ท็อป ณัฐเศรษฐ์ รักง่ายๆ ไม่มีวันหน่าย

Home / คู่รัก / ท็อป ณัฐเศรษฐ์ รักง่ายๆ ไม่มีวันหน่าย


รักง่ายๆ ไม่มีวันหน่าย
ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ นักแสดงหนุ่มวัย 27 ปีกำลังจะเข้า พิธีแต่งงาน กับ แฟนสาวนอกวงการ ในเดือนที่ผู้คนแสวงหาไออุ่นมากที่สุดในรอบปี แม้ความกังวลเรื่องเตรียมงานแต่งจะแล่นเป็นริ้วอยู่บนหน้า แต่เมื่อความนึกคิดแล่นไปถึงผู้หญิงที่ชื่อ แพม- อรอาภา สุสมากุลวงศ์ พลันเหลือแต่ความสุขที่ได้พูดถึง ความรัก เท่านั้น

ท็อป เจอแพมครั้งแรกเมื่อ 5 ปีก่อนหลังจากนั้นก็เจอเขาเกือบทุกปี แต่เขาไม่เคยเห็นท็อป จนเมื่อช่วงสงกรานต์ปีที่แล้ว เพื่อนอกหักยกกลุ่ม ตัว ท็อป เองก็เซ็งๆ เบื่อผู้หญิง กำลังคิดว่าจะเป็นตุ๊ด…พูดเล่นครับ เพื่อนบอกว่าอยากแนะนำน้องสาวของเพื่อนให้รู้จัก เปิดไฮ 5 ของ แพม ให้ดู เห็นหน้า แพม แล้วตกใจมาก เขินเลย เพราะ แพม เป็นผู้หญิงที่ท็อปรู้สึกพิเศษด้วยทุกครั้งที่เจอ เคยคิดอยากตามหาว่าเขาเป็นใคร แต่ก็ไม่ได้ทำ แล้ววันนึงคนๆ นี้ก็เข้ามาในชีวิตเราเอง เป็นความรู้สึกที่พิเศษมาก รออยู่พักใหญ่ๆ ท็อป ถึงได้โทรหา แพม เล่าเรื่องราวทั้งหมดว่าเคยเจอเขาที่เบียร์การ์เด้นท์บ้าง เจอที่ปั๊มน้ำมันตรงสามย่านบ้าง ท็อป ไม่ได้โทรมาจีบ แค่โทรมาบอกว่าความรู้สึก แพม พูดเลยว่าถ้าจีบก็จีบไม่ติดหรอก…โดนเลย แล้ว แพม ก็กลับไปเรียนปริญญาโทที่อังกฤษ เราคุยกันผ่าน สไคป์ พอ แพม จะนอนก็ปลุก ท็อป ให้ไปทำงาน เหมือนอยู่ด้วยกันตลอดเวลา”

Sweet Memory ของ ท็อป คงเป็นช่วงเวลาที่เราอยู่อังกฤษด้วยกัน แค่อยู่กับ แพม ในซูเปอร์มาร์เก็ต ท็อปก็มีความสุขแล้ว เคยให้พี่เลี้ยงจดวิธีทำข้าวหน้าไก่แล้วไปทำให้ แพม กิน ตอน แพม ไม่สบาย ท็อป โทรกลับมาถามพี่เลี้ยงที่เมืองไทยว่าข้าวต้มทำยังไง ก็ได้ข้าวต้มโง่ๆ จากคนที่ไม่เคยทำ ความสุขของเรามันเล็กและง่ายมาก ท็อป รู้สึกว่าอยู่กับผู้หญิงคนนี้แล้วสบายใจจังเลย ไม่มีเกม ไม่มีฟอร์มใส่กัน อาจเพราะที่ผ่านมาเราอยู่ในความสัมพันธ์ที่ปวดหัว ต้องพยายามมาก แต่กับคนนี้ที่ใช่ก็คือใช่ จน ท็อป งงว่า อ้าว ไม่ต้องมีปัญหาเหรอ ไม่ชิน (หัวเราะ)”

“ฉากขอแต่งงานในฝัน ท็อป อยากตะโกนขอแต่งงานในพิธีรับปริญญาของ แพม ที่อังกฤษ แต่ไม่กล้า ทำใจไม่ได้ หลังงานรับปริญญา ท็อป ไปเที่ยวฝรั่งเศสกับครอบครัวของ แพม ไปเล่นสกีกัน ระหว่างที่นั่งอยู่บนกระเช้า ท็อป ก็ขอ แพม แต่งงาน ไม่มีอะไรให้เลยนอกจากคำพูดจากใจ พอเดือนมิถุนาก็ให้แหวนเป็นของขวัญวันเกิดแพม มีเหมือนกันสองวง ช่วงนั้น แพม เรียนทำอาหารที่กอด็องเบลอทุกวันทั้งวัน เลยไม่ค่อยได้เจอกัน ท็อป เอาแหวนผูกไว้กับการ์ด ซ่อนไว้ในช่อดอกไม้แล้วฝากให้คนที่บ้าน แพม เอาไปวางไว้บนเตียง เป็นช่วงเวลาที่เสียวไส้มาก กลัวไปสารพัด กลัวแหวนหล่นหาย กลัว แพม ไม่เห็น แต่พอเขาโทรมาบอกก็ เฮ้อ โล่งใจ

“มีคนทักเยอะว่า ท็อป อายุ 27 เอง เร็วไปหรือเปล่าที่จะแต่งงาน บุคลิก ท็อป อาจไม่เหมือนคนที่อยากจะมีครอบครัวมั้ง แต่ ท็อป ไม่ได้คิดว่าจะใช้ชีวิตให้สนุกไปวันๆ มีผู้หญิงไปเรื่อยๆ ถ้าคิดแบบนั้นชีวิตมันก็ง่ายนะ แต่ ท็อป จริงจังกับชีวิตพอสมควร แล้ววันนึงมีผู้หญิงที่ตอบโจทย์เราเข้ามา ก็อยากจะมีครอบครัว ตอนนี้ ท็อป กำลังสร้างบ้านครับ บ้านหลังแรกของ ท็อป จะเป็นบ้านที่มีห้องครัวใหญ่มากๆ เหมือนห้องนั่งเล่นเพราะ แพม ชอบทำอาหาร ส่วนห้องฟิตเนสของ ท็อป ก็จะเป็นเหมือนห้องเก็บของเล็กๆ”


สัญญาแล้วว่าจะให้ WE ไปเก็บภาพในงานแต่งงาน WE ก็สัญญากับคนอ่านต่อ ณ ตรงนี้เสียเลยว่าจะตามภาพหวานๆของแม่ครัวสาวกับนักฟิตเนสหนุ่มคู่นี้มาฝากแน่นอนอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่นิตยสาร WE คอลัมน์ Sweet Memory ฉบับเดือนธันวาคม 51
we


—————————————————————————————————————————-

แพม อรอาภา สุสมากุลวงศ์

แพม อรอาภา สุสมากุลวงศ์ ลีดเดอร์ ธรรมศาสตร์

 

ในที่สุดดีเจหนุ่มสุดหล่อ ท็อป ณัฐเศรษฐ์ ก็ได้ฤกษ์ดีจูงมือแฟนสาวไฮโซ น้องแพม อรอาภา เข้าสู่ประตูวิวาห์ไปเรียบร้อยแล้ว 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา