You Change My World

Home / คู่รัก / You Change My World

 

 

คุณลูกหมี - รัศมี ทองสิริไพรศรี  หลุยส์ - ราชันย์ มาลัยวงศ์  ความรัก นางแบบ ผู้หญิง แต่งงาน

 

          นางแบบสาวหน้าเก๋ คุณลูกหมี – รัศมี ทองสิริไพรศรี เพิ่งค้นพบงานอดิเรกชิ้นใหม่โดยมีคุณหลุยส์ – ราชันย์ มาลัยวงศ์ ครูสอนดำน้ำ เป็นผู้ที่ทำให้เธอได้พบเห็นโลกใต้น้ำอันน่ามหัศจรรย์ และภายใต้ผืนน้ำแห่งท้องทะเลยังเป็นตัวช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเธอโดยเริ่มต้นจากเพื่อน…กลายเป็นครู จากครู…กลายเป็นแฟน จากแฟน…กลายเป็นสามี

 

 

     “ลูกหมีรู้จักพี่หลุยส์ผ่านทางเพื่อนของเพื่อนอีกที เรามีโอกาสได้เจอกันแป๊บๆ ครั้งสองครั้งก็ทักทายตามประสา หลังจากนั้นเพื่อนลูกหมีซึ่งเรียนดำน้ำกับพี่หลุยส์ก็ยกแก๊งค์ไปดำน้ำกันที่พัทยา ตอนนั้นเราเองเหนื่อยๆ อยากพักผ่อนบ้างจึงขับรถตามไปด้วย ทีแรกลูกหมีไม่ชอบดำน้ำแต่พอเพื่อนเราพาไปดำน้ำแบบSnorkeling ที่นั่นปุ๊บ เท่านั้นแหละ ติดใจเลย รู้สึกคลายเครียด สบาย ปลอดโปร่งดี

 

   “พอกลับมาถึงกรุงเทพฯ ลูกหมีก็เริ่มสนใจเรียนดำน้ำขึ้นมาบ้างแล้วเลโทรศัพท์ไปถามรายละเอียดกับพี่หลุยส์ เพราะพี่หลุยส์เป็นคอร์สไดเร็กเตอร์คนแรกขอเมืองไทย แล้วเขาเก่งมาก มีประสบการณ์ดำน้ำมาเกือบ 20ปีจึงตัดสินใจเรียนดำน้ำกับพี่หลุยส์ช่วงนั้นต่างคนต่างเริ่มสนใจกันบ้างแล้วจึงลองคบดูและค่อยๆพัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ

 

     “หลังจากเราคบกันประมาณสามเดือน พี่หลุยส์ก็ชวนไปสอบดำน้ำ ซึ่งตอนนั้นลูกหมียังเป็นนักดำน้ำมือใหม่ ไม่มีอุปกรณ์ดำน้ำเป็นของตัวเองต้องอาศัยเช่าแบบชั่วคราวไปก่อน พี่หลุยส์คงอยากให้ลูกหมีมีอุปกรณ์ดำน้ำเป็นของตัวเองเสียที ใจจริงลูกหมีอยากได้อยู่แล้ว คงเหมือนนักดำน้ำทั่วไปที่ใฝ่ฝันอยากจะมีอุปกรณ์ดีๆใช้ได้นานๆ แถมเป็นของเราคนเดียวไม่ต้องไปใช้ร่วมกับใคร   พี่หลุยส์จึงซื้อ BC กับ Regulator ของ SAS จากประเทศญี่ปุ่นให้ ที่ประทับใจคือมันเป็นรุ่นLimited Edition ตัวอุปกรณ์เป็นสีฟ้าดูหวานๆ ต่างจากรุ่นธรรมดาที่เป็นสีดำล้วน ราคาก็แพงกว่ารุ่นธรรมดาเยอะเหมือนกัน เขาคงเห็นว่าน่ารัก ดีไซน์เก๋ ดูแฟชั่นหน่อยๆ เหมาะกับเราดี ทุกครั้งที่มีโอกาสไปดำน้ำ ลูกหมีจะหยิบ BC กับ Regulator อันนี้ไปใช้ด้วยเสมอ แม้กระทั่งพิธีหมั้นใต้น้ำที่จังหวัดกระบี่ เพราะรู้สึกปลอดภัยเหมือนมีพี่หลุยส์อยู่ใกล้ๆ คอยช่วยเหลือถ้าเราเกิดมีปัญหา
 
 
 
    “ตอนนี้เราแต่งงานกันแล้ว แต่ความรู้สึกเหมือนว่าเราเป็นแฟนกันอยู่เลย พี่หลุยส์ยังคงขยันพาลูกหมีไปดำน้ำตามที่ต่างๆ เสมอ ล่าสุดเพิ่งไปดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลัน ทริปต่อไปลูกหมีกับพี่หลุยส์วางแผนไว้ว่าภายในเดือนนี้เราจะลองไปดำน้ำชมความสวยงามที่มัลดีฟส์กันค่ะ”  ได้ไปถึงมัลดีฟส์ทั้งที อย่ามัวเอาแต่ดำน้ำอย่างเดียวเชียว ขยันดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันบ้างนะคะ
 
 

 

ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ WE ฉบับเดือนธันวาคม 50 คอลัมน์ Sweet Memory

http://www.we-mag.com

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา