แอม เสาวลักษณ์ กับ Sex ที่ต้องสั่งได้ !!

Home / คู่รัก / แอม เสาวลักษณ์ กับ Sex ที่ต้องสั่งได้ !!

 


 

ชื่อจริง ::  เสาวลักษณ์ ลีละบุตร(Saowaluck Leelaputra)       
วันเกิด  ::  13 พฤษภาคม 2508       
ราศี  ::  พฤษภ      
การศึกษา ::  ปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์       
กีฬาที่เล่น ::  ว่ายน้ำ เทนนิส โบว์ลิ่ง โยคะ       
เครื่องดนตรีที่ถนัด ::  กีตาร์ เปียโน จะเข้ ซอด้วง      
 
ประสบการณ์ทางดนตรี
   :: 
– สมาชิกวงสาว สาว สาว ที่มีผลงานเพลงรวม 10 อัลบั้ม
– ร้องและแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณา
– ร้องและแต่งเพลงประกอบละคร
– ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง “อาละดิน”   
    
ผลงานอื่นๆ  :: 
– แต่งเพลงให้ศิลปินหลายคน อาทิเช่น นันทิดา แก้วบัวสาย ,
ใหม่ เจริญปุระ ,วิยะดา โกมารกุล ณ นคร , ตั้ม สมประสงค์,
อำพน ลำพูน ,คริสตินา อากีล่าร์ ,มาช่า วัฒนพานิช และลานนา คัมมินส์
– ร้องประสานเสียงให้กับศิลปินอื่น เช่น อัสนี-วสันต์ โชติกุล 
     
รางวัลที่เคยได้รับ  :: 
นักร้องหญิงยอดเยี่ยม รางวัลสีสันอะวอร์ด ปี 2535
– นักร้องหญิงยอดเยี่ยม จากสมาคมดนตรี แห่งประเทศไทย 2535 
     
แนวดนตรี  ::  POP ROCK 
     
สังกัด  ::  Grammy Grand
 Sex …ฉันต้องสั่งได้ !!

 

                  แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร ผู้หญิงที่เราคุ้นเคยกับเพลงอกหักรักคุดของเธอมาตั้งแตjเพลงอะไรนะที่ร้องว่า นั่นแหละคือความกดดัน ที่ฉันต้องทนต้องเจอ


                   หลายปีผ่านมาเธอก็ยังเป็นดอกไม้เหล็กทำเพลงเศร้า เหงา ซึ้ง สะกดใจใครหลายคน เราเกิดคำถามว่าป้าแอม…เอ้ย! ไม่ช่าย คุณแอม-เสาวลักษณ์คนนี้เคยละลายกับการแอบมองผู้ชายบ้างไหม และมีผู้ชายคนไหนที่เธอคิดว่าคนนี้แหละเซ็กซี่ที่สุด เห็นแล้วบั่นทอนอารมณ์ความรู้สึก ลองไปฟังคำตอบที่เราแอบไปถามเธอมาว่า เธอเคยแอบทำอะไรผู้ชายตอนเขาเผลอๆ บ้างไหม


 


 
     GM PLUS : ดูแล้วคุณเป็นผู้หญิงเก๊กๆ แล้วนี่เคยแอบมองผู้ชายบ้างไหม
     แอม : เคยค่ะ…(ลากเสียง) ดิฉันก็อายุปูนนี้แล้วนะ ก็ต้องเคย ถามว่าทำไมถึงมอง คนเราหน้าตาดีก็ต้องมอง เดินผ่านมาสายตาก็ต้องปะทะ


     GM PLUS : ถ้างั้นชอบมองตรงไหนของผู้ชาย ?
     แอม : แผงอก! (ตอบทันที) อย่างแบบน้องเรนเดินมา มองหน้าก็ยังไม่หล่อเท่าไหร่ แต่มองหุ่น มองแผงอก แม่เจ้าโว้ย! อะไรมันจะแน่นขนาดนั้น ดิฉันชื่นชมนะ คนที่มีวินัย มีระเบียบร่างกายที่ดี แผงอกแน่นๆ


     GM PLUS : เสาวลักษณ์ ลีละบุตร ผู้เป็นดอกไม้เหล็กของวงการ ละลายกับผู้ชายแบบไหน
     แอม : ถ้าถามว่าละลายกับผู้ชายแบบไหนก็ต้องบอกว่าตัวเองจะสะดุดกับผู้ชายเซอร์ เป็นโรคชอบผู้ชายแบบไม่เนี้ยบ แบบอนันดา หรือว่า คุ่น-ปราบดา หยุ่น สองดานี่เป็นคนมีมาดเฉพาะตัว ออกแนวนักคิด ดูเป็นคนมีเสน่ห์ทางสติปัญญา เจอผู้ชายแบบนี้จะชะงักทันที เขาเรียกว่าโดน! มองแล้วมันวูบวาบไปหมด     GM PLUS : ล่าสุดที่จำได้ แอมแอบมองผู้ชายคนไหนแบบจริงๆ จังๆ
     แอม : ก็ในกองถ่ายที่ถ่ายทำเอ็มวี อัลบั้มล่าสุด เรื่องน้ำเน่า พวกน้องๆ พระเอกเอ็มวี ก็มาถอดเสื้อเปลี่ยนใกล้ๆ ที่ดิฉันนั่งทำผม เราก็เห็นพอดี เพราะมันอยู่ในระดับสายตาหัวเราะ) เราก็จะแซวไปว่า เฮ้ยๆ ไปถอดไกลๆ ได้ไหม เห็นอย่างนี้แล้วยายใจสั่น! (หัวเราะเสียงดัง) หรืออย่างไปเสม็ด เห็นอนันดาแวบๆ ไปนั่งที่รีสอร์ต ตอนนั้นอนันดาเขาไปทำรีสอร์ตอะไรสักอย่างกับเพื่อนๆ เราก็ไม่รู้นะ ดิฉันก็ไปนั่งกินข้าวเย็นริมทะเล วันนั้นมุมที่นั่งก็เห็นน้องอนันดาพอดี เขาใส่เสื้อกล้ามสีขาว ผมยาวสลวย หนวดเคราเต็มคาง แขนล่ำ เขานั่งอยู่ตรงนั้นถูกสายลมโลมเลีย พอพวกเราที่ไปเห็นอนันดา ตามประสาสาวๆ ก็จะเอามาพูดกันในวงว่า …เฮ้ย! นั่นอนันดา มันหล่อว่ะ ในโต๊ะดิฉันที่มีทั้งสาวแก่ สาวแท้ สาวเทียม สาวรุ่นก็บอกว่าหมดเวลานั่งตรงนั้นแล้วขอไปนั่งบ้าง สลับที่กัน ไหนๆ อนันดา ตื่นเต้นกันใหญ่ ก็จะจับเวลานั่งวนๆ เปลี่ยนกัน พอหมดเวลาก็จะบอกว่า น้องๆ หมดเวลาแล้วนะ ขอพี่บ้าง (หัวเราะชอบใจ)
 
 
    GM PLUS : ขอป้องปากแอบถามหน่อยเถอะเรื่องอะไรทำให้เสาวลักษณ์เสียวที่สุด
     แอม : เสียวซ่านนี่เหรอ…ส่วนใหญ่ก็เรื่องที่ดิฉันคิกคักไปเองนะ อย่างนั่งมองอนันดาแล้วข้างหลังเป็นทะเลนี่มันได้อารมณ์เหลือเกินแล้ว ในความเป็นจริงดิฉันก็ไม่อยากไปทำอะไรเขาหรอกนะ ก็แค่ดู แค่แอบแทะเล็มด้วยสายตา มองหน้าตาเราก็เฉยๆ แต่จริงๆ ข้างในใจเต้นพั่บๆ 


 

     GM PLUS : ผู้หญิงห้าวๆ อย่างคุณคิดว่าเสน่ห์ของผู้ชายอยู่ที่ตรงไหน
      แอม : สติปัญญา   
    GM PLUS : สำหรับ เสาวลักษณ์ ลีละบุตร แล้ว คิดว่า sex คืออะไร
     แอม : ตอนนี้ดิฉันมองเซ็กซ์เปลี่ยนไปจากเมื่อตอนเป็นสาวๆ มาก สมัยวัยรุ่นเราก็มองอย่างหนึ่ง แต่พออายุถึงจุดหนึ่งเราก็มองต่างออกไป ตอนหลังๆ ดิฉันรู้สึกว่าตัวเองกลับกลาย เป็นผู้ชายซะเอง (หัวเราะและอมยิ้ม) เมื่อก่อนเราอยู่ในสังคมที่โตมาแบบผู้ชายเป็นใหญ่ เรื่องเซ็กซ์นี่เอ่อ…(นิ่งคิด) ผู้หญิงจะต้องเป็นฝ่ายถูกกระทำและต้องรอคอยเสมอ ผู้ชายเป็นคนเล่นเกม เป็นคนกำหนดว่า what where when why how ซึ่งผู้หญิงไม่มีโอกาสได้เปิดปากพูด ต้องก้มหน้าก้มตา มีหน้าที่ต้วมเตี้ยมไป อยากหรือไม่อยาก พร้อมหรือไม่พร้อม ไม่มีสิทธิ์จะพูดหรือว่าทำอะไรทั้งนั้น แต่ไม่นานมานี้เรากลับมีความรู้สึกว่า อยากเป็นนายตัวเอง ในเรื่องพวกนี้ ดิฉันอยากเป็นบอส มันเลยทำให้มุมมองเรื่องเซ็กซ์ของดิฉันเปลี่ยนไปค่ะคุณ

      Sex is สำหรับดิฉันตอนนี้ When Iam the boss นะ แค่นั้นจบ! ฉันต้องสั่งได้ ฉันต้องเป็นคนกำหนดว่า what where when why and how ใครจะมาให้ดิฉันเป็น object ผู้ถูกกระทำ มันไม่ได้อีกแล้ว !

 

ขอบคุณบทสัมภาษณ์                    :  GM  PLUS
ขอบคุณภาพประกอบและประวัติAmmClub.net

ขออนุญาตใช้เนื้อหา