ประจำเดือน วิธีรับมือแฟนช่วงมีประจำเดือน เมนส์ แดงเดือด

เตรียมตัวไว้! 6 วิธีสำหรับหนุ่มๆ เพื่อรับมือกับสาวๆใน ‘ช่วงแดงเดือด’

Home / คู่รัก / เตรียมตัวไว้! 6 วิธีสำหรับหนุ่มๆ เพื่อรับมือกับสาวๆใน ‘ช่วงแดงเดือด’

ช่วงแดงเดือด หรือช่วงมีประจำเดือน เป็นช่วงที่สุดจะอ่อนไหวของสาวๆเลยล่ะ เพราะทั้งอาการปวดท้องที่แทบจะเดินไม่ไหว ยังมีอารมณ์แปรปรวนอีก เพราะฉะนั้นคนที่อยู่ข้างๆเช่น คุณแฟน นั้นจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญเลยล่ะ ถ้าคุณหนุ่มๆไม่รู้ต้องปฏิบัติตัวยังไงล่ะก็ มาเก็บข้อมูลกันไว้ดีกว่า!!

1.อย่าพูดย้ำว่าเป็นเพราะประจำเดือนของเธอ

ถ้าได้หลงพูดเชียวว่า ” อาการทั้งหมดเหล่านี้เป็นเพราะประจำเดือนของเธอนั่นแหละ” อย่าทำให้เธอต้องหวีดร้องหนักกว่าเดิม เพราะคุณไม่มีทางรู้ดีหรอกว่า เธอกำลังคิดอะไร แม้ว่าอาการเหล่านั้นจะเป็นเพราะประจำเดือนจริงๆก็เถอะ อย่าพูด ขอร้อง!

2.เตรียมโดนตะคอก หรือ โดนด่า ในช่วงนี้ไปก่อน

บางทีเธออาจจะส่งข้อความ งอแงหาคุณ หรือ โวยวายเรื่องอะไรก็ไม่รู้ใส่ หรือหากคุณตอบช้า เธอก็ดันโวยวายเป็นเรื่องใหญ่โต ทั้งที่แต่ก่อนไม่เคยเป็น โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ เพียงเพราะคุณซื้อกับข้าวไม่อร่อย กดไลค์รูปผู้หญิงอื่นหรอ ด่าย๊าวยาว… เจ้าพฤติกรรมเหล่านี้ล่ะ เกิดจากอารมณ์ที่ไม่คงที่ของเธอ เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณหนุ่มๆจะทำได้ก็คือ “ฟัง” และใจเย็นให้ถึงที่สุด เพราะเดี๋ยวท้ายที่สุดแล้ว เธอจะคิดได้และเข้ามาขอโทษคุณอย่างแน่นอน และก็อย่าลืมให้อภัยเธอด้วยล่ะ

3.ให้เธอเป็นคนเริ่มพูดเรื่องเซ็กซ์ ฝ่าไฟแดง (ไม่ใช่คุณ)

ขึ้นชื่อว่าผู้ชาย เรารู้ค่ะว่าคุณหื่นแทบจะ 24 ชม. แล้วจู่ๆจะให้หยุดมีอะไรกับแฟน ทั้งที่อยู่ข้างๆกัน มันออกจะทรมานใจ แต่คุณผู้ชายคะ ให้เวลาเธอกับช่วงเวลามีประจำเดือนเสียหน่อย เก็บความต้องการของตัวเองเอาไว้ รอจนกว่าเธอจะพูดเอง แต่ถ้าเธอไม่พูดอีก คราวนี้ก็ไม่ต้องร้องขอแล้ว เพราะเป็นที่รู้กันว่าเธอไม่โอเคกับการฝ่าไฟแดงนะ

4.รับมือกับการซื้ออาหารแปลกๆช่วงนี้

จู่ๆเธอก็อยากจะกินอาหารเม็กซิกันขึ้นมา คุณก็ต้องไปหามาให้เธอ อาหารสวยๆในอินสตาแกรม ถ้าเธอได้เห็นแล้วอยากกินล่ะก็ เธอก็แทบจะพุ่งตัวออกไปกินทันที จงพาเธอไป และอย่าได้พูดเชียวว่า “กินแล้วอ้วนนะ”

5.จงซื้อผ้าอนามัยให้เธอ

อย่าถามอะไรให้ยาก วิ่งลงไปซื้อแค่นั้นเอง

6.บอกกับเธอว่าเธอดูดีอยู่เสมอ

ช่วงก่อนมีประจำเดือนและช่วงมีประจำเดือนนั้น หน้าอกของเธอจะเริ่มขยายและเจ็บคัด แถมหน้าท้อง และร่างกายก็ดูบวมขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สิ่งที่คุณจะทำให้นั่นก็คือ บอกเธอว่าเธอยังคงดูดีและน่ารักอยู่ แม้ว่าเธอจะบ่นว่าตัวเองอัปลักษณ์แค่ไหน

ที่มา elitedaily

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา