รักร็อกๆของ ดา – เอ็นโดรฟิน ลงตัวที่ แน๊ป – เรทโทร สเปค

Home / คู่รัก / รักร็อกๆของ ดา – เอ็นโดรฟิน ลงตัวที่ แน๊ป – เรทโทร สเปค

รักร็อกๆของ ‘ดา เอ็นโดรฟิน’ ลงตัวที่ ‘แน๊ป เรทโทร สเปค’แอบน้อยใจที่เกิดมา ไม่สวย เซ็กซี่ เหมือน นักร้อง ร่วมค่ายแกรมมี่ (ที่คิดหยั่งงี้เพราะดันไปเทียบกะ แคทรียา อิงลิช, นัท มีเรีย ฯลฯ อ่ะดิ่!) แต่ วันนี้ ดา เอ็นโดรฟิน ธนิดา ธรรมวิมล คงรู้แล้วว่า ความสวย ของตัวเองอยู่ตรง เสียงร้อง ที่เปล่งออกมาตะหาก!พิสูจน์จากทุกผลงาน ไม่เคยแป๊กซักชุด!!

นั่นซิคะ งงมาก (หัวเราะ) ทั้งที่ทำเพลงทุกครั้งกดดันตลอดนะ พอประสบความสำเร็จก็ยิ่งดีใจ

ดา เอ็นโดรฟิน

ตอนนี้รู้แล้วซิว่าตัวน่ะ “สวย” ตรงไหน?

(ยิ้ม) แหม! แต่ช่วงแรกๆมันอัดอั้นนะ เดินเข้าแกรมมี่ นี่ตัวดำมาก ตัดผมสั้นเหมือนทอม ได้ยินคนพูดว่าเพลงก็เพราะ ทำไมเอาทอมมาร้องวะ เราก็แอบน้อยใจ ใช่ซี่ กูมันไม่สวย แล้วยิ่งไปเห็นนักร้องแกรมมี่ สวย เด้ง ทั้งพี่แคท พี่มาช่า พี่นัท พอมองตัวเอง โห!ขี้เหร่ จำได้ช่วงมิวสิกฯ เพื่อนสนิท เส้นร้องของเอ็นโดรฟิน มีแค่ 3 วินาที นอกนั้นเป็นหน้า โฟร์-ศกลรัตน์ เยอะจนคนคิดว่า โฟร์ ร้อง พอรู้เป็นดา ถึงกับบ่นเซ็ง (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ไม่น้อยใจแล้ว เรามาไกลมากๆ ทุกคนมองที่ผลงานจริงๆไม่ใช่หน้าตา

เตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตยักษ์ของตัวเองภายใต้ชื่อ “ดา เอ็นโดรฟิน อิลูชั่น คอนเสิร์ต” ให้ไปสัมผัส รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส แบบเต็มๆ

เป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของดาค่ะ ดีใจมากๆ หลังจากเป็น นักร้องรับเชิญให้ใครๆมาตลอด บอกตรงๆว่าดาไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ ไม่เคยหวังเลย เพราะตอนเป็นนักร้องก็เข้ามาแบบฟลุกๆ ซ้อมๆดนตรีอยู่มีพี่ที่แกรมมี่มาเจอ พาไปเซ็นสัญญา พอทำอัลบั้มแรกเพลงออกมาโดน พออัลบั้มสองเพลงก็ยังมาอีก ดาเริ่มคิดคอนเสิร์ตใหญ่ตอนอัลบั้มสาม เริ่มขายบัตร 1 พ.ค. ส่วนคอนเสิร์ตจะมีขึ้นวันที่ 3 พ.ค. ที่อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก รับรองว่ามันส์เต็มที่แน่นอน

เสียงยังแหบอยู่เลย จะไหวมั้ยเนี่ย?

ไหวอยู่แล้ว เสียงแหบปกติ เพราะนอนน้อย ถ้าได้ พักผ่อนก็จะปกติ ติ่งเส้นเสียงที่ดาเคยเป็น ยังไม่ได้ไปจี้ออกด้วยค่ะ เพราะต้องพักยาว 3 เดือน นานเกินไปอีก อย่างกลัวแผลเป็นในเส้นเสียงน่ะ แต่คุณหมอบอกว่าไม่ต้องห่วง หายแน่นอน ยังเหลืองานจ้างอีก 5-6 งาน แล้วค่อยพักเพื่อขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่

งานเยอะอย่างนี้ยังพึ่งบริการ “ห้องน้ำถุงก๊อบแก๊บ” อยู่รึเปล่า?

นั่นคือเรื่องปกติค่ะ (หัวเราะ) เราเป็นนักร้องต้องจิบน้ำตลอด พอปวดฉี่ไม่รู้ทำไงก็ต้องวิ่งเข้ารถตู้ ซึ่งรถตู้ดาจะติดฟิล์มดำ มีม่านรูดได้ ไปถึงก็เช็กถุง ก๊อบแก๊บก่อน เอาน้ำใส่ ดูว่ารั่วมั้ย ถ้าไม่รั่ว โอเคช่วยชีวิตได้ ปวดหนัก(อึ)ทำไง? ไม่ได้ค่ะ ต้องกลั้นให้มันกลับลงไป ขืนปล่อยมีหวังกลิ่นค้างในรถตู้แน่นอน ช่วงปวดหนักก็จะขอเวลาบอกมันนิดนึง นี่! อย่ามายุ่งกับ ชั้นนะ แล้วมันก็กลับเข้าไปได้ทุกครั้ง (หัวเรา)

จะมีชีวิตยุ่งเหยิงไปถึงเมื่อไหร่?

