บุคคลที่ไม่ควรจะมีความรักด้วย

Home / คู่รัก / บุคคลที่ไม่ควรจะมีความรักด้วย

บุคคลที่ไม่ควรจะมีความรักด้วย

ฉันตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ทุกครั้งที่คิดถึงเขา คิดถึงน้ำเสียงอ่อนโยน และดวงตาที่เหมือนสะกดใจได้คู่นั้น…ฉันก็ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการได้อยู่เคียงคู่เขา


จะทำอย่างไร ถ้าหัวใจของคุณตกเป็นของคนที่ไม่ควร รัก เข้าให้แล้ว?


คุณอาจจะกำลังคิดว่าคนที่ไม่เคยมีรักต้องห้ามคงยากที่จะเข้าใจ แม้คุณจะพยายามอธิบายให้พวกเขาฟังว่ารักอันตราย รักที่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ ของคุณนั้นตื่นเต้นเร้าใจ และแสนจะท้าทายแค่ไหน? คิดถึงเขาคนนั้นทีไรเป็นต้องอ่อนระทวยทุกที ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีไม่รู้หนีหายไปไหน สุขใจทุกครั้งที่ได้นอนละเมอเพ้อฝันถึงฉากรักโรแมนติกครั้งต่อไปที่แอบนัดเจอกัน อุปสรรคที่ร่วมกันฟันฝ่าทำให้ทุกนาทีที่ได้อยู่ใกล้เขาช่างมีคุณค่า น่าตื่นเต้นเสริมความบ้าบิ่นในหัวใจให้คุณกล้าที่จะลุกขึ้นมาต่อต้านเสียงห้ามปรามคัดค้านของพ่อแม่ พี่น้อง และผองเพื่อน คิดเข้าข้างตัวเองอยู่ตลอดเวลาว่าใครล่ะจะมาเข้าใจความรักยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ 


รู้ไหม…ถ้าคุณมีอาการอย่างที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น คุณเข้าข่าย หน้ามืดตามัว แล้วละ คุณจะมองความสัมพันธ์ครั้งนี้อย่างเป็นจริงได้อย่างไรด้วยจิตใจที่ลุ่มหลงมัวเมาขนาดนั้น และอาการยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุของคุณนี่ละที่จะไปสร้างอุปสรรคขวากหนามให้กับความรักมากขึ้น ก่อนที่ความหลงในใจจะทวีความรุนแรงมากไปกว่านี้ เราอยากให้คุณลองเปิดใจให้กว้างรับฟังความคิดเห็นของคนรอบข้างบ้าง และลองวิเคราะห์สถานการณ์ระหว่างคุณกับเขาด้วยใจที่เป็นกลางในหน้าถัดไป จากนั้นขอให้หยุดถามตัวเองว่า…คุ้มไหมที่จะต่อสู้ต่อไปเพื่อรักที่ไม่มีใครเห็นด้วยครั้งนี้ความสัมพันธ์อันตราย


มันช่วยไม่ได้จริงๆ ที่จะห้ามใจไม่ให้รักคนที่คิดว่าใช่ คนที่ได้อยู่ใกล้ ได้พูดคุยด้วยแล้วมีความสุข แม้ว่าแทบจะไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขาเลยก็ตาม อยากรู้ไหมว่าทำไมรักอันตรายกับผู้ชาย 4 แบบต่อไปนี้ถึงได้หอมหวานนัก!?


  แฟนเพื่อน
ทำไมรักเขาจัง?  คุณได้เห็นเขาในเวอร์ชั่นไร้ฟอร์ม ไม่เหมือนตอนอยู่ต่อหน้าเพื่อนคุณ ที่เขาแสดงอาการประหม่า งุ่นง่าน แต่กับคุณเขาสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ มันก็เลยง่ายที่จะปล่อยความรู้สึกให้เผลอคิดไปว่า ถ้าเขาเป็นแฟนคุณก็คงดี

ทำให้มันเวิร์ก  คุณไม่สามารถบอกความรู้สึกนี้กับเขาได้ จนกว่าคนทั้งคู่จะเลิกกัน ถ้าคุณทำ ก็เท่ากับทำลายความสัมพันธ์กับเพื่อนและคงไม่ทำให้เขามองคุณในแง่ดีแน่ๆ ดังนั้น การเก็บความรู้สึกไว้และอดทนรอจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด มันจะช่วยให้คุณได้ทบทวนใจตัวเองด้วยว่า คุณชอบเขาจริงๆ หรือแค่อารมณ์วูบวาบ ตื่นเต้นที่อยากจะเอาชนะ 

ถอยเถอะถ้า…….คุณทั้งคู่เริ่มคุยเรื่องนอกลู่นอกทางกันมากขึ้น โดยเฉพาะถ้าเขาเริ่มเปิดปากเล่าเรื่องส่วนตั๊วส่วนตัว (อย่างเช่นเรื่องเซ็กซ์)ของเขากับเพื่อนคุณให้ฟัง กินในที่ลับไขในที่แจ้งแบบนี้ไม่แฟร์กับเพื่อนคุณเอาซะเลย มีผู้ชายดีๆ ที่ไหนเขาทำกัน แล้วคุณยังจะรักเขาอีกเหรอ?  หนุ่มออนไลน์
ทำไมรักเขาจัง?  ทักษะในการหยอดข้อความเวลาแชทกันหรือแมสเสจหวานๆ ของเขาทำเอาคุณวาบหวามจินตนาการไปได้ล้านแปด การที่คุณไม่ต้องคุยกับเขาแบบเผชิญหน้า ช่วยลดความประหม่าและทำให้เกิดความใกล้ชิดกันเร็วขึ้น มากขึ้น

