สัญญาณอันตราย ที่ผู้หญิงมองหาในตัวผู้ชาย

Home / คู่รัก / สัญญาณอันตราย ที่ผู้หญิงมองหาในตัวผู้ชาย

สัญญาณอันตราย ที่ผู้หญิงมองหาในตัวผู้ชาย
   1.ไม่ยอมรับคำปฏิเสธ
           ผู้หญิงรักอิสรเสรีเป็นเอกเทศไม่ขึ้นกับใคร และจะรีบเผ่นหนีอย่างรวดเร็วจากสถานการณ์ที่ตัวเองรู้สึกว่า การตัดสินใจหรือการกระทำของตัวเองถูกลบหลู่ ผู้ชายอาจคิดว่าการขยั้นขยอให้ผู้หญิงทานของหวานทั้งที่เธอปฏิเสธ เป็นการแสดงให้เห็นว่าเขาต้องการให้เธอตามใจตัวเองบ้าง แต่สิ่งที่ผู้หญิงรับรู้คือเขาไม่ฟังคำปฏิเสธของเธอเลยว่า นี่คือสิ่งที่เธอเลือกแล้วและตัดสินใจที่จะทำแบบนี้ นี่คือหนึ่งในสัญญาณอันตรายที่ผู้หญิงมองหาเพราะมันอาจนำไปสู่ประเด็นที่ รุนแรงกว่านี้   2.ขี้เม้าท์
           ผู้ชายมักเข้าใจผิดคิดว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ชอบเม้าท์เพื่อให้คนถูกเม้าท์ดู แย่กว่าตัวเอง ซึ่งความคิดแบบนี้ทำให้ผู้ชายเชื่อว่าเขาก็ทำได้เหมือนกัน ถ้าแค่เล่าเรื่องขำๆ ตอนไปเที่ยวตะลุยกับก๊วนเพื่อนชายด้วยกันก็โอเค แต่ผู้หญิงจะไม่ประทับใจเลยถ้าผู้ชายพูดเรื่องแย่ๆ ของผู้ร่วมงาน ครอบครัวหรือเพื่อนฝูง หรือวิพากษ์วิจารณ์คนใกล้ชิด การนินทาคนอื่นเป็นหนึ่งในสัญญาณอันตรายที่ผู้หญิงมองหา เพราะแสดงถึงความไม่ภักดีซึ่งส่อแววจากการแสดงออกแบบนี้ แถมยังทำให้ผู้หญิงรู้สึกว่าเธอจะเป็นเหยื่อรายต่อไปหรือเปล่า
   3.ต่อต้านเทศกาลวันหยุด
          ผู้หญิงเป็นเพศที่จดจำและให้ความสำคัญกับเทศกาลวันหยุดต่างๆ และเติบโตมากับการตระเตรียมและจัดแจงทั้งวันหยุดและเทศกาลครอบครัวทั้งหลาย แหล่ การยอมรับว่าตัวเองเป็นคนเกลียดวันวาเลนไทน์ วันเกิด ฯลฯ จะทำให้ผู้หญิงสงสัยว่าผู้ชายคนนี้ท่าจะมีวัยเด็กที่ลำเค็ญ หรือขี้หงุดหงิดเกินไป หรืองกจนไม่อยากเฉลิมฉลองเทศกาล ผู้หญิงชอบถูกสปอยล์ในโอกาสพิเศษ นิสัยต่อต้านเทศกาลวันหยุดจึงเป็นอีกหนึ่งสัญญาณอันตรายในสายตาผู้หญิง   4.ขาดความทะเยอทะยาน
          ผู้หญิงบางคนยังยกย่องผู้ชายถึงแม้ว่าเขาจะมีอาชีพที่กระจอกจนแม้แต่พนักงาน เสิร์ฟยังดูแคลน โดยทั่วไปผู้หญิงให้เกียรติผู้ชายทุกอาชีพทุกฐานะ แต่ยังมีอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ผู้หญิงชื่นชมยกย่องนั่นคือ ความภูมิใจในหน้าที่การงานของตัวเองหรือเป้าหมายที่ต้องการไปให้ถึง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ดึงดูดใจสุดๆ ดังนั้นผู้ชายที่ขี้เกียจชอบเลี่ยงงาน ขาดความรับผิดชอบ จนไม่ได้รับการโปรโมทนั้น…ไร้เสน่ห์โดยสิ้นเชิง การดิ้นรนเพื่อไปสู่ระดับที่เหนือกว่าคือสิ่งที่ผู้หญิงต้องการในตัวผู้ชาย   5.พฤติกรรมละเลยไม่ใส่ใจ
           ทุกคนรู้จักมารยาทของผู้ชายที่ควรปฏิบัติต่อผู้หญิง และผู้ชายที่อยู่ในวัยออกเดทควรเรียนรู้มารยาทพื้นฐานของสุภาพบุรุษเอาไว้ สำหรับเดทแรกกับสาวคนใหม่ผู้ชายต้องแสดงให้เธอเห็นว่าตัวเขาพึงพอใจกับช่วง เวลาที่อยู่ด้วยกัน วิธีแสดงความรู้สึกนี้ก็คือ ปิดโทรศัพท์มือถือ และถ้าบังเอิญไปเจอคนรู้จักก็ควรกล่าวแนะนำตัวกับคู่เดทด้วยบทสนทนาที่สุภาพ และทุกคนมีส่วนร่วม
           ส่วนใหญ่ทุกคนจะนึกถึงเดทแรกหรือการออกเดทในรูปแบบคล้ายๆ กันจนกลายเป็นประเพณีปฏิบัติ แต่อย่าลืมรวมห้าข้อที่ว่านี้เข้าไปด้วย มิฉะนั้นอาจเผลอแสดงธาตุแท้ออกไปจนผู้หญิงเผ่นหนีทั้งที่ยังไม่ทันลงสนาม.ที่มาจาก  msn.co.th
ขออนุญาตใช้เนื้อหา