แต่งไม่แต่ง! 7 สิ่งที่ต้องเช็คให้ชัวร์ ก่อน ลงหลักปักฐาน กับผู้ชายคนนี้

Home / คู่รัก / แต่งไม่แต่ง! 7 สิ่งที่ต้องเช็คให้ชัวร์ ก่อน ลงหลักปักฐาน กับผู้ชายคนนี้

หลายคนมีความเชื่อว่า ความสัมพันธ์ที่ใช่ก็คือความสัมพันธ์ที่ยาวนาน และการคบให้ยาวนานหรือคงทนนั้นก็ต้องประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่าง สาวๆคะ ลองมองความจริงกันค่ะ ความสัมพันธ์อาจจะคงอยู่ได้ด้วยความรัก แต่จะยืดยาวได้ ต้องมีปัจจัยอื่นเข้ามาร่วมด้วย เช่น ครอบครัวของอีกฝ่าย ศาสนา ความคิดเห็น มุมมองในชีวิต เราลองมาเช็คกันดีกว่าว่า เราพร้อมที่จะ ” ลงหลักปักฐาน “กับคนๆนี้แล้วหรือยังนะ

ลงหลักปักฐาน

1.เขาวางอนาคตว่าจะอยู่ที่ไหน

ถ้าคุณฝันอยากจะใช้ชีวิตเรียบง่ายในต่างจังหวัด แต่ เขาอยากจะใช้ชีวิตศิวิไลซ์ในเมือง คุณก็ต้องหาตรงกลางระหว่างกันให้เจอค่ะ แต่ถ้าอีกฝ่ายอยากอยู่กับครอบครัวของตัวเอง ยังไงปัญหาเรื่องนี้ก็ไม่จบง่ายๆอย่างแน่นอน เพราะคุณสองคนก็จะมีปัญหาไม่รู้จบ เพราะฉะนั้น ต้องทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อนว่าจะใช้ชีวิตคู่ที่ไหน ถ้าตกลงกันได้โอเคก็เดินหน้าความสัมพันธ์ได้เลย

2.ศาสนาไม่เป็นปัญหาของกันและกันใช่ไหม

เรื่องศาสนาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ดังนั้น มุมมองเรื่องศาสนาของคุณสองคนต้องไปตามครรลองเดียวกัน ไม่ได้หมายความว่าให้นับถือศาสนาเดียวกัน แต่ความคิดเห็นไม่ขัดกันก็เพียงพอ ยกตัวอย่างปัญหาเช่น การคุมกำเนิด

3.เขามีความเป็นพ่อมากแค่ไหน

เรื่องลูกนั้นเป็นเรื่องสำคัญ บางคู่ตกลงว่าจะไม่มีอันนั้นก็แล้วแต่ความพอใจค่ะ แต่ถ้าคุณอยากมีแล้วเขาไม่อยากมีเนี่ย อันนี้น่าจะเริ่มเป็นปัญหาแล้ว เพราะฉะนั้นเช็คให้ชัวร์ ทำความเข้าใจรวมกันว่าให้แน่เสียก่อนจะลงหลักปักฐานแต่งงานนะ

4.เขาจัดการเรื่องเงินได้ดีหรือไม่

หนี้เท่าไหร่ที่เขามี มีการพนันติดตัวหรือไม่ ขี้งกขนาดไหน หรือใช้เงินสุรุ่ยสุร่ายเพียงใด เรื่องเงินเป็นอีกเรื่องที่คุณจำเป็นต้องรู้ เพราะการใช้จ่ายของอีกฝ่ายนั้น จะส่งผลต่อการพึ่งพากันในอนาคต

5.เขาดูแลแม่ของเขาดีหรือไม่

ช่วงชีวิตในวัยเด็กของทุกคนล้วนสำคัญต่อการเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่ดี เช่นกัน หากคุณผู้ชายของคุณเติบโตมาด้วยการไม่เคารพแม่ของเขา ไม่เอาใจใส่ มีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับแม่ อาจจะเป็นสัญญาณเตือนภัยสุดอันตรายแล้วล่ะ

6.เขาให้เกียรติบริกร ในร้านอาหาร หรือพ่อค้า แม่ค้า หรือไม่

ไม่ว่าจะเป็นคนขับแท็กซี่ คนขับรถบัส บาร์เทนเดอร์ สังเกตดูการกระทำของผู้ชายคนนี้เวลาได้รับการบริการจากพ่อค้าแม่ค้า หรือ บริกร ว่าเขามีอาการอย่างไร เมื่อได้รับการบริการที่ไม่น่าพึงพอใจ เขามีอาการหงุดหงิดโวยวายรุนแรงหรือเปล่า ถ้าเขาใจเย็น ไม่โวยวายจนเกินเหตุ แบบนี้ถือว่าสอบผ่าน แสดงออกได้ว่าเขาเป็นคนใจเย็นและควบคุมอารมณ์ได้ดี ไม่ต้องห่วงว่าอนาคตเขาจะรุนแรงใส่คุณ เพราะขนาดคนแปลกหน้าเขายังใจเย็นได้ขนาดนี้ กับคุณเขาใจเย็นได้อย่างแน่นอน

7.เขามีเซ็กซ์บ่อยแค่ไหน

การที่ความต้องการทางเพศของคุณสองคนนั้นอยู่ในระดับที่พอๆกันนั้น จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณยืดยาวเลยทีเดียว เรียกได้ว่า สะกิดทีเดียวรู้เรื่องน่ะ แบบนี้ยังไงก็คบกันได้นาน ใครบอกเรื่องบนเตียงไม่สำคัญกัน สำคัญสุดๆเลยล่ะ

ที่มา www.womanhealthmag.com
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook