5 วิธีรับมือ ของสาวๆที่ แฟนไม่อิน กับ วันวาเลนไทน์

Home / คู่รัก / 5 วิธีรับมือ ของสาวๆที่ แฟนไม่อิน กับ วันวาเลนไทน์

หลายคนต่างก็มีมาตรฐานของ วันวาเลนไทน์ ที่แตกต่างกันออกไป  บ้างก็คาดหวังว่าจะได้ไปทานอาหารที่ร้านหรูๆ บ้างก็คาดหวังอยากได้เหมือนในละครในหนัง บ้างก็คาดหวังว่าแค่ได้เจอหน้ากันก็พอแล้ว หรือบ้างก็ไม่ได้คาดหวังอะไรเลย เอาล่ะ ในเมื่อมันหลายมาตรฐานขนาดนี้ เรามารับมือกับวันนี้ให้ได้กันดีกว่า ถ้าคุณไม่พอใจกับคุณแฟนไม่ค่อยอินกับวาเลนไทน์ที่จะมาถึง

Couple in Quarrel at Park

1.อย่าคาดหวังมากไป

สิ่งที่แยกที่สุดคือ การที่คุณคาดหวังว่า จะได้กินข้าวใต้แสงเทียน มีดอกไม้ช่อใหญ่ ถ่ายรูปไว้อวดคนในโซเชียล ถ้าคุณเริ่มต้นด้วยการไม่คาดหวังอะไรแต่แรก การผิดหวังก็จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นทำเหมือนว่าเป็นแค่วันหนึ่งวันก็พอ ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับใคร หรือ ต้องอวดใครให้ยาก

2.หาอะไรทำในวันนี้ซะ

ถ้าคุณแฟนไม่ใส่ใจหรือสนใจว่าวันนี้สำคัญยังไง คุณก็หาอะไรทำเองไปเลย เช่นไปเจอเพื่อนที่โสด นัดกินข้าว แฮงค์เอ้าท์กัน หรือจะหากิจกรรมที่คุณชอบทำ ใช้เวลากับวันนี้ให้ถึงที่สุด ผ่อนคลายให้ลืมไปเลยว่านี่คือวันวาเลนไทน์ เพียงเท่านั้น วันวาเลนไทน์ก็เป็นแค่วันวันหนึ่งเท่านั้น

3.ถ้าเขามีเวลาในวันนี้ ชวนเขาทำเรื่องที่ง่ายๆเข้าไว้

ถ้าเขามีเวลาอยู่กับคุณ อย่าไปคาดหวังอะไรที่สูงเกิน แค่ออกไปกินข้าวนอกบ้าน นอนดูหนัง แค่นั้นก็พอแล้ว เพราะหากคุณคาดหวังมากเกินไป คุณเองนั่นแหละที่จะเหนื่อยและทรมานมากเกินไป

4.อย่าแสร้งว่าคุณไม่สนใจวาเลนไทน์

อย่างน้อยคุณเป็นผู้หญิง การเริ่มต้นก่อนอาจจะไม่ใช่เรื่องเสียหาย อาจจะส่งข้อความไปหายามเช้าว่า “แฮปปี้วาเลนไทน์นะ” แค่นั้นก็เป็นการเริ่มวันสำคัญๆที่อาจทำให้คุณแฟนฉุกคิดขึ้นมาก็ไดแล้ว

5.มีเรื่องอะไรในใจอย่าลืมพูดออกมาในวันนี้

ในที่นี้หมายถึง หากสาวๆดูๆกับผู้ชายคนหนึ่งอยู่ วันนี้ถือเป็นโอกาสดีๆ คุณจะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์อย่างจริงจัง อาจจะลองถามเขาว่า คิดจะจริงจังกับคุณมากแค่ไหน หรือดูการกระทำของเขาก็ได้ว่าวันนี้เขาให้ความสำคัญกับคุณมากน้อยเพียงใด วันนี้ถือเป็นวันดีๆในการขยับความสัมพันธ์ได้เลยล่ะ

ที่มา elitedaily
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

.