แฟนเก่า… ติดต่อแค่ไหน พอรับได้?!!

Home / คู่รัก / แฟนเก่า… ติดต่อแค่ไหน พอรับได้?!!


แฟนเก่า… ติดต่อแค่ไหน พอรับได้?!!
    หากผู้ชายข้างกายยังติดต่อกับแฟนเก่าอยู่ เรารับได้ไหม?

     เวลาเลิกรากัน ส่วนใหญ่มักไม่อยากเจอะเจอหรือติดต่อกับอดีตรักให้มันเจ็บกระดองใจอีก แต่บางคนก็อยากทำตัวเป็นผู้ใหญ่ ถ้ารักกันต่อไปไม่ได้ก็เปลี่ยนสภาพเป็นแค่เพื่อนจะได้ไหม แล้วถ้าเราอยู่ในสถานะรักใหม่ ขอบเขตของแฟนเก่าควรอยู่แค่ไหน มาเช็คดูดังนี้ค่ะ

     ติดต่อกัน
o พอรับได้ : ยุคนี้เป็นโลกของเทคโนโลยี เรามีอีเมล์ มีการส่งข้อความทางโทรศัพท์ถึงกัน ซึ่งเปิดโอกาสให้เราได้ติดต่อกับคนที่เราไม่อยากพูดด้วยหรือไม่อยากเจอหน้า ค่าตา เช่น แฟนเก่า เป็นต้น อย่างไรก็ตามคนรักปัจจุบันอาจบอกว่า โอ๊ย แค่อีเมล์ถึงแฟนเก่านานๆ ทีเป็นเรื่องที่ยอมรับได้… สบายอยู่แล้ว หรือคุยเอ็มกันเป็นครั้งเป็นคราวก็โอเคนะ ถ้าเรื่องที่คุยกันเป็นแค่การทักทายและถามไถ่สาระทุกข์สุขดิบรวบรัดสั้นๆ ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้ ไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ


x รับไม่ได้เด็ดขาด : ถ้าแชทกับแฟนเก่าครั้งๆ ละนานหลายชั่วโมง สัปดาห์ละหลายครั้ง นี่คือสัญญาณอันตรายแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหัวข้อสนทนาเป็นการพูดคุย ขอคำปรึกษา หรือวิพากษ์วิจารณ์ความสัมพันธ์กับแฟนคนปัจจุบันละก็… แย่แน่นอน หากต้องการคำปรึกษา ขอแนะนำให้คุยกับเพื่อนซี้หรือใครก็ได้ที่ไม่ใช่แฟนเก่า และที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งคือการพูดคุยรำลึกถึงค่ำคืนอันเร่าร้อนในอดีตที่เคย สุขสมด้วยกัน พยายามคุยอะไรที่ไม่ติดเรทจะดีกว่า

  บังเอิญเจอกัน
o พอรับได้ : ไม่มีช่วงเวลาใดจะชวนให้ระอักกระอ่วนเท่ากับการที่บังเอิญจ๊ะเอ๋กับแฟนเก่า ตอนที่กำลังควงอยู่กับแฟนใหม่ ในฐานะคนกลางย่อมไม่อยากให้ทั้งสองฝ่ายอึดอัดไม่สบายใจ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยควรใช้บทสนทนาสั้นรวบรัด โดยเริ่มด้วยการแนะนำแฟนใหม่ให้อดีตคนรักได้ทำความรู้จัก อย่าเผลอใช้คำว่า แฟนใหม่ แค่เอ่ยชื่อก็พอแล้ว เท่านี้แฟนเก่าก็เดาออกว่าอะไรเป็นอะไร
x รับไม่ได้เด็ดขาด : การทักทายแฟนเก่าด้วยการโผเข้ากอดจูบเป็นสิ่งที่รับไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ผู้หญิงบางคนอาจมีนิสัยแบบฝรั่งหรือไม่ก็เคยชินแบบนั้น ขอแค่ผู้ชายอย่าเป็นฝ่ายเริ่มก่อนก็พอ ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ควรปล่อยไปตามน้ำแต่พยายามแสดงทีท่าให้เห็นว่าทำด้วยความสุภาพและเป็นพิธีรีตอง และที่สำคัญที่สุดอย่าเล่นมุกหรือพูดเรื่องที่รู้เฉพาะกับแฟนเก่า ซึ่งแฟนใหม่ไม่เก็ทด้วย ควรทักทายพูดคุยเรื่องทั่วไปที่คนอื่นสามารถร่วมวงด้วย

  ของขวัญจากอดีตรัก
o พอรับได้ : ภายในช่วงเวลา 6 เดือนหลังเลิกรากันยังมีสิทธิที่จะได้ของขวัญเป็นของใช้ส่วนตัว เช่น ชุดมีดโกนหนวด หรือข้าวของไฮเทคเจ๋งๆ อย่างทีวีจอแบน เป็นต้น ซึ่งเป็นสิ่งที่รับได้
x รับไม่ได้เด็ดขาด :
ของขวัญจากแฟนเก่าที่เต็มไปด้วยความหมาย ประมาณว่าเห็นปั๊บแล้วน้ำตาคลอเลยทีเดียว เช่น ภาพถ่ายเก่า การ์ด หรือของที่ประดิษฐ์ประดอยทำเองกับมือ ขอแนะนำให้โยนลงถังขยะทันที หรือซ่อนไว้ในกล่องรองเท้าเก่าแล้วซุกไว้ก้นตู้แบบลืมไปเลย

  เอ่ยถึงแฟนเก่า
o พอรับได้ : คงปฏิเสธไม่ได้ที่ต้องมีการเอ่ยถึงอดีตรักบ้างในบทสนทนากับแฟนใหม่ ทางที่ดีพยายามพูดถึงให้น้อยที่สุด และถ้าเอ่ยขึ้นมาเมื่อไรก็ควรพูดด้วยทีท่าสบายๆ เหมือนคุยเรื่องดินฟ้าอากาศ และควรคุยเฉพาะประเด็นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ เท่านั้น ถ้าเป็นไปได้พยายามพูดถึงในเรื่องทั่วๆ ไปที่ไม่ใช่เรื่องซีเรียสจริงจัง
x รับไม่ได้เด็ดขาด : ไม่ว่าเรื่องใดหรือสถานการณ์ใดก็ไม่ควรเอ่ยถึง ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากได้ยินเรื่องแฟนเก่า…ไม่ว่าเรื่องดีหรือเลว ถ้าด่าแฟนเก่า… คนปัจจุบันก็จะรู้สึกว่า อ้าว ยังตัดใจไม่ได้นี่นา หรือถ้าทำอะไรแล้วชอบพูดว่า เคยทำกับ… (เอ่ยชื่อแฟนเก่า)… มาแล้ว น้ำเสียงที่เจือปนด้วยความสุขในอดีตเพียงแว่บเดียวก็เป็นข้อพิสูจน์ให้คนปัจจุบันรู้สึกว่า เขายังทำใจไม่ได้กับการเลิกรา เพราะไม่ว่าจะไปไหนทำอะไรก็มักนึกถึงว่าเคยไปทำกับคนในอดีตมาแล้ว


     บางทีกฎกติกามารยาทเหล่านี้บางคนอาจไม่เข้าใจว่า วู้ย จะคิดมากอะไรนักหนา แค่เอ่ยถึงหรือนึกถึงแฟนเก่าบ้าง ก็แหมคนเคยรักกันนี่นา เอาเป็นว่าลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา ถ้าเราเป็นแฟนใหม่แล้วผู้ชายของเรายังนึกถึงแฟนเก่าอยู่ตลอดละก็…มันจะ เซ็งแค่ไหน


ขอบคุณที่มาบทความจาก msn

ขออนุญาตใช้เนื้อหา