เมื่อ Love Strwberry VS Love Story

Home / คู่รัก / เมื่อ Love Strwberry VS Love Story

Love Strawberry

VS

Love Story

Stars Love Strawberry
ช่วงนี้ดูจะมีแต่ข่าวคู่รัก (เคยหวาน) ออกมาประกาศความโสดแบบไม่โปร่งใส บ้างเลิกรักด้วยน้ำตา บ้างเลิกรักด้วยความเสน่หา (แยกทางกันแบบสมานฉันท์ก็ถือว่าโชคดีไป) ส่วนที่เห็นกันจนชินกับ ข่าวมือที่สาม คนนั้นกิ๊กคนนี้ คนโน้นกิ๊กคนนั้น อ่านข่าวแล้วรู้สึกห่วงสังคมและวัฒนธรรมคนไทยจริงๆ หากคนของประชาชนที่ได้ชื่อว่าเป็น ศิลปินดารา ยังขยันเปลี่ยนแฟนและมองข้ามความซื่อสัตย์แบบยึดมั่นในรักเดียวใจเดียวไปแบบไม่เห็น  คุณค่า ของความรักล่ะก็ เห็นทีปัญหาเรื่องเล็กในวันนี้อาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ในวันข้างหน้าแบบคาดไม่ถึงก็ได้ ใครจะรู้..                            อย่างคู่ของโดม-ปกรณ์ ลัม และพลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ตกเป็นข่าวหน้า 1 หลายวัน ถึงรักร้าวในกรณีที่โดมปันใจ เพราะบุคคลที่ตกเป็นคู่กรณีว่าเป็น มือที่สาม นั้นคือ ม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล ธิดาของท่านมุ้ย-หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เรื่องราวบานปลายจนกระทั่งท่านมุ้ยประทานบทสัมภาษณ์ที่ใครได้ยินแล้วคงจะร้อง อ๋อ ! แน่นอนว่าใครคือต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด หากไม่จริงท่านคงไม่ยุ่งแน่ แต่โดมกลับตอบโต้ถึงความสัมพันธ์ของตัวเองและแฟนสาวแบบทันควัน  โดมเลยเจอข้อหา ก้าวร้าวไม่เคารพผู้ใหญ่ ไปอีกข้อ (ไม่น่าใจร้อนเลย) หากมองในฐานะ สื่อ โดมน่าจะใจเย็นและมีสติกับเรื่องราวตรงหน้าก่อนที่จะออกสื่อไปมากมายแบบนี้ ในขณะเดียวกันพลอยต้องตอบคำถามมากมายจากคนรอบข้างจนทำให้พลอยกลายเป็น จำเลยสังคม ไปแบบไม่รู้ตัว ซึ่งถ้าก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีสติและความละเอียดรอบคอบก่อนที่จะให้ข่าวว่า เลิกกัน คงจะดีกว่านี้ เพราะข่าวที่ตามมาอีกหลายสัปดาห์ยังทำให้บุคคลที่สามเดือดร้อนกับข่าวที่พาดพิงและพัวพันกันอยู่ ยิ่งในตอนนี้ความเสี่ยงจากการโดนสังคมประณามมีมาก เพราะถ้าเลิกก็โดนด่า กลับมารักกันก็หาว่า สร้างภาพ ซึ่งภายนอกเขาทั้งสองคนดูเป็นคนแรง และกลายเป็นที่จับตามองว่า เลิกเมื่อไหร่ล่ะก็เป็นข่าวดังแน่  ส่วนคนที่น่าสงสารมากที่สุดคงเป็นบุคคลที่ถูกกล่าวหาจากสังคมว่าเป็น มือที่สาม คุณหญิงแมงมุมที่ตอนนี้ไปไหนมาไหนต้องตกเป็นเป้าสายตาจากผู้อยากรู้อยากเห็น โดยเฉพาะปาปารัสซี่

 


                                   คู่รักคู่ร้างที่ทำให้วงการบันเทิงสั่นสะเทือนถึงข่าวเลิกรัก โอ๊ค-พานทองแท้ ชินวัตร และหยาดทิพย์ ราชปาล ที่ต่างฝ่ายก็เป็นที่รู้จักในวงกว้าง พอรักกันก็เป็นข่าวว่าฝ่ายชายแย่งสาวมาจากเพื่อนรัก สุดท้ายก็ไม่สามารถรักษาความรักเอาไว้ได้ ด้วยความเจ้าชู้ของฝ่ายชาย และความเป็นเด็กของฝ่ายหญิงที่ยังรักอิสระมากกว่าหรืออาจจะเป็นเพราะข่าวเจ้าชู้ของฝ่ายชายก็มีส่วนทำให้รักครั้งนี้หมดเร็วไปหน่อย ซึ่งทั้งคู่ต่างมีข่าวกิ๊กกับคนนั้นคนนี้อยู่ตลอด เลยได้ฉายา คาสโนว่าและคาสโนวี่กันทั้งคู่ จนในที่สุดก็จบด้วยการ เลิก ในระยะเวลาไม่ถึงปี ถ้าทั้งสองคนรู้จักการวางตัวต่อคนภายนอกให้สุขุมกว่านี้และรู้จักสถานภาพของการเป็นคนของประชาชนที่เหมาะสม ไม่ทำตัวเอิกเกริกหรือเป็นที่ตั้งสังเกตจากคนภายนอกมากเกินไป ยิ่งเป็นที่สนใจมากเท่าไร อุปสรรคก็ย่อมมีมาก เสี่ยงต่อการลดความสำคัญของกันและกัน ทำให้อายุรักสั้นลงได้ จากการแทรกแซงความหวังดีที่มาในรูปแบบของ ความเป็นห่วง จนทำให้เกิดกรณีมือที่สามและสี่ตามมาได้ เพราะยิ่งหัวใจไม่เข้มแข็งพอแล้วล่ะก็ บทสุดท้ายก็จบด้วยการเลิกราทั้งนั้น
 อีกคู่หนึ่งที่น่าเสียดายกับเวลาถึง 7 ปีที่รักกันมา แต่สุดท้ายก็มาพ่ายแพ้ให้กับสิ่งยั่วยุจากสิ่งแวดล้อมภายนอก พอลล่า เทเลอร์  และเก้า-ณัฐดนัย เรืองกฤตยา ด้วยสาเหตุ มือที่สาม ฝ่ายชายเปลี่ยนใจหันไปมีซัมติงรองกับสาวเจี๊ยบ-ลลนา ที่กำลังเป็นข่าวแรงอยู่ในขณะนี้ แต่ทั้งคู่ก็ออกมาปฏิเสธ แถมมีข่าวว่าพอลล่าซุ่มเงียบศึกษาหนุ่มใหม่ทันที ไม่รีรอที่จะปรับความเข้าใจและลุ้นรักรีเทิร์นอีกเลย ทั้งคู่เป็นหนุ่มสาวที่มีดีกรีร้อนแรงทั้งความดังของพอลล่า และความที่หนุ่มเก้าเป็นทายาทของตระกูลเรืองกฤตยา ต่างฝ่ายต่างเป็นที่หมายปองของคนทั่วไป สุดท้ายต้องมาพ่ายแพ้ให้กับความลุ่มหลงและความสดใหม่ของบุคคลที่สาม ซึ่งรายละเอียดของคู่นี้ยังต้องถกกันอีกนานว่าใครผิดจริง แต่สรุปได้ว่า รักแท้แพ้ใกล้ชิด แน่นอน

 


                                      ที่ผ่านมาดูจะเป็นช่วงพีคของคู่รักหลายคู่ที่เลิกรากัน แต่ก็ยังเป็นส่วนน้อยถ้าหากมองมุมกลับ ลองย้อนดูถึงคู่รักที่น่าอิจฉาและเป็นคู่รักดาราที่น่ายกตัวอย่าง วางตัวดีและเป็นคู่รักที่ให้เกียรติกันและกัน ไม่เคยมีข่าวด้านลบออกมาให้เห็นก็มีหลายคู่ด้วยกัน อาทิ หมิว-ลลิตา และก้อง-นรบดี ศศิประภา ที่หล่อสวยทั้งคู่ แต่สามารถครองรักกันได้นาน และยังเป็นคู่รักหวานคู่หนึ่งของวงการอีกด้วย จนตอนนี้มีโซ่ทองคล้องใจ 2 หน่อ และเป็นคู่รักที่ให้เกียรติกันและกัน รู้จักการให้อภัยและตระหนักถึง คุณค่าของกันและกัน ซึ่งเป็นที่มาของ รักแท้ ต่างฝ่ายต่างแคร์กันและกัน ทำให้ทุกวันของการแต่งงานเป็นรักที่สดใหม่ ไม่เปลี่ยนไปจากเมื่อครั้งรักกันครั้งแรกๆ   ไม่เคยมีข่าวด้านลบให้ต้องหนักใจ จนตอนนี้ก็ยังทำให้รักน่าค้นหาอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ไม่มีข่าวสะเทือนจิตใจหรือบั่นทอนความรู้สึกของกันและกัน เป็นภูมิคุ้มกันความรักได้อีกทางหนึ่งด้วย  คู่รักสมัยใหม่ที่น่าเป็นแบบอย่างของวัยรุ่นที่แม้จะอยู่ในวงการมานาน ต้องเจอกับสิ่งสวยๆ งามๆ รายล้อมอยู่รอบตัว แต่ด้วยหัวใจที่แข็งแรงของ  รักแท้ ที่ก่อสร้างรากฐานความรักที่ดีตั้งแต่ตอนคบกันเป็นแฟนใหม่ๆ จ๊อบ-นิธิ และมิกิ-พรพรรณ สมุทรโคจร ต่างฝ่ายต่างทะนุถนอมน้ำใจให้เกียรติกันและกัน และรักเดียวใจเดียว อีกทั้งยังรู้จักคุณค่าของการรอคอย จนมีความพร้อมในทุกๆ ด้านถึงค่อยตกลงปลงใจสร้างครอบครัวร่วมกัน คุณจ๊อบยังเป็นนักแสดงหนุ่มหล่อและเปิดธุรกิจรองรับความมั่นคงในอนาคตเกี่ยวกับการผลิตรายการทางโทรทัศน์และสื่อฯทีวี ที่มีสิ่งแวดล้อมที่เสี่ยงต่อการ ใจอ่อนและวาบหวาม  กับสิ่งลุ่มหลงตรงหน้า แต่คุณจ๊อบก็ยังรักและเหนียวแน่นต่อสถาบันครอบครัวและภรรยา ที่คุณมิกิ มอบความไว้ใจให้และเชื่อใจ โดยที่ไม่เคยมีข่าวด้านลบออกมาให้ได้ยินและเสียใจเลย ถือว่าเป็นคู่รักอีกคู่หนึ่งที่น่ายกย่อง และน่าเอาเป็นแบบอย่างสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีความพยายามในการก่อร่างสร้างตัวเพื่อให้ครอบครัวมั่นคง โดยที่จิตใจของคุณจ๊อบเองและคุณมิกิเองต่างก็มอบความมั่นคงทางจิตใจและกำลังใจให้แก่กันตลอดเวลาที่เป็นแฟนกันจนถึงปัจจุบัน

                               

มีสุขร่วมสุข มีทุกข์ร่วมแบ่งเบา ให้กำลังใจกันและกันในยามท้อแท้ สิ่งที่สำคัญคือมีความเชื่อใจและมีความซื่อสัตย์ต่อคนที่เรารัก รู้สึกผิดชอบชั่วดี และตระหนักถึงผลระยะยาว ห่วงใยความรู้สึกกันและกัน และรู้จักที่จะให้อภัย หลักเกณฑ์ง่ายๆ ของความรักที่เป็นตัวหล่อเลี้ยงความรักให้อยู่ได้นานนั้น บางคนอาจจะบอกว่าทำได้จริงและเห็นผล แต่สำหรับบางคู่ สิ่งเหล่านี้ไม่สามารถประครองรักให้ได้ตลอดรอดฝั่งและยาวนานได้ เพราะในเชิงปฏิบัติเชื่อได้ว่ามีไม่กี่คู่ที่ทำครบหลักเกณฑ์และยืนยาว และบางครั้งกลวิธีของการดำรงชีวิตคู่ในแต่ละคนไม่เหมือนกัน จริงไหม…และที่เขาบอกกันว่าง่ายน่ะ  คุณสามารถยึดปฏิบัติได้นานเท่าไหร่ หากแต่ว่าถ้าคุณรู้จักนำสิ่งที่ผิดพลาดไปแล้วนั้นมาเป็นครู เชื่อได้ว่าต้องมีสักครั้งที่คุณจะต้องได้เจอกับความรักที่แท้จริงแน่นอนค่ะ

 

ขอขอบคุณ บทความดีๆ จาก :


 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา