5 ความคิดผิดๆ ชวนปวดหัว เรื่องการออกเดท

Home / คู่รัก / 5 ความคิดผิดๆ ชวนปวดหัว เรื่องการออกเดท

5 ความคิดผิดๆ ชวนปวดหัว เรื่องการออกเดท


          มีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่คิดว่า “ทำไมการออกเดทกับหนุ่มสักคนจึงน่าปวดหัวเช่นนี้” น่าปวดหัวตั้งแต่เริ่มคิดก็ว่าได้…จะทำอย่างไรให้ได้เดทกับเขา เมื่อได้เดทครั้งแรก แล้วจะทำอย่างไรให้มีครั้งต่อ ๆ ไปตามมา  แม้การเดทจะมอบความตื่นเต้นที่คุณจะได้วาดฝันถึงอนาคต แต่ขณะเดียวกันก็ทำให้คุณประหม่ากลัวว่าสิ่งที่กำลังไปได้สวยจะพังลงด้วยมือคุณเอง  และนี้คือความเชื่อผิด ๆ เรื่องการออกเดทที่สาว ๆ มักฝังหัวบอกต่อ ๆ กันมา ที่คุณเองก็น่าจะได้รับการแนะนำจากเพื่อน ๆ มาแล้วอย่างน้อยหนึ่งข้อเช่นกัน


>> ผู้หญิงต้องสงวนท่าที แล้วปล่อยให้ผู้ชายเป็นฝ่ายรุก
          ทั้งที่อยากจะเริ่มสานสัมพันธ์ชวนเขาออกเดทใจจะขาด แต่ถ้าคุณยังติดกับดักความคิดที่ว่า ผู้หญิงต้องสงวนท่าที ไม่ควรเริ่มต้นก่อน ก็ลองคิดดูว่าเวลาหิวคุณจะหาอะไรรับประทานไหม  เมื่อความหิวไม่สามารถหยุดยั้งคุณ จากการหาอาหารรับประทานได้ฉันใด ก็อย่าปล่อยให้ความคิดนี้ทำคุณพลาดโอกาสดี ๆ จากการออกเดทฉันนั้น


>> ไม่เสียหายถ้าจะรับหรือส่งข้อความทางโทรศัพท์มือถือระหว่างออกเดท
          ในยุคที่คุณอยู่ในเครือข่ายที่จะติดต่อกับใคร ๆ ก็ได้ในทุกเวลาที่ต้องการผ่านโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะรับสาย ส่งข้อความอักษร ภาพ หรือแม้แต่เช็คอีเมล์ ไม่แปลกที่จะเห็นคนเดินคุยโทรศัพท์มือถืออยู่ทั่วไป แต่ลองนึกย้อนไปสมัยที่โทรศัพท์มือถือยังไม่แพร่หลายมากนัก การคุยโทรศัพท์มือถือในสถานที่สาธารณะบางแห่งยังเป็นสิ่งที่ต้องกระมิด กระเมี้ยนทำ เพราะเกรงจะไปรบกวนคนอื่น ซึ่งคุณก็ควรจะคิดแบบนี้เช่นกันในการออกเดท โดยเฉพาะกับเดทแรก สิ่งที่ทั้งคุณและเขาควรทำก็คือปิดรับการสื่อสารทุกชนิด สนุกสนานกับการเดทและพูดคุยกันแบบไม่ต้องมีสิ่งใดมารบกวน


>> ถ้าคุณอยากชวนเขาออกเดทครั้งที่สอ งควรทิ้งเวลาเพื่อดูท่าทีสัก 3 วัน
          มีบริษัทไหนทิ้งเวลาสามวันแล้วค่อยโทรบอกผู้มาสมัครงานว่ารับพวกเขาเข้าทำ งานแล้วบ้าง ไม่มีแน่นอน เพราะหากรอก็อาจชวดได้ เช่นเดียวกันกับการออกเดท หากคุณอยากเทดกับเขาเป็นครั้งที่สอง ก็วางแผนแล้วโทรหาเข้าได้เลย โดยอาจจะเอ่ยถึงเดทครั้งแรกด้วย เพื่อเป็นการบอกว่าคุณรู้สึกประทับใจและสนุกสนานเพียงใดยามอยู่กับเขา ถ้าบรรยากาศในการออกเดทครั้งแรกไม่แย่หรือน่าเบื่อจนเหลือกำลัง มีหรือที่เขาจะปฏิเสธ


>> กิจกรรมที่ควรทำยามออกเดท คือ กินข้าว ดูหนัง
          ในความเป็นจริงแล้วมีกิจกรรมน่าสนใจอยู่ล้านแปด เลิกคิดถึงแค่สองกิจกรรมพื้นฐานอย่างกินข้าว ดูหนัง แล้วดูว่าคุณกับเขามีความสนใจร่วมกันเรื่องใด  อาจจะไปเล่น-ไปชมกีฬา, ชมอะควาเรียม, เที่ยวทะเล, เข้าคลาสเรียนทำอาหาร ฯลฯ การทำกิจกรรมที่แปลใหม่ไม่เพียงทำให้ได้ประสบการณ์ที่ดีขึ้น ได้รู้จักตัวตนของเขามากขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความกระอักกระอ่วนที่อาจเกิดขึ้นระหว่างดินเนอร์ใต้แสงเทียน ด้วย


>> ให้ฝ่ายชายจ่ายคนเดียว
          ในการออกเดทโดยเฉพาะเดทแรก ผู้ชายมักออกตัวเป็นฝ่ายรับค่าใช้จ่าย อาจจะค่าดูหนัง ค่าเดินทาง ค่าอาหารให้คุณ เพื่อแสดงความเป็นสุภาพบุรุษ หากเป็นเมื่อห้าสิบปีก่อนนี่อาจจะเรื่องปกติ แต่ยุคสมัยนี้ทั้งหญิงและชายต่างทำงานมีรายได้เหมือนกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณจะช่วยแชร์ค่าใช้จ่าย เพื่อคุณจะได้ไม่ต้องรู้สึกผูกมัดไปกับเขา และผู้ชาย บางคนก็จ่ายเพราะหวังสิ่งตอบแทนจากคุณอีกด้วย


         อย่าง ไรก็ตาม การเดทที่จะไปได้สวยก็คือ คู่เดทจะต้องมีเคมีที่เข้ากัน และอย่าฟังคำแนะนำของเพื่อน ๆ มากจนเกินไป เพราะเพียงคุณเท่านั้น ที่รู้ว่า สิ่งใดดีที่สุด เพราะเพื่อน ๆ ไม่ได้ไปเดทร่วมกับคุณและเขานี่นา


ข้อมูลจาก  นิตยสาร Hair

ขออนุญาตใช้เนื้อหา