รักแบบ coffee prince

Home / คู่รัก / รักแบบ coffee prince


The First Shop Of Coffee Prince
ที่ไหนๆ ก็มีรัก…แต่ลึกซึ้งเพียงพอหรือ ?

coffee prince

ร้านกาแฟอะไรหนอ… ช่างอบอวลไปด้วยความรัก


ผู้ชายเจ้าของร้าน หลงรักลูกจ้างชาย  โชคไม่ร้ายเกินไป ในที่สุดเขาก็ได้รู้ความจริงว่าที่แท้เธอเป็นผู้หญิง ปลอมตัวมาเพราะว่ารักงานที่ทำ ที่สำคัญ…อยู่ใกล้ๆ เขา หัวใจของเธอก็แสนจะอุ่น

หนุ่มหล่อที่อุตส่าห์ข้ามน้ำข้ามทะเลมาทำวาฟเฟิลขายอยู่ในกรุงโซล เพียงเพื่อตามหาผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเขาหลงรักและอยากจะดูแลเธอ

ผู้จัดการร้านที่รักการชงกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ และรักที่จะหเนความเป็นไปของคนรุ่นลูกรุ่นหลาน กับการปักหหลักรอคอย เธอ ผู้ทิ้งเขาไปจากร้านกาแฟแห่งความหลัง

The First Shop Of Coffee Prince หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า Coffe Prince “รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ” คือซีรี่ส์เกาหลีเรื่องล่าสุดที่คนหลากเพศหลายวันรักปักใจและถึงขั้นลุ่มหลง ไม่ใช่แค่นักแสดงหนุ่มหล่อและสาวสวย  แต่เนื้อเรื่องที่ลุ่มลึกเป็นสิ่งที่ยิ่งช่วยเพิ่มพูนเสน่ห์และคุณค่าให้แก่ละครเรื่องนี้ โดยเฉพาะการพูดถึง “ความรัก” ซึ่งทั้งหลากหลายและลุ่มลึกcoffee prince


ความรักบทที่ 1 : โกอึนชานกับครอบครัว

เธอเป็นเด็กสาวที่น่าสงสารและน่าชื่นชม  เธอเคยมีพ่อ ซึ่งท่านทำให้ครอบครัวของเธออิ่มเต็ม มีความหวัง มีความฝัน  แต่แล้ววันหนึ่งพ่อก็ตายจากไป  ฝันของเด็กสาวคนหนึ่งพังทลาย เธอเริ่มหวาดกลัวกับความไม่เที่ยงแท้ของชีวิต และคิดว่าเธอจะต้องดูแลครอบครัวแทนพ่อ

     “ฉันไม่ต้องการให้ชีวิตของฉันขึ้นอยู่กับคนอื่น  โดยที่ตัวเองไม่ทำอะไรเลย”           
อึนชาน ยอมเสียสละโอกาสของตัวเองเพื่อให้ โกอึนเช -น้องสาว ได้เรียนสูงๆ  เธอรับสอนเทควันโด้ ส่งนมตอนเช้า และทำงานอื่นๆ อีกสารพัดเท่าที่จะมีแรงทำ  ตารางชีวิตตั้งแต่เช้าตรู่จนดึกจึงมีแต่งานๆๆ เป็นการงานของความรัก รักในแม่ที่แก่ขึ้นทุกวันซึ่งเธอไม่อยากให้ท่านต้องมาตรากตรำเพื่อลูกทั้งสอง รักในน้องสาวซึ่งเธออยากให้น้องคงความสุขสดใสในชีวิต ไม่ต้องคิดเรื่องการสูญเสีย เดินหน้าหาความรู้ เพื่อจะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีในภายภาคหน้า

รักของ อึนชาน ที่มีต่อครอบครัวเป็นความรักที่หนักแน่นและลึกซึ้ง  รักด้วยการลงมือทำ อดทน และเสียสละ  รักที่คนหนุ่มคนสาวสมัยนี้ให้ยาก แม้กระทั่งว่าผู้รับจะคือคนในครอบครัวเดียวกันก็ตาม  นั่นทำให้ อึนชาน เข้าไปนั่งอยู่ในหัวใจของหลายๆ คน เพราะผลจากความกตัญญูและเสียสละนี้เองcoffee prince
ความรักบทที่ 2 : โกอึนชานกับชอยฮันกอน

อันที่จริงเธอรักเขาตั้งแต่แรกเห็น  ก็เหมือนกับหญิงสาวและชายหนุ่มทั่วไปนั่นแหละ ที่รูปกายภายนอกดึงดูด  รอเพียงองค์ประกอบอื่นๆ สมทบเข้ามาเพื่อให้รักหอมหวานและสุกงอม  เธอเคยแวบรักญาติผู้พี่ของฮันกุล แต่ก็แค่การตกหลุมรักครั้งเล็กๆ

รักของอึนชานกับฮันกอนนั้น ด้านที่น่ามองกลับเป็นมุมที่ต้องมองจากฮันกุลมากกว่า  เขาหล่อ สมาร์ท เซ็กซี่ มีฐานะ มีความรู้ ซึ่งต่างจากอึนชานในคราบเด็กหนุ่มกะโปโลไปเสียทุกอย่าง  และที่สำคัญ เขารักเธอในขณะที่คิดว่าเธอเป็นผู้ชาย

     “เอาละ… ต่อให้เธอเป็นมนุษย์ต่างดาวหรืออะไรก็ตาม ฉันจะรักเธอ”  เขาตัดสินใจหลังจากพยายามที่จะไม่รัก แต่ในที่สุดเขาก็แข็งขืน “เสียงใจบอก” ของตัวเองไม่ไหว เขารู้ มันเป็นเรื่องที่ยากต่อการยอมรับของครอบครัว เพื่อนฝูง และสังคม ที่ชายคนหนึ่งจะรักกับชายอีกคนหนึ่ง  แต่เขาซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง ใคร่ครวญและเตรียมการรับว่าเขาจะต้องสูญเสียอะไรไปบ้าง แต่อย่างเดียวที่เขาจะไม่ยอมสูญเสีย คือคนคนนี้ที่เขารัก คือรักครั้งนี้ที่เขารู้สึก
“เราจะพยายามไปด้วยกัน” คือคำที่ทั้งสำคัญและลึกซึ้งมาก  เขาบอกรัก อึนชาน และบอกว่าต่อไปนี้เราสองคนต้องลำบากอย่างไร   แต่เขากับเธอจะ “พยายาม” ฝ่าข้ามอุปสรรคทั้งหลายไปให้ได้ ซึ่งถ้าทั้งสองพยายาม “ด้วยกัน” เขาเชื่อว่าหลังจากนั้นจะไม่มีอะไรลำบาก คนจะรักกันต้องมีเป้าหมายและตั้งใจจะ “ไปด้วยกัน” ในทุกๆ สภาวการณ์ของชีวิตอย่างนี้ให้ได้coffee prince


ความรักบทที่ 3 : ชอยฮันกอนกับครอบครัว

ครอบครัวของฮันกอน แม้จะไม่เกี่ยวพันกันด้วยสายเลือดแท้ๆ  แต่นับจากคุณย่า คุณแม่ และคุณพ่อ ล้วนแต่รักเขาอย่างบริสุทธิ์ใจ รักเหมือนลูกในไส้ อดทน และปรารถนาดีต่อเขา  โดยเฉพาะในการยอมเผยความจริงเรื่องชาติกำเนิดในที่สุด

พ่อ (บุญธรรม) ที่สู้อุตส่าห์เราเขามาเลี้ยง เพราะเคยเป็นคนรักของแม่แท้ๆ ของ ฮันกอน มาก่อน  แม่ (บุญธรรม) ที่ก็รู้ความรู้สึกนี้ของสามี แต่ก็ยังกล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดู ฮันกอน โดยไม่ชิงชังรังเกียจ  นี่คือความรักแท้ๆ รักแบบครอบครัวที่ไม่ต้องเอาเงื่อนไขของความเกี่ยวพันใดๆ มาอ้างอิง นอกจาก “ใจ” ที่รักกันอย่างแท้จริงเท่านั้น ฮันกอน ก็เช่นเดียวกัน  เมื่อเขาได้รู้ความจริง แทนการประชดชีวิตหรือจมอยู่กับความเจ็บปวด เสียใจ เขากลับให้อภัยและยิ่งเห็นความรักที่เขาได้รับจากคนในครอบครัวลึกซึ้งยิ่งขึ้น บ้านทุกบ้านมีปัญหาของตัวเอง มีรอยร้างรอยรั่วที่จะต้องช่วยกันซ่อมแซม  โปรดอย่าโวยวายที่บ้านไม่สมประกอบ สมบูรณ์ แต่จงช่วยกันซ่อมแซมมันให้ดีกว่าเก่าcoffee prince 
ความรักบทที่ 4 : ชอยฮันซองกับฮันยูจู

ฮันยูจู
รักงานของเธอเป็นชีวิตจิตใจ  ดังนั้น รักอื่นๆ จึงเป็นเรื่องที่รองลงมา  เธอถึงทิ้งผู้ชายคนหนึ่งที่เธอรักและเขาก็รักเธอมากได้ เพื่องาน นั่นคือการทิ้งรอยแผลเล็กๆ เอาไว้บนหัวใจของชอย ฮันซอง ด้วย
วันหนึ่งเธอกลับมา  ความรักที่เธอมีกับเขายังคงอยู่ แต่เขาสิ ข้ามรอยแผลเล็กๆ ที่กลางหัวใจยังไม่พ้น  เขามีความสัมพันธ์กับเธอเพื่อหมายแก้แค้น  ใช่ เขาสะใจ แต่ระหว่างนั้นก็พบว่าตัวเองยิ่งเจ็บปวดหนักขึ้นกว่าเก่า 
มองไปยัง ยูจู ฮันซอง ไม่เห็นอะไรเลยนอกจากความรัก  ผู้หญิงใจร้ายคนหนึ่งที่ยังไงเขาก็รักแสนรัก
ยูจู เองต่างหาก ที่ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้เสียที  รักในงานก็รัก รักในอิสระก็รัก ซึ่งทั้งสองข้อนั้นมักจะมากกว่ารัก ฮันซอง เสมอ และเธอรู้ ความรักของคนคู่นี้มีดีตรงที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความจริงที่ต่างฝ่ายต่างก็เข้าใจ เพียงแต่ไม่ง่ายที่จะยอมรับเท่านั้นเอง 
เมื่อเรารักอยู่กับใคร เราก็อยากจะใช้ชีวิตทั้งชีวิตอยู่กับเขา แต่ระหว่าง “เรา” ทุกคู่  บ่อยครั้งที่ลำพังความรักไม่เคยเพียงพอ  แต่ยังต้องการความเข้าใจ ความไม่เห็นแก่ตัว และการสละความสุขส่วนอื่นเพื่อรักครั้งนี้ หรือเพื่อคนคนนี้

ระหว่าง ฮันซอง กับ ยูจู กว่าที่พวกเขาจะปลงใจรักและไม่จากกันไปไหนอีก มันผ่านการศึกษากันนานและมาก และรู้จักกันในทุกแง่มุม  ก็เหมือนกับที่บางคนเคยพบ  บางทีการกลับมารักกันครั้งที่สองหรือสาม มันทำให้เรา “รักเพิ่ม” ในความพยายามของกันและกัน และรับรู้ว่าเราต่างก็ขาดอีกคนไม่ได้ และพ้นจากเขาแล้วไซร้ ก็ไม่ง่ายที่จะหาคนอื่นมาช่วยเติมเต็มcoffee prince 

ความรักบทที่ 5 : รักของโนซังกิ

เขาตามมาเพื่อจะพบว่าเธอยังคงไม่กล้ารักเขาเหมือนที่ไม่เคยรัก ไม่ว่าใครอีกคนจะร้ายเพียงใด ใจก็ไม่เคยแกว่งมาหาข้างคนที่รักเธอมากกว่าและดีกับเธอเสมอ

“ยิ่งคุณพยายามตามหาฉัน ฉันก็จะยิ่งหนีคุณให้ไกลสุดไกล” เธอบอกกับเขา ขณะที่ ซังกิ แทบน้ำตารินไหล

เขาเรียนรู้ที่จะรักด้วยการเฝ้าดู  เขาทดลองที่จะรักด้วยการรุกคืบ แล้วเธอก็จากเขาไป แล้วใจของเขาก็หาย รักไม่สลาย แต่ใจระกำช้ำชอก ซังกิ เลือกที่จะรักผู้หญิงคนนั้นต่อไป ผู้หญิงที่เหนี่ยวนำให้เขาข้ามน้ำข้ามทะเลมาขายวาฟเฟิลอยู่กลางกรุงโซล เพียงเพื่อจะได้รับรู้ว่าเธออยู่ที่นี่ และเป็นอย่างไรบ้าง รักที่ยื่นให้แต่ไม่มีใครรับนั้นคงเจ็บช้ำ แต่หลายคนในโลกก็ดื้อดึงรัก ไม่รับไม่เป็นไร แต่อย่ามาห้ามเรื่องจะให้ของใจฉันเลยcoffee prince