ดาทำงานมาตั้งแต่อายุ 17 ตอนนี้ 22 ปีแล้ว ดาคิดไว้แล้วค่ะว่าอนาคตจะเป็นยังไง คือดาอยากมีครอบครัวตอนอายุ 26 ปี เพื่อนๆบอกว่าเร็วไป แต่ดาสนุกกับการมีครอบครัวตอนวัยรุ่นนะ เอาซัก 26 นี่กำลังดี ช่วงนี้น้ำขึ้นก็ต้องรีบตัก ทำงานไป เก็บเงินไปจนถึงวันที่เราพร้อมจะหันหลังให้กับวงการ มีครอบครัวแล้วก็อาจจะเปิดผับเล็กๆ ถ้าใครอยากให้ออกอัลบั้มอีก ก็อาจจะทำซักชุดให้หายคิดถึงกัน

ดา เอ็นโดฟิน แน๊ป เรทโทรสเปค

แพลนแต่งน่ะ แน๊ป-ชนัทธา สายศิลา (นักร้องวง เรทโทรสเปค) รู้หรือยัง?

รู้แล้ว…ว (หัวเราะ) เราคุยกันตลอด แน๊ปเค้าอยากมีครอบครัวตอนวัยรุ่น เค้าอายุ 23 ย่าง 24 ก็คิดว่าถ้าเรายังคบกันอยู่ถึงวันนั้น เราก็จะแต่งงานกัน กับช่วงเวลาที่คบกันมาจะ 2 ปี มันเป็นช่วงที่เราเห็นดี เห็นไม่ดีของกันและกันแล้วล่ะ บางครั้งทะเลาะกันนะ แต่ก็คุยกันด้วยเหตุผล เคลียร์ๆกัน คือความรักแบบร็อกๆอ่ะ ก็จะอารมณ์ร้อนทั้งคู่ คบกันแบบแมนๆน่ะค่ะ เราต่างให้กันเต็มร้อย ถ้าเกิดอะไรเราย่อมรู้ว่าอีกฝ่ายบริสุทธิ์นะ ดาคบใครคบทีละคนไม่เคยมีกิ๊ก ไม่เคยเลย ไม่มีโทร.เช็ก ไม่มีการโทร. ตาม เราไว้ใจกันอยู่แล้ว พอได้รู้จักตัวตนของกันและกัน ช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่ดีมากๆสำหรับความรัก สาวๆเยอะ ดาไม่หวงเหรอ? เฉยๆค่ะ เห็นมาเยอะแล้ว คิดปล่อยวางดีกว่า จะมาหึงหน้ามืด ไม่มีเหตุผล มันไม่ได้หรอก

อยากรู้คู่ร็อกนี่โรแมนติกกันมั่งมั้ย?

แน๊ปโรแมนติกมาก มากกว่าดาค่ะ อย่างเจอเด็กตัวเล็กๆนะ ปรี่เข้าไปเลย อุ๊ยๆน่ารักจัง แก้มยุ้ยเชียว แล้วเริ่มมาพูดกับดา อยากมีลูกผู้ชาย เดินกับพ่อแล้วไปด้วยกันได้ เออ! เราคิดเหมือนกันเลยนะ ช่วงนี้เราก็ดูแลซึ่งกันและกัน แน๊ปคือคนที่ใช่ที่สุด? ใช่ค่ะ เลยคิดว่าถ้าจะแต่งงานกับคนนี้ก็โอเคนะ

ผ่านด่านพ่อแม่แล้วเหรอ?

แรกๆพ่อก็รับไม่ค่อยไหวค่ะ (หัวเราะ) ดูสภาพแน๊ปซิคะ ระเบิดหู เจาะปาก ผมยาว ร้องเพลงร็อก ตอนแรกพ่อมองแบบมันชื่ออะไรเนี่ย? (หัวเราะ) เพราะพ่อดาเป็นตำรวจ เจอเด็กแสบมาเยอะ ทาตาดำๆ แต่งตัวร็อกแบบแน๊ปเลย เค้าก็ต้องคิดว่าผู้ชายคนนี้เหรอที่เราจะฝากชีวิตลูกสาวไว้ เป็นเราเราก็คิดนะ ดาก็บอกแน๊ปว่าให้ค่อยๆซึมไป เค้าก็เริ่มไปทานข้าวที่บ้าน อุ๊ย! ขอเม้าท์นิดนึงว่าตอนที่จะไปหาพ่อแม่ดา แน๊ปถอดหมุดที่ปาก หูออก แล้วใส่เสื้อสีขาว เค้าบอกเค้ากลัวพ่อดา เราบอกไม่ต้องกลัว เค้าต้องรับให้ได้ ซึ่งแน๊ปเป็นคนน่ารักอยู่แล้ว จนตอนนี้ที่บ้านก็รับได้ ส่วนพ่อแม่แน๊ปเค้าโอเคกับดามากๆค่ะ ดาก็คาดหวังให้รักครั้งนี้ผ่านพ้นเรื่องร้ายๆไปจนถึงวันที่จะแต่งงานกันนะพิธีแต่งงานในฝัน? กลางวันยกให้เป็นช่วงค็อกเทลหรูๆ สำหรับผู้ใหญ่ แต่ตกดึกขอเป็นปาร์ตี้แต่งงานแบบเละๆมันส์ๆไปค่ะ (หัวเราะ)


ขอบคุณเรื่องจาก ไทยรัฐ