5 เคล็ดลับช่วยคุณ “ไม่นอกใจ” แฟน

Home / คู่รัก / 5 เคล็ดลับช่วยคุณ “ไม่นอกใจ” แฟน

5 เคล็ดลับช่วยคุณ “ไม่นอกใจ” แฟน
เมื่อวานก็รัก วันนี้รักเธอ พรุ่งนี้ก็รักเธอ พอใจที่มีเธอ ไม่มีอีกแล้วใครจะมาเข้าใจ ฉันได้ดีอย่างเธอ ตอบแทนเธอ รักเดียวใจเดียว เพลง พรุ่งนี้ก็รักเธอ อีกหนึ่งเพลงความหมายดีๆเกี่ยวกับความรัก ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ปริมาณความรักของคุณไม่เคยลดลงก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าคุณเป็นคนที่กำลังมีอาการเบื่อหน่ายคู่ของคุณอยู่เพราะคบนานแล้ว หมดความแปลกใหม่หรือว่ามีโอกาสพบเจอคนใหม่ๆเข้ามาในชีวิตที่ทำให้รู้สึกหัวใจกระปรี้กระเปร่าแล้วล่ะก็ แต่อยู่ๆต่อมหิริ โอตัปปะของคุณเกิดแสดงอาการสำนึกผิดขึ้นมาแล้วล่ะก็ ผมเอาใจช่วยให้คุณกลับมาอยู่กับร่องกับรอยได้ครับ โดยการคิดถึงเรื่องเหล่านี้ไว้ครับ


นึกถึงความดีของคนรักของคุณ ที่ผ่านๆมาเค้าเคยทำอะไรดีๆให้คุณบ้าง ทั้งห่วงใย ใส่ใจ ดูแล ผ่านสารทุกข์สุกดิบมาด้วยกัน ไม่ว่าจะเจอเรื่องร้ายแรงอะไร หรือมีปัญหาอะไร เค้าก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ รวมถึงวันเวลาดีๆที่คุณทั้งสองเคยผ่านมาด้วยกัน แล้วอย่างนี้คุณจะไปหาใครที่ดีเท่ากับเค้าได้อีกล่ะ


ไม่อยากให้คนรักเสียใจ ถ้าคุณรักเค้าต่อให้คุณกับเค้าอาจจะทะเลาะกันบ้างโกรธกันบ้างมันก็เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตคู่ หรือว่าอาจจะมีช่วงเบื่อๆอยากๆ กันไปบ้าง แต่ถ้าคุณยังรักเค้า ลองนึกถึงวันที่เค้าจับผิดคุณได้ที่คุณไปมีคนอื่นแล้วล่ะก็ เค้าจะเสียใจขนาดไหน นึกถึงหน้าคนที่คุณรักนั่งร้องไห้เสียใจที่คุณแอบไปมีคนอื่น คุณทนได้เหรอครับ


นึกถึงความน่าเบื่อที่จะต้องไปเริ่มต้นใหม่ ลองคิดดูเล่นๆนะครับ ถ้าคุณกับเค้าเลิกกัน คุณไปเจอคนใหม่ที่ทำให้คุณตื่นตาตื่นใจแต่คุณจะต้องมาเริ่มต้น แนะนำตัวเอง เล่าประวัติความเป็นมา เรื่องที่ชอบไม่ชอบ แล้วกว่าคุณกับคนใหม่จะคลิ๊กกันแล้วล่ะก็มันไม่ได้ใช้เวลาแค่ วันสองวันหรือแค่จ้องตากันเป็นปลากัดนะครับ


เสี่ยงว่าคนรักใหม่จะดีอย่างคนปัจจุบันรึเปล่า กว่าจะรู้ใจกัน แบบว่ามองตากันก็เข้าใจ อาหารการกินแบบไหน ดูหนังฟังเพลงแนวไหน แล้วคุณจะแน่ใจได้ไงว่าคนใหม่ของคุณจะชอบหรือเปลี่ยนตัวเองได้เพื่อคุณ คนใหม่อาจจะแค่เด็กกว่าหรือดูสดใสในช่วงแรกๆที่คบกัน แต่คบๆกันไปอาจจะมีแต่เรื่องปวดหัวก็ได้


มีความสุขอยู่แล้วจะทำลายมันไปทำไม ถูกครับ ถ้าทุกวันนี้ความรักของคุณราบรื่น สดชื่นหัวใจ เป็นกำลังใจให้แก่กันละกัน ดูแลซึ่งกันและกัน แล้วคุณจะไปหาคนใหม่หรือแอบมีกิ๊กเพื่ออะไรล่ะครับ ถ้าเกิดเรื่องราวบานปลายใหญ่โต เสียทั้งคนใหม่สูญทั้งคนเก่า เหลือตัวคนเดียวเปล่าเปลี่ยวเอกา เมื่อเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นคงบอกได้คำเดียวว่าสมน้ำหน้าตัวเองที่ไปหาเรื่องใส่ตัว


เป็นไงล่ะครับ แอบมีคนใหม่หรือไปจีบใครเล่นๆมันไม่ใช่เรื่องยากหรอกครับ แต่อยากให้คิดถึงผลที่ตามมา กับคนที่คุณพูดว่ารัก บอกว่ารัก ทำใจให้ซื่อสัตย์กับคนรักไม่ใช่เรื่องยากหรอกครับ แค่คิดให้ได้อย่างที่บอก ความรักของคุณก็จะหนักแน่นและมั่นคงแน่นอนครับ


ที่มาจาก Naddate 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา