รักหวานๆ ของสาวเซ็กซี่

Home / คู่รัก / รักหวานๆ ของสาวเซ็กซี่

 

รักหวานๆ ของสาวเซ็กซี่  ‘ปีใหม่’  กับ  ‘บอล’

ปีใหม่ เซ็กซี่ ผู้หญิง ความรัก บอล แฟน

 

            ปีใหม่-สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์ กับแฟนนอกวงการ บอล-นาทพล นาคะพันธุ์ เปิดตัวว่าคบหากันกับ in มาแล้วเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว วันนี้ทั้งคู่ควงแขนกันมาหวาน อัพเดตความรักที่โตขึ้นและความรู้สึกที่เปลี่ยนไป พร้อมทั้งมีเคล็ดลับดีๆ ที่ทำให้คนรักไม่ทะเลาะกันมาฝากคนอ่านด้วย

 

            วันนี้ in นัดกันกับหนุ่มบอลเพื่อเตรียมหาของไปเซอร์ไพรส์ปีใหม่ ที่สตูดิโอมนตรี ซึ่งปีใหม่กำลังถ่ายซิตคอม ‘ผู้กองเจ้าเสน่ห์’อยู่…แล้วเรื่องราวต่างๆ ก็เป็นไปตามแผน

 


Update Life
Ball
ผมเรียนจบแล้วครับ กำลังจะกลับไปช่วยธุรกิจของครอบครัว ซึ่งทำเกี่ยวกับของตกแต่งบ้านที่กาญจนบุรี น่าจะเปิดดำเนินการเดือนกรกฎาคมปีหน้าครับ


Peemai ส่วนใหม่มีซิตคอม ‘ผู้กองเจ้าเสน่ห์’และละครเรื่องใหม่’สะใภ้ก้นครัว’ เล่นร้ายเหมือนเดิมค่ะ เป็นประมาณ นางงามร้อยมงกุฎ พ่อมีฐานะ อยากแต่งงานกับผู้ชายรวย


Ball ใหม่ร้ายเฉพาะในละคร เวลาอยู่กับผม ไม่ร้าย ไม่มีจริต เวลาดูใหม่ในละครผมจะขำ


Peemai บอลชอบว่าใหม่เล่นร้ายแล้วเหมือนปลาหมึก มือไม้ไม่อยู่กับที่ กระแดดๆ แต่ได้เขานี่แหละที่คอยดูแล ทั้งเรื่องเช็กข่าวบันเทิง และเรื่องการกิน เวลาหิว ใหม่จะอยากกินหลายอย่าง พอสั่งมาก็กินอย่างละนิดละหน่อย ที่เหลือบอลช่วยจัดการหมด ตอนนี้ใหม่ตัวเล็กลง แต่บอลตัวใหม่ขึ้น

 

คอสตูมส่วนตัว
Peemai วันว่างเราไม่ค่อยไปไหน อย่างมากก็แค่ช็อปปิ้ง ดูหนัง กินข้าว แต่เรื่องช็อป ต้องยกให้บอล เพราะใหม่แต่งตัวไม่เป็น ใส่ยังไงก็ได้ ไม่ตามแฟชั่น แต่บอลชอบดูผู้หญิงแต่งตัวสวยๆ แล้วอยากให้ใหม่แต่งบ้าง เวลาซื้อจะเสื้อผ้า บอลช่วยดู ช่วยเลือก แต่ก็ถามความเห็นของใหม่ด้วย เวลาออกงานก็ได้บอลนี่แหละไปเดินหาเสื้อผ้าและแอกเซสซอรีให้ครบชุดตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยล่ะค่ะ


Ball ผมจะมองหารองเท้าให้ใหม่ก่อน เพราะ เป็นคนใส่รองเท้าพังเร็วมาก เดี๋ยวส้นหัก เดี๋ยวพังจนเกินกว่าจะซ่อมได้ พอได้คู่ใหม่มาจะใส่จนพังแล้วทิ้ง แล้วใหม่ไม่มายด์เรื่องราคา ถ้าแบบสวย ถูกใจ ใส่สบาย ก็ซื้อเลย ใหม่ชอบใส่ส้นสูง ใส่แล้วดูเพียวสวยไง แต่ใส่แล้วทำส้นหักตลอด อันดับถัดมาก็กระเป๋า แต่ที่เยอะคือเสื้อผ้า โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ เพราะผมชอบใส่ยีนส์ อยากให้ใหม่ลองแต่งเซอร์บ้างผมมีร้านยีนส์มือสองที่ซื้อประจำ สภาพดีคุณภาพก็โอเค แต่ราคาแพงหน่อย พอเราเลือกตัวที่ชอบได้ก็ให้ทางร้านแก้ทรงเป็นเดฟ ไม่ก็ขากระบอกเล็กๆ

ความรัก…กับวันเวลาที่เปลี่ยนไป
Peemai บอลนิ่งขึ้นแต่ดูแลใหม่เหมือนเดิมเพียงแต่ไม่ค่อยเห่อเหมือนเมื่อก่อน ส่วนใหม่ลดความใจร้อนลงไปเยอะ แรกๆ ที่เราคบกันมันกำกึ่งระหว่างเพื่อนกับแฟน มีอะไรก็ลงที่เขาแต่พอนานๆ เข้าเรารู้ขอบเขต และเกรงใจเขามากขึ้น รู้ว่าต้องแค่ไหนถึงจะไม่มากไป


Ball  เวลาผมโกรธ เมื่อก่อนใหม่จะไม่ง้อ แต่เถียงกลับ แต่ตอนนี้จะเงียบๆ แล้วก็เปลี่ยนเรื่องคุยไปเลย เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ เราจะได้ลืมเรื่องเก่าๆที่ทะเลาะกันอยู่


Peemai เมื่อนก่อนเวลาทะเลาะกันจะเคลียร์กันไม่ค่อยได้ เราจึงเปลี่ยนวิธีใหม่ คือเรามีสมุดไดอารี่เล่มหนึ่ง ถ้าไหม่โกรธอะไรจะเขียนบรรยายไป เสร็จแล้วจะให้บอลอ่านใหม่ว่ามันทำให้เราสะดวกใจที่จะเล่า และได้รู้ความในใจของอีกฝ่ายมากขึ้น แรกๆ ตอนอ่านที่เขาเขียรอบแรกจะรู้สึกว่า เอ๊ะ ทำไมคิดอย่างนี้ แต่อ่านรอบสองจะเริ่มเข้าใจ


Ball วิธีนี้ดีครับ เพราะใหม่ใจร้อน ถ้าผมใจร้อนตามก็พังกันพอดี ดังนั้นคนหนึ่งร้อน อีกคนต้องใจเย็น หลังจากนั้นคบนว่าใครผิด ใครถูก และแก้ไขกันยังไงในตอนหลัง


Peemai อีกวิธีที่ได้ผลคือ เวลาที่เรามีปัญหา ไม่เข้าใจกัน ใหม่จะบอกว่าขอกอดหน่อย พอมองหน้ากันก็หายโกรธ หลังๆ แทบไม่มีเรื่องทะเลาะ ต่างฝ่ายต่างยอมรับในสิ่งที่อีกคนเป็นบางอย่างในตัวใหม่ บอลไม่ชอบ แต่เขามองข้ามไปมองข้อดี ไม่งอนกันเล็กๆ น้อยๆ และไม่ฝืนกันด้วย

 

ปีใหม่ เซ็กซี่ ผู้หญิง ความรัก บอล แฟน

 

หวง และสุดห่วง
Ball ผมไม่ห่วงนะ เพราะไม่ค่อยมีใครกล้าจีบ หนึ่งใหม่เป็นนักแสดง สอง คนรู้แล้วว่ามีแฟนผมจึงห่วงมากกว่า เพราะใหม่ทำงานเยอะห่วงเรื่องเรียนของใหม่ด้วย ตอนนี้ดร็อปเรียนไว้อยากให้กลับไปเรียน แต่อาจจะเปลี่ยนเป็นคณะที่เรียนไม่หนักเกินไปครับ


Peemai ตั้งแต่มีแฟน ไม่ว่าคนนั้นจะรู้หรือไม่รู้ว่าเรามี ถ้าโทรมาคุยแบบจีบใหม่ เราจะไม่คุยด้วย ใหม่เป็นคนแบบนี้แหละ คือจะจีบใหม่ได้ไง ตอนนี้ไม่ว่าง มีแฟนแล้ว บอลรู้ว่าไม่ก็เป็นแบบน้ เขาจึงไม่ค่อยหวง ส่วนหนึ่งคือเราให้เกียรติเขา และเขาก็รู้ว่าโดยธรรมชาติและนิสัยเราเป็นแบบนี้ จริงๆ แล้วใหม่หวงขามากกว่า ส่วนใหญ่บอลจะห่วงใหม่ไม่ค่อยดูแลตัวเอง ไม่ค่อยระวังตัว เขาจะคอยระวังให้ตลอด

มุมหวานๆ และรักแสนโรแมนติก
Ball เรื่องหวานๆ โรแมนติกของเรามีน้อยมาก เพราะบอลขี้เขิน ไม่ค่อยทำเซอร์ไพรส์


Peemai แต่บอลเคยทำเซอร์ไพรส์ใหม่ครังหนึ่งวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันครบรอบที่เราครบกันด้วย เขาซื้อกระเป๋าสตางค์ให้ แล้วเอาไปแอบไว้ในตู้เสื้อผ้า กะว่าไม่เปิดตู้ปุ๊บเซอร์ไพรส์เลย แต่เอาเข้าจริงใหม่ไม่เห็น จนเขาต้องไปหยิบมาให้ คือไม่เซอร์ไพรส์กันแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่มีวาระพิเศษ นึกอยากให้อะไรตอนไหนก็ให้เลย


Ball ใหม่ก็มีเซอร์ไพรส์บ้าง วันนั้นวันเกิดผม ก็เอาแหวนมาให้บอกให้ใส่ไว้ แล้วไม่พูดอะไร


Peemai วันเกิดบอล เขาอยากได้หลายอย่างมาก โดยเขียนบอกไว้บนบอร์ดในห้อง แต่ใหม่ก็มีของที่อยากให้ จึงชั่งใจว่าจะให้ในสิ่งที่เราอยากให้หริอให้ในสิ่งที่เขาอยากได้ สุดท้ายคิดว่าวันเกิดเขาปีหน้า ใหม่จะอยู่กับเขาหรือเปล่า ดังนั้นปีนี้ให้ของที่ใหม่อยากให้ดีกว่า


วิธีดูแลความรักให้สดใส
Ball ผมจะทำอะไรก็ตาม ผมจะนึกถึงใหม่ก่อนแล้วมันดีทุกครั้ง รู้สึกมีความสุข ผมว่าวิธีคิดแบบนี้ใช้ได้กับทั้งแฟนและคนในครอบครัวนะครับ


Peemai  เราจะเตือนตัวเองเสมอไม่ว่าจะทำอะไร จะคิดอยู่เสมอว่ามีอีกคนอยู่ข้าง ๆ แม้จะอยู่หรือไม่อยู่ตรงนั้นก็ตาม อีกอย่าง การเว้นระยะก็สำคัญ ต้องเว้นระยะห่างระหว่างกันบ้างอย่างเช่น บางครั้งเขาไปเที่ยวกับเพื่อนโดยเราไม่ได้ไปด้วย ก็จะให้เขาไป จะไปยังไง ทำอะไรไม่ว่า ดูแลตัวเองด้วยแล้วกัน พรุ่งนี้ค่อยคุยกัน ไม่หึงหวงหรือโทรจิก เพราะคำว่าแฟนของเรามันเหมือนเพื่อน ไม่ใช่อยู่ในกรง ที่จะไปไหนทำอะไรไม่ได้สักอย่าง ไม่ได้เป็นเจ้าเข้าเจ้าของ มันคือความไว้ใจกัน ทำให้เราต่างก็ไม่อึดอัดและกลายเป็นว่าเขาก็เกรงใจเรา จะทำอะไรก็นึกถึงเรา

อนาคตของปีใหม่กับบอล
Peemai ใหม่ไม่ได้สนิทกับครอบครัวบอลมาก แต่เคยเจอกันส่วนน้องใหม่ชอบบอลมากเขาอ่อนโยน ชอบเด็ก รักสัตว์ แต่ใหม่ขี้รำคาญหมา เห็นเด็กซนก็…อย่ามายุ่งกับฉันดังนั้นน้องกับคุณแม่ใหม่เลยชอบ เพราะบอลคุยสนุกและเข้ากับผู้ใหญ่ได้


Ball ครอบครัวผมชื่มชมใหม่ในแง่ที่ว่าเก่งตัวแค่นี้ อายุเท่านี้แต่ทำงานเลี้ยงครอบครัว ส่วนเรื่องอนาคตเรายังไม่ได้คิดไปไกล แค่วันนี้กับพรุ่งนี้ ผมว่าเราเพิ่งจะเริ่ม หนทางยังอีกไกลมากกว่าจะถึงปลายทาง มันมีแยกให้เลี้ยวซ้าย ขวา มีหลายอย่างให้คิดให้ทำ จะเลี้ยวซ้ายยังไงไม่ให้หลุดโค้ง ต้องระวังถนน หรืออีกไกลแค่ไหนจะถึงปลายทาง


Peemai คือถ้าวันนี้อยู่ด้วยกันมีความสุขพรุ่งนี้มีความสุข ก็พอแล้ว มันไม่กดดัน ไปเรื่อยๆดีกว่า ถ้าวันนี้ พรุ่งนี้มีความสุข ที่เหลือถ้ามันดีก็เป็นกำไรชีวิต อีกอย่างใหม่เชื่อว่า คนเราเปลี่ยนได้ทุกวัน ไม่ใช่คนเดิม วันนี้กับพรุ่งนี้ไม่เหมือนกัน เพราะผ่านอะไรในชีวิตมาเยอะ เราโตขึ้น ดังนั้นอนาคตบอกไม่ได้ว่า ใหม่จะรับเขาได้แค่ไหน เขาจะรับใหม่ได้แค่ไหน แล้วถ้าวันหนึ่งมันไม่ใช่ เราตกลงกันว่าต้องบอกกันซึ่งก็คงเสียใจ แต่จะได้ไม่รู้สึกว่าต้องแบกอะไรไว้


Ball ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น สุดท้ายเราก็เป็นเพื่อนกัน เพราะเราเริ่มต้นจากความเป็นเพื่อนไงครับ

 

            ระยะทางและวันเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ใจคน คำพูดนี้ยังใช้ได้ผลเสมอ แต่เราก็เอาใจช่วย ให้รักกันไปนานๆ นะคะ

 

 

ขอบคุณบทสัมภาษณ์ จากนิตยสาร in magazine ฉบับ25 november

และติดตามเรื่องความรักคู่อื่นได้ ทุกแผงหนังสือ

 

 


 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา