เพียงแค่รักก็มากพอ

Home / คู่รัก / เพียงแค่รักก็มากพอ

 

ความรัก เมย์ เฟื่องอารมย์ สัมภาษณ์ ดารา ผู้หญิง

ถึงวันนี้ สถานภาพระหว่างเมย์กับคุณหนุ่ม-กรรชัยเป็นอย่างไร
        เรายังมีการพูดคุยกันอยู่ เพราะตอนแรกปัญหาหลายอย่างทำให้เราอึ้งไปเหมือนกัน เมย์อยู่กับตัวเองพอสมควร เราต้องคิดเยอะ วันนี้มีการพูดคุยกันบ้าง ส่วนใหญ่พี่หนุ่มจะเน้นเข้าหาทางครอบครัวเมย์มากกว่า เขาเป็นผู้ชาย จะทำอะไรเขาคงอยากจะแสดงหลาย ๆ อย่างให้เห็น ส่วนเมย์ก็อยู่กับครอบครัว หรือ เพื่อน จะรู้สึกอุ่นใจ

 

เมย์คุยกับคุณพ่อคุณแม่ไหมว่าอาจจะให้โอกาสอีกครั้ง
        อันนี้เมย์ยังไม่ได้คุยกับที่บ้านเท่าไหร่ค่ะ ให้เขาคอยดูมากกว่า

 

ตอนนี้ยังระแวงสงสัยคุณหนุ่มอยู่ไหม
        เรื่องระแวงสงสัย เมย์เป็นคนปล่อยวางมาตั้งนานแล้ว จริง ๆ เมย์คุยกับเขามาตลอด ช่วงที่หยุดพักก็ยังคุยกันเหมือนเดิม เพียงแต่ในแง่ของสังคม เราไม่ได้ออกมาเปิดว่าคบกัน ก็ยังให้โอกาสเขา เผื่อถ้าเขายังไม่หยุด เราจะได้ไม่เสียด้วย เขาก็จะได้ไปเลย แต่ในเมื่อเขาบอกว่าพร้อม ไม่มีแล้ว หยุด ทุกอย่างตัดหมด เราก็โอเค ถือว่าเราให้โอกาส เลยกลับมาเปิด ก็ไปออกงานสังคม เพราะมีการเคลียร์กันชัดเจนว่าไม่มีอะไร ถือว่าเราเคลียร์แล้ว ถ้ายังไม่เคลียร์ เมย์คงไม่กล้าทำอะไร เพราะเมย์กลัวว่าเดี๋ยวจะมีเรื่องอีก อย่างตอนแรกที่มีเรื่อง เมย์ก็ยังไม่กลับ เพราะมันคาราคาซัง แต่อยู่ดี ๆ แป๊บเดียวก็มีเรื่องเข้ามา

 

ในมุมของผู้ใหญ่อาจมองว่าดีได้ไม่เท่าไหร่ก็มีเรื่องอีกแล้ว
        ถ้าบังเอิญเมย์ไม่ไปเห็นรถ คงไม่มีเรื่อง เพราะเมย์คิดว่าเขาไม่ได้คบกันแล้ว คือดวงจะมีเรื่อง ไม่อย่างนั้นเมย์คงจะคบกับเขาปกติ

        “เมย์เข้าใจความเป็นผู้หญิงด้วยกัน เมย์เคยผ่านตรงนั้นมา รู้ว่าเจ็บเป็นยังไง เคยโดนหลอกเป็นยังไง เป็นคนที่สามเป็นยังไง”

        “ทุกคนอาจจะเห็นในมุมความทุกข์ของเมย์ มันย่ำแย่ โอเค … ใช่ แต่มุมความสุขของเราสองคนที่คนอื่นมองไม่เห็นก็มี… ถ้าเป็นผู้หญิงคนอื่นอาจจะบอกว่า เลิกไปสิ แต่ในมุมที่เราเคยผูกพันกัน เมื่อเขากลับมา มันก็ทิ้งกันไม่ลง”

 

วันนี้รักของเมย์ยังยึดหลักให้อภัยไหม
        ตอนนี้ยังตอบอะไรไม่ได้ค่ะ ถามว่าโดยพื้นฐานเมย์มีความรักอยู่แล้ว ถ้ามีความรักก็ต้องให้อภัย คือรักน่ะ รักแน่นอนอยู่แล้ว แต่เรื่องของพฤติกรรม เราต้องดูกันต่อไปว่าเขาจะสามารถปรับเปลี่ยนได้มั้ย ถ้าไม่ได้จะยังไง

 

ความรัก เมย์ เฟื่องอารมย์ สัมภาษณ์ ดารา ผู้หญิง

เผื่อใจไว้บ้างไหม
        เผื่อใจไว้ค่ะ เพราะเรารู้อยู่แล้วตั้งแต่ที่คบกับเขา ไม่ใช่ไม่เผื่อเลยแล้วมาซีเรียสคงช็อกตายไปหลายทีแล้ว (หัวเราะ) และถ้าเมย์คิดไปราวีใครจริง ๆ คงราวีเป็นรายวัน นี่พูดเล่นนะคะ คือเรารู้ว่าเราคบกับผู้ชายเจ้าชู้น่ะ เมย์เชื่อว่าถ้าคนที่ไม่ชอบผู้ชายเจ้าชู้ก็จะไม่คบคนเจ้าชู้ เพราะจะรับไม่ได้ แต่คนที่อยู่อย่างนี้คือคนที่รู้ และเผื่อใจไว้ว่าเป็นยังไง ควรจะต้องดูด้วย

 

ช่วงหลังมีข่าวออกมาว่า หลังจากเรื่องราวเรียบร้อย ปีหน้าอาจมีข่าวดี
        อันนี้ต้องฟังจากทางฝ่ายชายค่ะ แล้วอย่างที่บอก ตอนนี้มีอะไรเขาจะคุยกับคุณพ่อคุณแม่ เขาอาจจะพยายามทำให้เรารู้สึกว่าเขามั่นคงและจริงใจ

 

ถ้าเขาขอหมั้นเราจริง ๆ จะว่าอย่างไร
        ถ้าถึงตอนนั้นเขาคงต้องมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่ทำให้เรามั่นใจ คงต้องคุยกันอีกทีค่ะ

 

จะมีการตั้งเงื่อนไขพิเศษไหมคะ
         ถ้าเขาจะพูดสิ่งเหล่านี้มา ที่บ้านเมย์จะโอเคหรือยัง หรือเมย์จะโอเคมั้ย คงต้องผ่านการกลั่นกรอง ตัวเขาเองก็ต้องคิดด้วยว่าพร้อมแล้วนะที่จะไม่มีเรื่องพวกนี้อีก เพราะถ้ามีคงไม่ดีแล้ว เขาต้องตอบตัวเองให้ได้ว่าพร้อมมั้ยถ้าไม่พร้อมก็ไม่ควร แล้วเราก็ไม่ได้คิดด้วยว่าต้องให้เขาทำตรงนี้เผื่อจะคบกัน ทุกอย่างต้องมาขึ้นอยู่กับความยินยอมของฝ่ายชายด้วยค่ะ

 

มีคนสงสัยว่าเห็นคุณหนุ่มเจ้าชู้ขนาดนี้ ทำไมเมย์ถึงยังรักและไม่ทิ้งไปไหน
        มีคนถามเยอะมากค่ะ เมย์ก็ตอบไม่ได้บางครั้งใจเราเหมือนจะหนีแล้ว ไม่เอาแล้ว หลายคนก็ยังบอกว่าทำไมล่ะ เรายังหาได้ สวยเลือกได้ ทำไมสวยไม่เลือก เราก็พยายาม ไม่ได้ฟังจากคนอื่นนะคะ แต่เราก็รู้สึกว่าหมดแล้ว พอกันที เมย์ก็มีหัวใจ หัวใจเราไม่ได้ด้าน มีเจ็บช้ำเยอะ เจ็บมาก ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว แล้วทำให้เรารู้สึกได้ว่าเขารักเรานะ ประกอบกับพื้นฐานมีความรักอยู่แล้ว

 

แสดงว่าเวลาที่เขาดี เขาก็เป็นคนน่ารักมาก ๆ คนหนึ่ง
        เขาก็พยายามค่ะ แล้วเราต่อสู้อะไรมาด้วยกันเยอะ ทุกคนอาจจะเห็นในมุมความทุกข์ของเมย์ มันย่ำแย่ โอเค … ใช่ แต่มุมความสุขของเราสองคนที่คนอื่นมองไม่เห็นก็มี แม้กระทั่งวันที่คุณพ่อเขาเสีย เมย์ก็อยู่ ก่อนคุณพ่อเสีย เมย์ก็อยู่ คุณพ่อได้คุยกับเมย์หลายอย่างที่เมย์รู้สึกว่าอยากอยู่กับคนคนนี้ มันมากกว่าคำว่าแฟน เขาเป็นได้ทั้งพี่ ทั้งญาติ เป็นได้ทุกอย่าง แล้วตอนนี้เขาไม่มีใคร ไม่มีพ่อแม่คอยดูแล พอมีเรื่องอย่างนี้เกิดขึ้น ถ้าเป็นผู้หญิงคนอื่นอาจจะบอกว่า เลิกไปสิ แต่ในมุมที่เราเคยผูกพันกัน เมื่อเขากลับมา มันก็ทิ้งกันไม่ลง

 

พูดได้ไหมถ้าตัดเรื่องเจ้าชู้ออกไป เขาคือที่สุดในใจของเรา
        เทียบกับใจเมย์นะคะ อย่าไปเอาใจของคนอื่นมาวัด คือเมย์ไม่เคยรักใคร และเขาเป็นผู้ชายคนแรกที่เมย์รัก บางคนถามว่านี่เป็นผู้ชายคนแรกหรอ (หัวเราะ) แต่มันจริง ชีวิตเมย์ก่อนคบเขา เมย์เคยคบแบบวัยรุ่นทั่วไป แต่นี่เป็นความรักที่เรารักจริง ๆ เป็นความรักของผู้หญิงที่อายุ 20 กว่า ๆ แล้วคบมา 8-9 ปี ก็นาน เราไม่เคยรักใคร ไม่เคยมีความรักให้กับใครเยอะ ๆ เดี๋ยวรักคนนั้นคนนี้ … ไม่ใช่ รักก็คือรัก รักคนนี้เลย จะเปลี่ยนไปรักใครมันเปลี่ยนไม่ได้ สมมติว่าจบคนนี้ไป แล้วจะรักใครอีกสักคนคงต้องใช้เวลานาน เพราะเมย์รักคนยาก

 

เห็นเมย์เป็นคนแบบนี้ มีคนคิดจะมอบโล่ ญ.หญิงอดทน ให้ไหมคะ
        มีคนบอกเหมือนกันค่ะว่าอยากจะยกโล่ให้มากเลย (หัวเราะ) ก็ไม่เรียกว่าอดทนนะ แต่เพราะรักมากกว่า เลยอยู่ได้ แค่อดทนอย่างเดียวคงไม่มีใครอยู่ได้หรอกค่ะ

 

 

ติดตามเรื่องราว ชีวิตของเธอแบบเต็มๆ ได้

ในนิตยสาร in magazine

 

ขอขอบคุณ
นิตยสาร in Magazine ฉบับ JANUARY 10,2008 No.69

ขออนุญาตใช้เนื้อหา