สาเหตุที่ทำให้ผู้ชาย “เปลี่ยนใจ” มารักกันเอง

Home / คู่รัก / สาเหตุที่ทำให้ผู้ชาย “เปลี่ยนใจ” มารักกันเอง

สาเหตุที่ทำให้ผู้ชาย เปลี่ยนใจ มารักกันเอง
กระแส ก้อง-พี จากละคร พรุ่งนี้ก็รักเธอ หรือถ้ายังไม่ลืมกันก็กระแสของ โต้งกับมิว ใน รักแห่งสยาม กระแสชายรักชาย เป็นแค่กระแสสังคมหรือว่ามีปัจจัยอื่นๆเข้ามาเกี่ยวข้อง ถ้าเพื่อนชายหรือผู้ชายที่คุณรู้จักมาก่อน ไม่ได้มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนที่ส่อแววมาแต่แรกหรือว่าสาวแตกมาตั้งแต่ไหนแต่ไร แฟนที่เป็นผู้หญิงก็เคยมีแถมก็ยังดูรักกันดีอีกต่างหาก แต่พอเลิกกันเจอกันอีกที กลับควงมากับผู้ชายซะแล้ว อยากรู้กันไหมครับว่ามันเป็นเพราะอะไร


+ 1.ปกปิดความรู้สึกตัวเองมาตั้งแต่แรก
จากข้อมูลที่สอบถามมาแบ่งได้เป็นสองแบบครับ แบบแรกคือไม่รู้ตัวว่าตัวเองชอบผู้ชาย (ไม่ได้ตั้งใจปกปิด) แต่พอได้มีโอกาสใกล้ชิด สนิทสนม ผูกพัน เลยทำให้เกิดความรู้สึกดีๆขึ้นมา แบบที่สองคือใจจริงๆชอบผู้ชายอยู่แล้ว แต่ปกปิดมันไว้ จนกระทั่งได้มีโอกาสมาเจอคนที่ใช่ก็เลยไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้เปลี่ยนไป


+ 2.อกหักจากผู้หญิงอย่างแรงแบบซ้ำซากทำให้เข็ดกับความรักแบบหญิงชาย
ความผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนทำให้เกิดความรู้สึกฝังใจกับเพศตรงข้าม ก็เป็นอีกสาเหตุว่าทำไม ผู้ชายบางคนถึงเปลี่ยนมารักผู้ชายด้วยกัน แต่เพราะว่าตัวคนๆนั้นมีเรื่องฝังใจ หรือผิดหวังอย่างร้ายแรงมาก่อน ทำให้กลัวที่จะมีความรักกับเพศตรงข้าม พอได้มาคบกับคนเพศเดียวกันเลยทำให้รู้สึกอุ่นใจและปลอดภัย


+ 3.ลองแล้วติดใจเพราะผู้ชายเข้าใจกันเองมากกว่า
มีคำกล่าวที่ว่า อย่าได้ลองมีอะไรกับเพศเดียวกันเพราะว่าจะติดใจแล้วถอนตัวไม่ขึ้น ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้ดังนั้น ถ้าคุณผู้ชายคนไหนยังอยู่ในภาวะลังเลแล้วล่ะก็ โปรดหักห้ามใจตัวเองด้วยนะครับ จากที่ไม่แน่ใจว่าชอบไม่ชอบ พอไปลอง อาจจะกลายเป็นติดใจเลยก็ได้


+ 4.ฐานะทางสังคมและเรื่องของเงิน เข้ามาเกี่ยวข้อง
ผู้ชายบางคนที่จำเป็นหรือว่าเดือดร้อนเรื่องเงินทอง ทำให้ต้องเปลี่ยนรสนิยมทางเพศเพื่อให้ได้มาด้วยเงินทอง และปัจจัยอื่นๆ แรกๆ ก็อาจจะรู้สึกตะขิดตะขวงใจ ทำไปด้วยความจำเป็น และความต้องการในข้าวของใช้ต่างๆ แต่เมื่ออยู่กันไปนานๆ ก็มีหลายคู่ที่เกิดรักกันขึ้นมาจริงๆ ก็มี เพราะเห็นถึงความดีของอีกฝ่าย


เรื่องความรักไม่ว่าจะเป็นเพศเดียวกันหรือเพศตรงข้ามถ้าไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ก็คงไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เพราะทุกวันนี้ก็มีให้เห็นอยู่หลากหลายว่า คนที่รักเพศเดียวกันและดูแลซึ่งกันและกันจนแก่จนเฒ่าก็มีอยู่มากมาย ดังนั้น ความรักที่บริสุทธิ์ก็เป็นเรื่องที่ดีทั้งนั้นแหล่ะครับที่มาจาก NadDate 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา