5 วิธีเปลี่ยนผู้ชายที่มาจีบ ให้อยู่ในฐานะ “เพื่อน” ด้วยวิธีที่ซอฟท์สุด

Home / คู่รัก / 5 วิธีเปลี่ยนผู้ชายที่มาจีบ ให้อยู่ในฐานะ “เพื่อน” ด้วยวิธีที่ซอฟท์สุด

       การถูกคนที่ชอบปฏิเสธเนี่ย เป็นเรื่องที่ไม่ว่าใครก็ต้องเจ็บใช่ไหมละ คุณเองก็ต้องเคยเจ็บมาบ้างแหละ แต่พอมาถึงคราวที่จะต้องปฏิเสธคนอื่นบ้าง บางทีก็ทำไม่ไหว ไม่กล้าทำ ใจไม่ด้านพอ เอาล่ะ ไม่ต้องสตรองมาก ยังมีอีกหลายวิธีเบาๆ ละมุนละม่อม ไว้บอกผู้ชายที่ชอบเราว่า “แก..เป็นเพื่อนกันเถอะ”

elite-daily-new-girl1-800x400

1.ซื่อสัตย์กับความรู้สึก
แน่ละว่าคุณคงไม่อยากทำร้ายความรู้สึกของเขา แต่การไม่ซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเองจะยิ่งเป็นการทำร้ายเขายิ่งไปใหญ่ เพราะฉะนั้นสำคัญมากที่จะต้องบอกความจำนงของคุณว่า คุณให้เขาได้แค่ไหน และควรบอกตั้งแต่เนิ่นๆด้วย เผื่ออนาคตเขาอาจจะตีความไปได้มากมาย ถึงตอนนั้นคุณอาจจะทำร้ายเขามากไปแล้วก็ได้

2.อย่าเล่นเกมกับเขา
เช่นเดียวกัน คุณเองก็ไม่ชอบเหมือนกัน ที่เวลาผู้ชายที่เราชอบ เขาชอบมาอ่อยให้เราคิดมาก เพราะฉะนั้นเช่นกัน อย่าทำแบบนั้นกับเขาเลย เพราะเขาเองก็หวังในตัวคุณมาก อย่าได้เปิดโอกาสหรือให้ทีท่าว่าคุณมีใจเป็นอันขาด ถ้าเขาจีบใส่มา คุณควรจะพูดด้วยน้ำเสียงปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจะดีกว่า

3.ปฏิเสธการกระทำโรแมนติกของเขา
ถ้าเขาเริ่มจะขอคุณออกไปเดท ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียมารยาท คุณมีสิทธิ์ที่จะปฏิเสธ หรือ ให้เหตุผลอื่นๆที่แสดงว่า เขาไม่สำคัญพอที่จะทำให้คุณออกจากบ้านไปได้ หรือถ้าจนใจจริงๆแนะนำให้เอาเพื่อนไปด้วยหนึ่งคน อย่างน้อยเขาก็พอจะรู้ว่าคุณไม่ได้เปิดโอกาสให้เขาอย่างเต็มที่

4.บอกเขาว่าคุณให้คุณค่ากับคำว่าเพื่อนมากแค่ไหน
การได้เพื่อนมาคนหนึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะฉะนั้นจงบอกเขาว่า คุณเห็นเขาในฐานะเพื่อนสนิทและไม่อยากเสียไป และไม่อยากจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้ ถ้าเขาคิดจะอยู่กับคุณ ต้องรับให้ได้กับสถานะเหล่านี้

5.แนะนำหญิงอื่นให้
เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่สาวๆหลายคน น่าจะทำบ่อย เพราะเป็นการดึงความสนใจของเขาไปให้คนอื่นแทน ซึ่งแน่นอนผู้ชายรู้ทันทีว่าคุณไม่ได้สนใจเขาแม้แต่น้อยเลย แต่อย่าให้ทำร้ายจิตใจมากเกินไป ให้ใช้คำพูดที่จริงใจ แสดงความเป็นเพื่อน ที่อยากให้เขาได้เจอคนดีจริงๆ

ที่มา elitedaily

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team