม่พีเค..รักที่สุด


        ผู้หญิงที่ผมคบด้วยนานที่สุด คือซินดี้ ลูกครึ่งญี่ปุ่น-สเปน คบกัน 4 ปี เป็นคนโปรดของแม่ผม แต่พอตัดสินใจกลับเมืองไทยเราจึงเลิกกัน หลังจากซินดี้ แม่ไม่มีคนโปรดมานานมาก จนกระทั่งแฟนคนล่าสุดที่เลิกกันไป คนนั้นว่าแม่รักแล้วนะ แต่แมร์นี่แม่รักมากที่สุด


        ถ้าถามว่าแมร์คือคนที่ใช่ไหม ผมว่าอาจจะใช่ Soul mate แต่ถ้าถามเรื่องแต่งงานผมว่ามันยังไม่ใช่คำตอบ เพราะผมเคยเห็นหลายคนแต่งงานแล้วไม่มีความสุข ทำไมเราต้องแต่ง เพราะสังคมตีกรอบว่าคบกันแล้วจะต้องแต่ง มันแค่กระดาษใบหนึ่ง แล้วทำไมไม่ทำให้เขามีความสุขทุกวันล่ะ ไม่ดูแลเขาให้ดี ไม่ว่าจะอยู่ใกล้หรืออยู่ไกล ตอนนี้เราสองคนเหมือนรถจักรที่วิ่งดีอยู่แล้ว อย่าทำให้มันอลังการไปกว่านี้  เดี๋ยวรถจะตกรางเอาเสียก่อน  ผมว่าทำให้ดีทุกวันน่าจะดีกว่า

 


เขี้ยวเล็บหดหายกลายเป็นคนกลัวแมร์


      สมัยก่อนผมก็ผู้ชาย เห็นผู้หญิงใส่เสื้อรัดติ้วผมก็มอง แต่ตอนนี้มันนิ่งขึ้น ผมทำงานเจอคนเซ็กซี่ เจอคนสวยเยอะมาก แต่ถามว่าผมเลิกมองมั้ย ไม่ครับ มันเหมือนกับว่าถึงผมจะไดเอต แต่ก็ไม่ผิด ถ้าผมจะมองเมนูอาหาร ผมแค่อ่าน ไม่ได้สั่ง แค่นั้นจบ ตอนนี้เพื่อนล้อทุกวันว่าเขี้ยวเล็บหายหมด ทำงานเสร็จเที่ยงคืน ไม่อยากเที่ยว เพราะกลางวันทำงาน ถ้าว่างเราก็มาเจอกัน ดูหนัง อ่านหนังสือ เมาท์กัน เติมเต็มให้กัน นานๆอยากเจอเพื่อนก็ไปเที่ยวสักที เพื่อนแซวประจำว่ากลัวแมร์ ผมไม่กลัวใครนะ แต่ให้เกียรติแมร์ที่ทุ่มเทเวลาและชื่อเสียงเพื่อเราขนาดนี้ ผมจะอีเหละเขละขละไม่ได้ แมร์สำคัญเกินกว่าที่ผมจะแลกกับความรู้สึกสนุกเพียงวูบเดียว


      ถามว่าแมร์สวยตรงไหน ตรงรอยยิ้มครับ รอยยิ้มของแมร์น่ารักมาก จริงใจ และไม่เฟก มีเสน่ห์ในคำพูด เสน่ห์ในไอคิว ในความไวของสมอง ส่วนเรื่องผิวดำ แล้วแต่เลยครับ ถ้าใครจะตัดสินคนที่ภายนอกก็ตามสบาย แต่ผมขอเป็นคนหนึ่งที่ดูคนที่คุณภาพมากกว่า รูปลักษณ์ภายนอก


สุดหวาน สุดชีวิต

 


        คนบอกว่าผมกับแมร์สวีตมาก แต่ผมจะบอกว่าทุกคนที่ผมคบ ผมจะพาไปโน่นนี่ ไม่เคยปิดเลย เพียงแต่ว่าเขาไม่ใช่คนดัง หรือคนจำหน้าผมไม่ได้ แต่ตอนนี้คนรู้จักผม รู้จักแมร์ แล้วยังไงครับ จะให้ผมอยู่แต่ในบ้านหรอ หรือถ้าไปกับคนอื่นก็ซวยอีก


          ตอนนี้เราสองคนหาสสารในชีวิตมากขึ้น เพราะชีวิตมันสั้น ทำยังไงให้เอนจอยกับชีวิตมากที่สุด คู่เราจะเน้นเรื่องเล่นกีฬาและการออกกำลังกาย ผมชวนแมร์มาเล่นฟิตเนสที่ตึกแกรมมี่ คือผมจัดรายการวิทยุที่ชั้น38 แมร์เล่นฟิตเนสที่ชั้น 13 ได้ออกกำลังกายและเราไม่ห่างกัน ช่วงเบรคผมก็แวะไปหา แล้วเราสองคนก็ตีเทนนิสกับครูสอนคนเดียวกัน เล่นโยคะที่Absolute ด้วยกัน
ผมชอบเล่นเกม จึงซื้อเกมน่ารักๆ ซึ่งแมร์ไม่เคยเล่นมาก่อนให้ อีกอย่าง แมร์ไม่ชอบเที่ยว แต่ผมเต็มที่กับชีวิตเวิร์กฮาร์ด เพลย์ฮาร์ด ผมพาแมร์ไปเที่ยวทุกที่ที่ผมเคยไป พาไปกินข้าวบนดาดฟ้าโรงแรมสูงๆ วันหนึ่งผมอยากพาแมร์ไปนิวยอร์ก ให้รู้ว่าอะไรที่ทำให้ผมเป็นคนแบบนี้


เธอเปลี่ยไป เขาเปลี่ยนแปลง


          ผมเห็นแมร์ค่อยๆเปลี่ยนจากโลกนักข่าวและชอบสปา มาเห็นโลกกว้างขึ้น สามารถบอกได้ว่าเพลงนี้ของใคร ศิลปินคนนี้เป็นยังไง แจซฟังยังไง ส่วนผมรู้เรื่องการเมืองและการเงินมากขึ้น คือเราคนละขั้วแต่เติมเต็มให้กันได้  ผมไม่ได้หวังอะไรจากแมร์ แค่มาอยู่ใกล้ๆ ยิ้ม และทำเสียงเด็กๆ แบบเขาพอแล้ว ผมอยู่คนเดียวอยู่ได้  แต่ถ้าอยู่โดยมีแมร์อยู่ด้วย มันดีกว่ากันเยอะ

 


รักในนาทีนี้


          ผมยังทุ่มเทกับความรักเหมือนเดิม ถึงผมจะเคยเจ็บ เคยผิดหวัง แต่กับแมร์แล้ว ผมเติมเต็มให้เต็มที่โดยที่ไม่กลัวเจ็บ ต่อให้เจ็บมันก็ทำให้ผมมีประสบการณ์ชีวิตที่เอาไว้สอนตัวเอง เอาไว้สอนคนอื่นได้ ดีนะครับ และผมจะพยายามมันไปเรื่อยๆ ถึงแม้โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน แต่ตราบใดที่เวลาหมุนไป ผมจะพยายามทำให้ทุกนาทีที่อยู่ด้วยกันคุ้มค่ามากที่สุด

 

 

 

ขอบคุณเรื่องจาก in magazine

ภาพประกอบจาก lekaza และ internet

ขออนุญาตใช้เนื้อหา