ทำให้มันเวิร์ก ลองใช้เวลาด้วยกันจริงๆ แบบไม่ต้องมีอินเทอร์เน็ตเป็นเครื่องมือ การได้พบปะคุยกันซึ่งๆ หน้าจะทำให้คุณได้เห็นตัวตนและบุคลิกลักษณะของเขาในโลกแห่งความเป็นจริง ลองนัดเจอกันในที่สาธารณะก่อน และเพื่อความปลอดภัยควรบอกพ่อแม่เราไว้ก่อนออกไปเจอว่าเราจะออกไปพบเพื่อนใหม่ที่ไหนยังไง สำคัญที่สุดคือ ชวนเพื่อนไปด้วย

ถอยเถอะถ้า….  ดูเหมือนเขาพยายามจะชวนคุยแต่เรื่องอย่างว่า…ออดอ้อนขอรูปในชุดวาบหวิวของคุณยิกๆ แถมยังกระตือรือร้นอยากพบคุณในที่ส่วนตัว สัญญาณอันตรายดังลั่นเลยว่า เขามีเจตนาไม่ดีคบกับคุณแค่หวังฟันหวังเรื่องบนเตียงอย่างเดียวไม่ได้มีเรื่องความรักมาเกี่ยวเลยสักนิด
  หนุ่มสูงวัย
ทำไมรักเขาจัง?  ก็เขาดูเท่และมาพร้อมออปชั่นเพียบ (โสด อิสระ หน้าที่การงานดี มีรถ ฯลฯ) ซะขนาดนั้น เขาทำให้มุกฮาๆ ที่เคยขำของเพื่อนชายวัยเดียวกันกับคุณดูแป๊กไปเลย ประสบการณ์ ความรู้ บวกกับความสามารถในการรู้ใจสาวทำให้เขามีภาษีมากกว่าเพื่อนชายวัยเดียวกันหลายขุม จะไม่ให้ปลื้มมมมมได้ยังไงถ้ามีหนุ่มที่สามารถเลือกผู้หญิงคนไหนก็ได้…เลือกที่จะคบคุณ!

ทำให้มันเวิร์ก ชวนเขาออกไปแฮงค์เอาต์กับกลุ่มเพื่อนของคุณและของเขา บีบช่องว่างระหว่างวัยให้แคบเข้ามา ระหว่างนั้นถ้าคุณรู้สึกอึดอัดไม่เป็นตัวของตัวเองขึ้นมาแทนที่จะรู้สึกสบายใจเป็นกันเองละก็ คงต้องคิดทบทวนถึงความเหมาะสมคู่ควรกันแล้วละ

ถอยเถอะถ้า….  อายุที่แตกต่างกัน 3 ปีขึ้นไป บางทีก็เกิดเป็นปัญหาได้เหมือนกันนะ ยิ่งถ้าแต่ละฝ่ายมาจากสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน บางทีอาจถึงกับคุยกันไม่รู้เรื่อง ยิ่งถ้าคบๆ กันไปแล้วจู่ๆ เป้าหมายชีวิตก็ไม่ตรงกันขึ้นมา ถึงตอนนั้นออปชั่นใดๆ ก็คงไม่ช่วยให้คุณมีความสุขใจได้แล้วละ
  พ่อแม่ไม่ปลื้ม
ทำไมรักเขาจัง?  ยิ่งเบื่อความหัวโบราณของพ่อแม่มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นดีใจที่ได้พูดคุยกับเขา คนที่มีแนวทางในการดำเนินชีวิตแบบคนรุ่นใหม่ที่แตกต่างจากพ่อแม่ของคุณโดยสิ้นเชิง

ทำให้มันเวิร์ก  ชวนหนุ่มเปรี้ยวปรี๊ดที่คุณปลื้มไปกินมื้อเย็นที่บ้าน เปิดโอกาสให้พ่อแม่คุณได้ทำความรู้จักเขา เชื่อว่าถ้าให้เกียรติพวกท่านได้มีส่วนร่วมในความรักครั้งนี้ และถ้าเขาน่าเชื่อถือได้จริงๆ ท่านก็จะยอมรับในทัศนคติใหม่ๆ และเคารพการตัดสินใจของคุณ

ถอยเถอะถ้า…  ลึกๆ แล้วคุณเองก็ยอมรับว่าการที่พ่อแม่ห้ามปรามไม่ให้คบกับเขานั้นมีเหตุผลเพียงพอ ถ้าเป็นอย่างนี้จะดีหรือที่จะยังดื้อดึงกับคนที่รักและหวังดีกับเราที่สุด แต่…ถ้าคุณยังลังเลและมีความรู้สึกว่าพ่อแม่ไม่มีเหตุผลละก็ ลองนำเรื่องนี้ไปปรึกษาผู้ใหญ่ท่านอื่นๆ ที่คุณนับถือดูสิ แต่หากคำตอบออกมาว่า…ท่านเห็นด้วยกับพ่อแม่คุณละก็เห็นทีคุณควรจะหยุดดันทุรังได้แล้ว


ที่มาจาก
tttonline.net

ขออนุญาตใช้เนื้อหา