ความรักบทที่ 6 : รักของผู้จัดการฮง

ผู้จัดการฮง ไม่เคยรักใครใหม่  เขายังคงรักผู้หญิงร้ายๆ ที่หลอกลวงเขาแล้วหนีหน้าไปโดยไม่ย้อนกลับมา  หลายคนมองเขาด้วยความสมเพช แต่คนไม่เคยรักแบบนี้ย่อมไม่มีทางรู้ว่าใจดวงหนึ่ง เมื่อได้ให้แก่ใครไปแล้ว บางครั้งในบางคน มันยากแสนยากที่จะหวงหัวใจกลับมา แล้วมองหาผู้รับคนใหม่

เขาเพียงอยากรู้ ทำไมเธอทำกับเขาอย่างนั้น และที่ผ่านมาเธอรักเขาไหม คนบางคนรอคำตอบจากความรักได้ทั้งชีวิต โดยไม่ต้องมีคำถามใหม่ให้ใจต้องตอบ


coffee prince


ความรักบทที่ 7 : มินยอบกับโกอึนเช

ไอ้หนุ่มซื้อบื้อกับอีสาวจอมแก่น ดูจะไม่เข้ากันสักเท่าไหร่ แต่ใครล่ะ กำหนดว่าคนนั้นดูเข้ากันกับคนนี้
รักเป็นเรื่องของใจ หากมันผูกพันกับอีกดวงใดไปเสียแล้ว อย่าได้เอาความไม่คู่ควรหรือไม่เข้ากันมางัดมาแงะ
มินยอบ รัก โกอึนเช  เธอเป็น “นางฟ้า” ในชีวิตเขา  แม้เธอจะเคยร้าย เคยหลอก แต่ มินยอบ ก็ไม่เคยย่อท้อ  ไม่ใช่เพื่อจะชนะใจเธอ แต่เพื่อจะชนะหัวใจตัวเอง ที่มีบ้างมันแอบวอกแวก แต่ไม่ว่าจะแวะไปไหน มินยอบ ก็พบว่าใจจะต้องแล่นกลับมาหานางฟ้าตัวน้อยในที่สุดเสมอ

รักของคนคู่นี้มีความต่างเป็นอุปสรรค ต่างวัย ต่างสไตล์ ต่างความรู้ แต่ไม่ยากเกินจะยอมรับและเข้าใจ  ในท้ายที่สุดเพียงแค่ อึนเช เปิดใจยอมรับ เธอก็พบความน่ารักมากมายของผู้ชายซื่อบื้ออย่าง มินยอบ

ชายในฝัน…ฝันถึงได้ แต่อย่าได้มองข้ามชายที่ทำทุกอย่างเพื่อคุณ มีแต่คุณ และคุณเป็นนางฟ้าในชีวิตของเขาเป็นอันขาด

เมื่อจะรักใครสักคน คุณรักอะไร  อึนเช ไม่รักเพราะความต่าง แต่เมื่อวันหนึ่งเขาไปไกลห่าง เธอก็พบว่าคนที่เคยทำอะไรให้เธอเสมอคล้ายๆ กำลังจะจากไป และเธอไม่คิดจะทำอะไรเพื่อเขาบ้างหรือ บางทีอาจไม่ต้องเริ่มต้นจากการเห็นความรัก แต่จงเริ่มต้นจากการเห็นความดี


ยังมีความรักอีกมากมายหลายมิติในเรื่อง
กาแฟทุกแก้วมีความรัก
น้ำทุกหยดถูกรินด้วยความเอาใจใส่ ตักผงกาแฟเทลงไป หยอดนม ปั่นครีม ล้วนเป็ฯจังหวะของความเอาใจใส่ เพื่อให้กาแฟหนึ่งแกล้วทั้งหอมหวานและกลมกล่อม
ลองปรุงรักให้เหมือนชงกาแฟ


ลองดูซีรี่ส์เรื่องนี้ให้เหมือนดู “วิธีที่จะรัก” แล้วคุณจะไม่เพียงอิ่มเอมไปกับความน่ารักและเป็นธรรมชาติของนักแสดง ในพื้นที่ของความรัก…คุณจะเติบโตขึ้นด้วยขอบคุณบทความจาก

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา